Hướng Dẫn Tự Cập Nhật WordPress Bằng FTP Client [NEW]

WordPress có thể tự động cập nhật lên phiên bản mới mà người dùng không cần làm gì cả. Tuy nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho các bản cập nhật nhỏ, chỉ sửa một vài lỗi hoặc lỗi bảo mật mà không thêm ứng dụng hoặc nội dung. Còn đối với các phiên bản nâng cấp mạnh, WordPress sẽ hiển thị thông báo cho biết trạng thái cập nhật và người dùng có thể bắt đầu đơn giản chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp không thể thực hiện việc này từ khu vực quản trị viên WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật thủ công WordPress bằng ứng dụng FTP.

Chuẩn bị sẵn sàng trang web của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi tiến hành cập nhật thủ công WordPress bằng FTP là sao lưu tất cả dữ liệu WordPress. Nếu bạn không có quyền truy cập quản trị viên WordPress, bạn vẫn có thể sao lưu WordPress theo cách thủ công.

Sau khi sao lưu dữ liệu, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm WordPress từ WordPress.org về máy tính của mình và giải nén zip. Trong tập tin đã giải nén, bạn sẽ tìm thấy một tập tin có tên là wordpress.

Trong trường hợp bạn chưa cài đặt ứng dụng FTP trên máy của mình, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng FTP. Chúng tôi khuyên dùng Filezilla vì nó miễn phí và hoạt động trên cả Windows và Mac.

Tải tệp lên WordPress bằng FTP

Kết nối trang web của bạn thông qua ứng dụng FTP. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách tải tệp lên WordPress. .

Khi bạn kết nối xong với web thông qua ứng dụng khách FTP, hãy tìm thư mục gốc của trang web. Bây giờ, bạn có thể tải tất cả các tệp bên trong tệp wordpress từ máy tính của mình lên thư mục gốc của trang web.

ftpupload-wordpress

Ứng dụng khách FTP của bạn sẽ bắt đầu tải các tệp từ PC của bạn lên máy chủ web. Trong quá trình cập nhật, ứng dụng khách FTP của bạn sẽ hỏi liệu tên tệp đã có trong thư mục đích hay chưa, vui lòng chọn một hành động (tên tệp đã tồn tại trong thư mục đích, vui lòng chọn một hành động). Bạn chọn Overwrite rồi bấm luôn sử dụng hành động này.

override-ftpupload

Cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress

Một phiên bản WordPress mới được phát hành sẽ đi kèm với các thay đổi về cơ sở dữ liệu. Điều đó sẽ khiến cơ sở dữ liệu cũng phải được cập nhật. Khi bạn đã tải tất cả các tệp lên trang web của mình, chỉ cần đăng nhập vào phần quản trị. WordPress sẽ đưa ra thông báo yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu.

database-update-wordpress

Chọn nút Cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress để tiếp tục. WordPress sẽ thông báo cho bạn khi quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu đã hoàn tất.

Xong rôi. Bạn đã cập nhật thành công WordPress lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công.

Hãy nhớ rằng bạn nên cập nhật máy tính để bàn WordPress của mình lên phiên bản mới nhất. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tự cập nhật WordPress bằng FTP dễ dàng hơn. Vui lòng để lại phản hồi trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào.