Hybrid Cloud: 5 Điều Bạn Cần Phải Biết [NEW]

Đám mây lai là một lựa chọn cho các chủ sở hữu trang web cần mức độ bảo mật cao nhưng không muốn tốn chi phí lưu trữ tất cả dữ liệu của họ trên một đám mây riêng.

Nó vẫn là một dịch vụ đắt tiền và không phải ai cũng có thể sử dụng nó, nhưng sự kết hợp giữa môi trường lưu trữ đám mây công cộng và riêng tư phục vụ cho những người có nhu cầu đặc biệt. về lưu trữ, bảo mật cũng như số lượng cần sử dụng.

hybridcloudCloud Hybrid là gì?

Lưu trữ kết hợp là sự kết hợp của dịch vụ đám mây riêng và công cộng. Nó liên kết đám mây riêng và công cộng thông qua một hệ thống được mã hóa để đảm bảo tính linh hoạt cho việc truyền dữ liệu và sử dụng ứng dụng.

Kết cấu

Mô hình đám mây lai bao gồm ba phần:

  1. Đám mây công cộng (lưu trữ công cộng)
  2. Đám mây riêng (bộ nhớ cá nhân)
  3. Dịch vụ đám mây / Nền tảng quản lý

Các thành phần lưu trữ công cộng và riêng tư là độc lập – vì vậy bạn có thể bảo vệ và lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình trong đám mây Riêng tư trong khi tận dụng tài nguyên của mình. Đám mây công cộng (dịch vụ lưu trữ công cộng)

Lợi ích của đám mây lai

Một ưu điểm rõ ràng của Hybrid Cloud là bạn không cần đẩy tất cả thông tin lên Cloud mà vẫn sử dụng hiệu quả (tiết kiệm) các tài nguyên như lưu trữ cộng đồng (đám mây công cộng).

Hybrid Cloud cho phép bạn tận dụng tính linh hoạt của lưu trữ đám mây, chỉ sử dụng tài nguyên khi bạn cần mà không cần phải gửi tất cả dữ liệu của bạn đến trung tâm dữ liệu của bên thứ ba, vì một lý do rất đơn giản. là khi bạn gửi dữ liệu đến trung tâm họ sẽ có quyền truy cập và đối với những thông tin rất quan trọng thì điều này là không thể chấp nhận được. Bạn có thể cần một hệ thống đám mây riêng để xử lý khối lượng công việc hàng ngày của mình, nhưng khi khối lượng công việc vượt quá khả năng tính toán của hệ thống đó, bạn vẫn có một hệ thống đám mây công cộng để dự phòng.

Sử dụng một đám mây lai có thể đặc biệt hữu ích trong văn phòng, vì nó có thể giữ cho các máy quan trọng được kết nối. Không giống như việc sử dụng đám mây công cộng, đám mây lai có thể kết nối các hệ thống của công ty như CRM, công cụ lập lịch và các thiết bị văn phòng khác như máy fax, camera an ninh và thậm chí cả máy chấm công. nhân công.

Hạn chế của các đám mây lai

Nhược điểm của đám mây lai là tài nguyên được chia sẻ cần thiết để duy trì và quản lý một cơ sở hạ tầng lớn, phức tạp và đắt tiền. Việc xây dựng hybrid của bạn có thể tốn kém, vì vậy nó chỉ nên được xem xét khi thực sự cần thiết. Hybrid hosting là hệ thống liên kết giữa private cloud và public cloud nên không tránh khỏi thời gian chờ đợi (do mạng internet, khoảng cách giữa public cloud server so với local private server) khiến việc truyền dữ liệu gặp một chút khó khăn.

Nhà cung cấp tốt nhất: Joyent & Liquid Web

Một quan niệm sai lầm phổ biến là một môi trường lưu trữ kết hợp có thể được định cấu hình bằng cách kết nối bất kỳ máy chủ nào với nhà cung cấp đám mây công cộng. Thực tế là các thành phần đám mây công cộng và riêng tư phải có thể chạy thông qua một dịch vụ đám mây – công nghệ kỳ diệu cho phép các lĩnh vực công cộng và riêng tư giao tiếp.

Việc đưa ra các dịch vụ được yêu cầu có thể tốn kém và / hoặc phức tạp. Để đảm bảo nhu cầu cơ sở hạ tầng của bạn được đáp ứng với hiệu suất hiệu quả với mức giá tiết kiệm, hãy chọn các nhà cung cấp được tin cậy trong ngành. Ở đây, chúng tôi đưa ra hai khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi: Hân hoanWeb lỏng.

Tại sao sử dụng Joyent?

Joyent là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây công cộng, với hàng xóm là AWS và Google Cloud. Công ty này thực tế đã đi tiên phong trong việc tạo ra đám mây lai.

joyent-smartdatacenter

Triton DataCenter, trước đây là SmartDataCenter, là một trong những Container giúp việc quản lý, bảo vệ và mở rộng quy mô kết hợp của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó tương thích với tất cả các bộ lập lịch container phổ biến, mang lại sự linh hoạt cho ứng dụng tối đa.

CAAS cung cấp giải pháp lớp hàng đầu của các cụm máy ảo. Điều này dẫn đến việc quản lý cụm máy ảo phức tạp không cần thiết và kéo dịch vụ tốn kém từ các nhà cung cấp khác. Triton hợp lý hóa việc quản lý và triển khai quy trình, hợp nhất các dàn máy container và điện toán đám mây thành một giải pháp end-to-end.

so sánh triton

Giải pháp CAAS được minh họa bằng đồ họaTriton DataCenter Triton kết hợp quản lý vùng chứa với điện toán đám mây.

Triton loại bỏ tính năng quản lý máy ảo dựa trên máy chủ, mang lại cho bạn sự linh hoạt để quản lý các máy và vùng chứa của mình ở một nơi.

Joyent đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các ứng dụng có thể mở rộng trên đám mây được lưu trữ. Do đó, công nghệ Triton cũng có sẵn như một giải pháp CAAS mã nguồn mở được triển khai tại trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở colo của bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng Liquid Web?

lỏng-web-riêng-mạng
Biểu đồ cấu trúc lưu trữ kết hợp web lỏng

Liquid Web sẽ tùy chỉnh tạo một gói lưu trữ kết hợp cho bạn. Quản lý các dịch vụ chuyên dụng, ứng dụng dựa trên đám mây, mạng lưu trữ, bộ cân bằng tải và cơ sở hạ tầng OPPS tất cả ở một nơi.

Máy chủ Storm® của họ cung cấp lợi thế cạnh tranh trong việc mở rộng ứng dụng của bạn và Heroic Support® vô cùng hữu ích, nhanh chóng và thân thiện.

Bắt đầu xây dựng Đám mây lai của bạn với Web lỏng

Sử dụng Joyent một mình hoặc Web lỏng hoặc kết hợp chúng để tạo ra sự kết hợp giữa bảo mật và khả năng mở rộng ..

Ai sử dụng giải pháp Đám mây lai?

Các doanh nghiệp coi trọng vấn đề bảo mật, cũng như những người có nhu cầu đặc biệt, đôi khi là ứng cử viên cho việc sử dụng môi trường lưu trữ kết hợp.

Điểm chung của những nhóm khách hàng này là họ thường xuyên xử lý thông tin khách hàng nhạy cảm, xây dựng cơ sở hạ tầng kết hợp của họ theo cách để không chia sẻ thông tin với AWS (một đối thủ cạnh tranh hàng đầu). cái đầu ).

Ngoài việc sử dụng đám mây lai để bảo vệ trang web của mình, bạn có thể xem hướng dẫn sau đây của chúng tôi về các cách hữu ích để bảo vệ trang web wordpress của bạn.

Xây dựng Đám mây kết hợp của bạn

Cũng giống như Toyota Prius đã làm dậy sóng thị trường ô tô với khả năng tiết kiệm nhiên liệu, xu hướng điện toán đám mây lai đang phát triển mạnh do sự kết hợp giữa lợi ích của bảo mật dữ liệu và khả năng xử lý thông tin. .

Nếu bạn đang ở trong một ngành mà dịch vụ lưu trữ kết hợp có ý nghĩa – nếu bạn có nhu cầu bảo mật, lưu trữ hoặc tính toán riêng – thì việc tận dụng một hệ thống kết hợp có thể là một sự phù hợp hoàn hảo. Tôi muốn khi bạn bắt đầu xây dựng tổ hợp của mình và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về 4 thủ thuật để chọn một hosting wordpress tốt nhất.