Hướng dẫn thêm schema markup trong RankMath [NEW]

Bạn có thể đã bắt gặp nội dung sử dụng Đánh dấu lược đồ ở dạng đoạn mã chi tiết, đây là hình ảnh ví dụ về Đoạn mã chi tiết được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bằng cách sử dụng Rank Math, trang web của bạn sẽ chiếm ưu thế và tăng tỷ lệ nhấp vào các bài báo và trang, đây là bước đầu tiên khi nói đến dữ liệu có cấu trúc.

1. Đảm bảo rằng mô-đun Lược đồ trong Xếp hạng Toán được bật

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng mô-đun Lược đồ đã được bật bằng cách đi tới Xếp hạng Toán => Trang tổng quan như sau:

đánh dấu lược đồ

Nếu nó chưa được bật, chỉ cần nhấp vào nút ở góc dưới bên phải như hình trên.

2. Chọn loại giản đồ mặc định cho trang web của bạn

Sau khi cài đặt Rank Math, bạn có thể vào Xếp hạng Math => Titles & Meta => và chọn loại Lược đồ bạn muốn sử dụng như mặc định cho tất cả các loại bài đăng tùy chỉnh và phân loại.

Untitled 7

3. Thêm lược đồ và bài đăng và trang

Khi bạn chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang trong trình chỉnh sửa Khối WordPress (Gutenberg), chỉ cần mở tùy chọn Giản đồ

rankmath schema word image

Đối với các bài đăng hoặc trang, bạn có thể chọn một danh mục và điền vào các trường bắt buộc như sau:

 1. Mở một bài báo và nhấp vào điểm SEO trong Xếp hạng Toán học.
 2. Mở tab Schema như được hiển thị ở trên.
 3. Chọn loại Giản đồ bạn muốn thêm vào bài học và điền vào các trường mà Trình tạo lược đồ trong Xếp hạng Toán học hiển thị.

Thông thường, Lược đồ bài viết Hoạt động tốt nhất cho các bài báo. Đối với các bài đánh giá hoặc công thức sản phẩm, tốt nhất bạn nên chọn cả hai Lược đồ sản phẩm & lược đồ công thức.

Bạn thậm chí có thể tạo Lược đồ tùy chỉnh nâng cao.

Sử dụng Xếp hạng Toán học để tạo Lược đồ nâng cao theo cách thủ công sẽ giúp bạn tránh mọi cảnh báo trường được đề xuất và tận dụng các Lược đồ ít phổ biến hơn trong các trường hợp cụ thể.

Sử dụng Trình tạo giản đồ Được tích hợp trong Rank Math, bạn có thể thêm nhiều loại giản đồ vào một trang bằng cách loại bỏ URL của trang web (có thể là của đối thủ cạnh tranh) bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc và sau đó tiến hành thay đổi tất cả các giá trị của trường để phù hợp với nội dung trang web của bạn.

rankmath schema word image 4

Khi thêm nhiều loại Schema, bạn có thể chọn một loại làm loại Schema chính (như trong hình trên, chọn Article Schema làm loại chính).

Lưu ý: Bạn phải đặt tất cả dữ liệu hiển thị trong mã Giản đồ trên giao diện người dùng ở chế độ công khai vì đây là một trong những yêu cầu mà Google đã vạch ra và bạn phải tuân theo nếu muốn đủ điều kiện nhận đoạn mã chi tiết sau khi tiến hành đánh dấu trang web của mình.

4. Tăng “Xếp hạng theo sao” trong SERPs

Các loại lược đồ sau được bao gồm trong Xếp hạng Toán học để hỗ trợ “xếp hạng” (xếp hạng)

 • Sách (Sách)
 • Course (Khóa học)
 • Event (Sự kiện)
 • Sản phẩm (Sản phẩm)
 • Recipe (Công thức)
 • Ứng dụng phần mềm

Khi bạn sử dụng chúng đúng cách, bạn có thể đạt được Đoạn trích đánh giá – nghĩa là xếp hạng sao trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù quy trình triển khai đã thay đổi một chút theo thông báo chính thức của Google từ tháng 9 năm 2019, nhưng vẫn có thể đạt được loại đoạn mã chi tiết này.

Trước khi thay đổi, bạn có thể thêm một Lược đồ độc lập được gọi là Lược đồ “Đánh giá” vào các bài đăng hoặc trang và vẫn nhận được kết quả nhiều định dạng (trong một số trường hợp) nhưng một số người đã lạm dụng nó. loại này để xếp hạng cho chính nó, bây giờ nó phải được sử dụng cùng với một trong các loại Lược đồ đã đề cập ở trên.

Thay đổi này rất hợp lý, trong một số trường hợp, đoạn mã chi tiết sẽ xuất hiện do nội dung của bài đánh giá sách, phần mềm, v.v.

Dưới đây là cách thêm Đánh dấu lược đồ trong vòng chưa đầy một phút bằng cách sử dụng Xếp hạng Toán học:

Hướng đến Tab giản đồ trong Xếp hạng Toán. Nhấp chuột Trình tạo giản đồ.

ezgif 7 db77e9229fce

Nó sẽ mở các tùy chọn và bạn sẽ tìm thấy loại Phần mềm Lược đồ trong số rất nhiều mẫu Lược đồ được tạo sẵn.

ezgif 7 da8d0b8f9531

Sau đó nhấp vào Sử dụng. Rank Math sẽ hướng dẫn bạn từng bước nhập các trường bắt buộc cho loại Lược đồ này (các trường bắt buộc được đánh dấu * màu đỏ).

Đúng như dự đoán, Rank Math đã thực hiện hầu hết công việc khó khăn khi kiểm tra xem dữ liệu có cấu trúc được thêm vào có chính xác hay không bằng cách sử dụng trình kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google và nó đã được tích hợp đầy đủ. .

Vậy nó có hoạt động tốt không?

Để có câu trả lời chính xác, hãy tự kiểm tra nó trên trang web của bạn. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chỉ hai ngày sau, trang trong ví dụ trên đã nhận được xếp hạng / bài đánh giá theo sao.

5. Xác thực lược đồ có hoạt động không?

Ngay cả sự khác biệt nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến việc trang web của bạn không đủ điều kiện cho đoạn mã chi tiết mà bạn đang hướng tới.

Untitled 9

Vì vậy, để hợp lý hóa quy trình làm việc, khi thêm Schema vào trang web của bạn, chỉ cần chuyển đến tab Code Validation của Rank Math’s Schema Builder, nơi bạn có thể dễ dàng xem trước đầu ra JSON-LD, sao chép nó để bạn có thể nhấp vào Kiểm tra với Google và sử dụng Google công cụ kiểm tra kết quả phong phú.

Việc truy cập Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google từ Rank Math sẽ tự động chuyển mã JSON-LD mà bạn đã thêm vào trang web của mình. Do đó, việc kiểm tra mã này cho một số bài đăng nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Mặc dù sử dụng một plugin như Rank Math làm giảm đáng kể khả năng điều này xảy ra vì nó không cần phỏng đoán trong suốt quá trình, nhưng xác thực dữ liệu có cấu trúc của bạn như được nêu trong phần này vẫn là một bước quan trọng.

6. Tại sao Rich Snippet không phải lúc nào cũng hiển thị?

Giờ đây, các công cụ tìm kiếm đang chạy vô số bài kiểm tra mỗi ngày với các bản cập nhật mới mà ngay cả Xếp hạng Toán học cũng không thể theo kịp khiến việc triển khai Lược đồ của bạn bị phát hiện nhưng không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. nhưng cho một trang web khác.

Giả sử việc triển khai của bạn đúng về mặt kỹ thuật, đây là hai lý do chính khiến trang web của bạn không kiếm được rich snippets:

6.1. Đoạn mã chi tiết không được đảm bảo

Nhiều người cho rằng chỉ vì họ đã thêm mã vào trang web của mình, Google sẽ tự động bắt đầu đánh dấu các đoạn mã chi tiết cho trang web của họ. Tuy nhiên, Thuật toán của Google sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu trang web của bạn có đủ điều kiện để hiển thị các đoạn mã chi tiết hay không..

Ngoài ra, Google chỉ hỗ trợ một số loại dữ liệu có cấu trúc nhất định có thể được hiển thị dưới dạng kết quả nhiều định dạng trong tìm kiếm.

6.2. Dữ liệu có cấu trúc của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

Một lý do khác khiến trang web của bạn có thể không kiếm được đoạn mã chi tiết là do dữ liệu có cấu trúc của bạn và hoặc nội dung khác trên trang không đáp ứng các nguyên tắc bổ sung của Google.

Như Google đã chia sẻ:

Không có gì đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với tính năng được chỉ định vì các tính năng tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại thiết bị tìm kiếm, vị trí và liệu Google Tìm kiếm có nghĩ rằng tính năng này sẽ cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất cho người dùng không?

Một số nguyên tắc bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • Cung cấp thông tin liên quan cập nhật.
 • Cung cấp nội dung gốc mà bạn hoặc người dùng của bạn đã tạo.
 • Không quảng bá các hoạt động bất hợp pháp hoặc bất kỳ điều gì có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho người khác.
Tận dụng khả năng triển khai Đánh dấu lược đồ bằng cách nhấp vào một vài nút với sự trợ giúp của Xếp hạng Toán học có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất trang web của bạn. Tạo và tối ưu hóa nội dung cho rich snippets là một trong nhiều cách để phát triển trang web, sẽ không mất nhiều thời gian khi bạn có sự trợ giúp của Rank Math.