Instagram: Hướng dẫn xem bài viết đã thích trên tất cả hệ điều hành máy tính [NEW]

Chúng ta có thể dễ dàng xem các bài đăng đã thích trên ứng dụng di động của Instagram. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được tích hợp cho phiên bản web. Thay vào đó, người dùng cần tìm kiếm sự hỗ trợ từ phần mềm của bên thứ ba. Hãy xem một vài gợi ý qua bài viết dưới đây.

1. Layoutify extension (bất kỳ hệ điều hành nào)

Chúng tôi sẽ bắt đầu với một Tiện ích mở rộng của Chromeđược đặt tên Bố cục. Layoutify là một tiện ích mở rộng thay đổi giao diện của phiên bản web của Instagram, đồng thời cung cấp một số tùy chọn bổ sung. Đây có lẽ là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể áp dụng, vì nó tương thích với mọi hệ điều hành máy tính. Ngoài ra, người dùng không phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác để xem ai đã like bài viết của mình trên Instagram.

Để sử dụng tiện ích mở rộng Layoutify, hãy thực hiện các bước:

 • Vào Cửa hàng Chrome trực tuyến -> Tìm kiếm với từ khóa “Layoutify” -> Nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” để tải tiện ích mở rộng xuống trình duyệt.

installing layoutify

 • Nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng” để xác nhận cài đặt.

layoutify extension

 • Ghé thăm trang web “Instagram.com”. Bạn sẽ thấy giao diện web của Instagram đã hoàn toàn thay đổi.

instagram ui

 • Nhấp vào biểu tượng “ba chấm” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

threedot menu

 • Thao tác này sẽ mở ra một tab mới hiển thị tất cả các bài đăng bạn đã thích trên Instagram.

viewing liked post

2. Sử dụng Trình giả lập Android (Windows và macOS)

Bạn có thể sử dụng bất kỳ Trình giả lập Android nào để cài đặt ứng dụng Instagram cho thiết bị di động trên máy tính. Bên cạnh một trình giả lập nổi tiếng như BlueStacks, bạn cũng có thể cân nhắc chọn một trình giả lập có tên Nox Player để thay thế. Trình giả lập này có kích thước nhẹ hơn và phản hồi nhanh hơn BlueStacks. Để xem lượt thích trên Instagram bằng Nox Player, hãy làm theo các bước:

 • Truy cập trang chủ Nox Player và tải xuống phiên bản mới nhất của nhà sản xuất bằng cách nhấp vào nút “Tải xuống”.

download nox player

 • Nhấp vào tệp đã tải xuống máy tính của bạn để mở ứng dụng Nox Player và nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu quá trình cài đặt.

installing nox player

 • Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Google của bạn để cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google Play.

logging google account

 • Sau khi hoàn tất, hãy thực hiện tìm kiếm ứng dụng Instagram trong Cửa hàng Google Play và tiến hành cài đặt.

install ig

 • Mở ứng dụng Instagram mới được cài đặt trong Nox Player trên Windows hoặc macOS -> Đăng nhập và truy cập hồ sơ của bạn trên Instagram. Nhấp vào menu “ba dấu gạch ngang” ở góc trên cùng bên phải -> nhấp vào “Cài đặt”.

cai dat

 • Tại màn hình “Cài đặt”, hãy nhấp vào “Tài khoản” -> Bài đăng đã thích. Bằng cách đó, bạn có thể xem tất cả các bài đăng đã thích trên tài khoản Instagram của mình.

posts you liked on chromebook

Nhược điểm của việc sử dụng Trình giả lập Android là bạn cần phải mở trình giả lập và sau đó truy cập ứng dụng Instagram. Vì khởi động trình giả lập tương đối chậm, nên việc này mất khá nhiều thời gian, ngay cả trên các máy tính thế hệ mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung với One UI 2.0 trở lên và Windows, bạn có thể xem xét phương pháp thứ ba.

3. Cài đặt ứng dụng điện thoại của bạn (Windows và Samsung)

Ứng dụng Điện thoại của bạn đã được cài đặt sẵn trên Windows 10nhưng nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành thấp hơn thì hãy bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng Điện thoại của bạn từ Microsoft Store. Bạn có thể sử dụng Điện thoại của mình để truy cập bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại Samsung, bao gồm cả Instagram.

 • Mở ứng dụng Điện thoại của bạn đã cài đặt trên Windows -> Nhấp vào tùy chọn “Android” -> Nhấp vào “Tiếp tục”.

link to device

 • Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên máy tính của bạn.

sign in microsoft

 • Đánh dấu vào ô “Có, tôi đã cài đặt Your Phone Companion” -> Nhấp vào nút “Mở mã QR” ở dưới cùng.

open qr code

 • Hiển thị mã QR để người dùng quét từ điện thoại và kết nối với máy tính.

qr code

 • Trên điện thoại Samsung, đi tới “Cài đặt” -> Tính năng nâng cao và bật chế độ “Liên kết với Windows”. Bạn không cần cài đặt Your Phone Companion vì nó đã được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung.

link to windows

 • Tại màn hình “Liên kết với Windows” -> Nhấn “Thêm máy tính” -> Ứng dụng camera trên điện thoại sẽ khởi chạy -> Quét mã QR xuất hiện trên máy tính. Bạn cần đảm bảo rằng cả PC và điện thoại đều được kết nối với cùng một mạng wifi.

add computer

 • Trên PC, nhấp vào “Ứng dụng” -> Danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại được hiển thị -> Nhấp vào “Instagram” (Lưu ý: Bạn chỉ có thể truy cập ứng dụng Instagram sau khi đã cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình).

open ig

 • Thao tác này sẽ mở ứng dụng Instagram và bắt đầu phản chiếu màn hình điện thoại của bạn. Điểm cộng lớn nhất của cách làm này là bạn có thể sử dụng máy tính để điều khiển điện thoại và đồng bộ hóa tất cả các thay đổi trên cả hai thiết bị.

instagram on your phone

 • Truy cập hồ sơ của bạn -> nhấp vào menu “dấu chấm lửng” -> Cài đặt -> Tài khoản -> Bài đăng đã thích.

posts youve liked on instagram

 • Danh sách các bài viết bạn đã thích được hiển thị trên điện thoại.

4. Tải xuống ứng dụng Instagram từ Google Play trên Chromebook

Nếu bạn là người dùng Chromebook thì bạn có một tùy chọn đơn giản hơn nhiều để xem các bài đăng đã thích trên Instagram. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng Instagram từ Cửa hàng Google Play và cài đặt nó giống như bạn làm trên điện thoại của mình.

 • Nếu bạn chưa cài đặt Cửa hàng Google Play trên Chromebook của mình, hãy nhấp vào ứng dụng “Đồng hồ” và mở bảng cài đặt nhanh -> nhấp vào biểu tượng “bánh răng” để truy cập phần “Cài đặt”.

setting play store

 • Cuộn xuống để tìm “Ứng dụng” -> nhấp vào nút “Bật” bên cạnh ứng dụng Google Play.

manage apps

 • Tại cửa sổ bật lên -> nhấp vào “Cho phép” và đợi cho đến khi Cửa hàng Google Play tự động mở ra.

google play

 • Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Instagram từ Cửa hàng Google Play.

install instagram

 • Mở Instagram -> Truy cập hồ sơ của bạn -> Nhấp vào menu “ba dấu gạch ngang” -> Cài đặt -> Tài khoản -> Bài đăng đã thích.

posts you liked on chromebook 1

Như bạn có thể thấy, hầu hết các phương pháp được đề cập ở trên đều có điểm chung là tìm cách làm cho ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động hoạt động trên máy tính để bàn. Riêng với tiện ích mở rộng Layoutify của Chrome, bạn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng web của Instagram mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt phức tạp. Ngoài ra, với những ai đã cài sẵn giả lập Android trên máy tính cũng có thể áp dụng cách này.