Hướng dẫn tìm kiếm trên TikTok dành cho video, người dùng, hashtag cụ thể [NEW]

Khi mở TikTok, bạn sẽ thấy ngay rất nhiều video trong trang Dành cho bạn. Các video trên trang này là những video cập nhật nhất, giúp bạn khám phá những gì đang thịnh hành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một nội dung cụ thể thì sao? Trang tìm kiếm của TikTok được tích hợp trong ứng dụng sẽ cho phép bạn tìm kiếm người dùng, video, chủ đề, thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật hiệu quả nhất để tận dụng tối đa trang tìm kiếm trên TikTok.

tìm kiếm trên tiktok

Cách tìm kiếm trên TikTok

tiktok

Bạn có thể tìm thấy trang tìm kiếm của TikTok bằng cách mở ứng dụng và nhấn vào Khám phá ở cuối màn hình.

Ở đầu trang tìm kiếm, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm và máy quét QR. Dưới đây là các quảng cáo, sau đó là danh sách các hashtag, hiệu ứng và âm thanh phổ biến nhất hiện nay trên TikTok. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ mục nào trong danh sách này để tìm kiếm hoặc xem ngay lập tức.

Nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập thông tin bạn muốn. Bạn có thể tìm kiếm các từ hoặc cụm từ, người dùng hoặc chủ đề. Khi bạn nhập, các kết quả phổ biến nhất sẽ xuất hiện từng cái một.

TikTok hiện không hỗ trợ bộ lọc tìm kiếm và nó luôn ưu tiên hiển thị những kết quả phổ biến nhất. Điều này có nghĩa là bạn rất khó tìm được đúng video mình muốn.

tiktok

Tuy nhiên, có một thủ thuật giúp tìm kiếm trên TikTok dễ dàng hơn. Nếu bạn biết tên người dùng của người đã đăng video bạn muốn và đó là video Duet hoặc Stitch, bạn có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #duet hoặc #stitch kết hợp với tên người dùng của tài khoản đó. Điều này sẽ tăng cơ hội xuất hiện chính xác video bạn đang tìm kiếm.

Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy video bằng cách tìm kiếm văn bản xuất hiện trên đó.

Tìm kiếm bằng cách quét mã QR

tiktok

Bạn có thể sử dụng trình quét mã QR của ứng dụng để tìm kiếm video. Mỗi tài khoản TikTok có một mã QR tương ứng, bạn có thể tìm thấy mã này bằng cách mở hồ sơ của mình, nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở trên cùng bên phải và chọn mã QR.

Nếu ai đó cho bạn xem mã QR của họ, hãy sử dụng máy quét của trang tìm kiếm để quét mã và tìm hồ sơ của họ.

Xem thêm: 8 mẹo và thủ thuật TikTok tuyệt vời mà bạn có thể đã bỏ qua