Inssist: Tiện ích mở rộng hỗ trợ sử dụng Instagram trên PC [NEW]

Bạn sẽ làm gì khi phải đăng ảnh hoặc video từ PC lên Instagram? Trong trường hợp này, bạn thường nghĩ đến việc chuyển các tệp đó sang điện thoại, sau đó tải lên Instagram. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn giúp bạn thực hiện việc này, đó là sử dụng một tiện ích mở rộng của Chrome có tên là Inssist. Tiện ích này sẽ mang lại tất cả trải nghiệm Instagram cho PC của bạn.

1. Inssist – Tiện ích hỗ trợ Instagram tốt nhất trên PC

1.1. Inssist là gì?

Inssist là viết tắt của “Trợ lý Instagram”. đây là một Tiện ích mở rộng của Chrome Giao diện Instagram di động, mạnh mẽ với trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn.

Nó cho phép người dùng đăng mọi thứ từ hình ảnh, video, câu chuyện đến quản lý bài đăng và bình luận như thể bạn đang sử dụng phiên bản di động của ứng dụng Instagram. Các blogger, nhiếp ảnh gia, chủ doanh nghiệp thường sử dụng Inssist để tiết kiệm thời gian và cải thiện quy trình làm việc trên nền tảng. Mạng xã hội Instagram của họ.

Dưới đây là một số tính năng hữu ích mà Inssist cung cấp:

  • Tải lên ảnh / video
  • Đăng IGTV / Câu chuyện
  • Tải xuống bài đăng
  • Sử dụng Instagram ở chế độ tối
  • Đề xuất các thẻ bắt đầu bằng #,…

1.2. Cài đặt và sử dụng

Để bắt đầu, hãy cài đặt Tiện ích mở rộng của Chrome tại đây. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng mới được tạo trên thanh công cụ của bạn để khởi chạy Inssist. Bạn sẽ nhận thấy rằng giao diện của nó gần giống với ứng dụng Instagram (trên iPhone).

Tại đây, bạn có thể làm bất cứ điều gì như cuộn để xem ảnh, cuộn ngang để xem câu chuyện, thích / bình luận bài viết, lưu bài viết, gắn thẻ bạn bè trong phần bình luận, v.v.

Sử dụng Inssist, bạn không chỉ có thể tải video lên Instagram từ máy tính mà tiện ích còn cho phép bạn tải video lên IGTV, Story cũng như Reel trên Instagram. Qua nhiều lần thử nghiệm, tính năng này của Inssist hoạt động khá tốt. Ngoài ra, đây cũng là tiện ích mở rộng duy nhất của Chrome hỗ trợ tải video từ máy tính ở thời điểm hiện tại. Các bước tương tự như bạn làm với ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh của mình.

add img

Tuy nhiên, vẫn có hai hạn chế khi đăng nội dung bằng Inssist. Đầu tiên khi đăng truyện bạn sẽ được cung cấp các công cụ như: Công cụ gắn thẻ, nhãn dán, đánh dấu trang,… nhưng nó không thực sự hoạt động trơn tru như trên thiết bị di động. Ngoài ra, tùy chọn bộ lọc trên Instagram cũng sẽ bị hạn chế phần nào khi chỉnh sửa ảnh và video trên máy tính.

Vấn đề thứ hai nằm ở tính năng chọn hình thu nhỏ cho bài viết dưới dạng video. Theo đó, bạn sẽ chỉ nhận được 2 thumbnail tùy chỉnh miễn phí, sau đó bạn phải nâng cấp lên phiên bản pro để tiếp tục sử dụng.

2. Các tính năng chính

2.1. Nhắn tin trực tiếp trên Instagram từ PC

Tab tính năng đầu tiên là tin nhắn trực tiếp. Mặc dù ứng dụng web của Instagram cũng hỗ trợ nhắn tin trực tiếp, nhưng tiện ích mở rộng này của Chrome sẽ tiến thêm một bước nữa. Inssist đã bổ sung một chế độ đọc tin nhắn vô cùng thú vị có tên là Ghost-read. Theo đó, khi người dùng kích hoạt Ghost-read, chế độ này sẽ tự động ẩn trạng thái đã đọc hoặc đã xem bên dưới phần tin nhắn.

Lưu ý: Chế độ Ghost-read chỉ có trong gói Pro có giá 7,9 USD / tháng.

send message

2.2. Lên lịch đăng bài

Lên lịch đăng bài trên Instagram sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, thay vì phải đợi đến đúng thời điểm mới đăng trực tiếp. Và người dùng hoàn toàn có thể hẹn giờ đăng bài ngay trên tiện ích mở rộng Inssist.

Cụ thể, Inssist cho phép người dùng thực hiện lên lịch đăng bài, lên lịch đăng bài bằng chức năng lịch trực quan. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào một ngày cụ thể trên lịch, thêm nội dung và thiết lập thời gian đăng. Sau khi đặt lịch, các bài viết sẽ được đăng tự động, bạn không cần phải mở Inssist để đăng nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại tất cả các bản xem trước, bài đăng đã lên lịch, bản nháp ở định dạng lưới trong lịch.

post planner

2.3. Insights – Thông tin chi tiết

Nếu bạn là một người kinh doanh trên Instagram, việc nắm bắt thông tin chi tiết từ những người dùng khác là vô cùng quan trọng.

Tab Insights là một công cụ kinh doanh hữu ích cho phép bạn nắm bắt thông tin chi tiết về những người theo dõi mình và nội dung họ quan tâm nhất. Công cụ này cung cấp những thông tin cơ bản như: Tổng số bài đăng, số lượng người theo dõi, thời gian đăng bài, thông tin chi tiết về tương tác cho mỗi bài đăng của bạn. Từ dữ liệu tổng hợp đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình để từ đó có những điều chỉnh, thay đổi nội dung sao cho phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của mình.

insights ig

Insights không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lượt theo dõi trên Instagram bằng cách đăng nội dung hấp dẫn, bắt kịp thị hiếu khách hàng mà tính năng này còn cung cấp thông tin về tỷ lệ người theo dõi ảo (spam) trong mạng. Danh sách bạn bè. Tất cả những dữ liệu này có thể dễ dàng tải xuống dưới dạng tệp zip.

Lưu ý: Tính năng Insights trên phiên bản miễn phí chỉ giới hạn theo dõi tối đa 2 người dùng Instagram. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên đăng ký gói Pro ($ 7,9 / tháng) để xem thông tin chi tiết, không giới hạn số lượng tài khoản.

2.4. Analytics – Công cụ phân tích

Analytics là một tính năng rất hữu ích giúp bạn theo dõi số lượng người theo dõi đạt được mỗi ngày cùng với số lượng người theo dõi bị mất. Bạn có thể kiểm tra các số theo cách thủ công hoặc bật kiểm tra tự động. Thao tác này sẽ định kỳ quét tài khoản Instagram của bạn và hiển thị cho bạn danh sách những người theo dõi và hủy theo dõi mới. Qua đó, bạn có thể tìm và liên hệ với họ để cải thiện mức độ tương tác.

analytics ig

Inssist thực sự là một tiện ích mở rộng đáng thử khi được tích hợp nhiều tính năng nổi bật và công cụ hữu ích. Nếu bạn là người tạo nội dung chuyên nghiệp hoặc thường xuyên sử dụng nền tảng mạng xã hội Instagram thì bạn nên cân nhắc đăng ký gói Inssist’s Pro để trải nghiệm nhiều tính năng bổ sung như: Lên lịch hàng loạt, xem chi tiết không giới hạn…