Hướng dẫn thêm Google Analytics trong WordPress bằng Analytify [NEW]

Bạn đã nghe nói về Google Analytics chưa? Đây là một công cụ phân tích website cực kỳ quan trọng mà những người mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong các bài viết trước, tôi đã hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics trong WordPress và cách sử dụng Google Analytics, tuy nhiên nó vẫn có vẻ khá phức tạp đối với những người mới bắt đầu sử dụng. Giờ đây, chúng tôi có thể làm việc dễ dàng với Google Analytics bằng cách tích hợp Google Analytics trực tiếp trong khu vực quản trị WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Google Analytics vào WordPress với Analytify và cách sử dụng Google Analytics một cách chuyên nghiệp.

phân tích

Mua Analytify Pro tại TheDevKit chỉ với 60k.
Mua ngay

Cài đặt Google Analytics với plugin Analytify

Trước hết, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Analytify Pro với các gói có giá từ $ 29 được sử dụng cho một trang web duy nhất.

Khi kích hoạt, Analytify sẽ thông báo rằng bạn cần xác thực để bắt đầu sử dụng. Nhấp vào liên kết xác thực để truy cập trang cài đặt plugin có chứa liên kết bấm vào đây để xác thực liên kết.

analytify authenticate

Khi bạn nhấp vào liên kết này, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình để cung cấp cho Analytify quyền truy cập vào dữ liệu Google Analytics của bạn.

Analytify cần quyền này để lấy dữ liệu từ phân tích của bạn và hiển thị nó trong bảng điều khiển WordPress.

authentication

Khi bạn đồng ý, một dòng mã sẽ xuất hiện và bạn cần sao chép và dán nó vào trang cài đặt plugin Analytify.

Tiếp theo, bạn cần chọn cấu hình Google Analytics. Nhấp vào tab hồ sơ và chọn hồ sơ cho bài đăng và trang tổng quan.

Nếu bạn chưa thêm mã theo dõi vào trang web của mình, hãy chọn Bật mã theo dõi. Ấn nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

setprofile

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, Google Analytics đã sẵn sàng để bạn sử dụng.

Xem báo cáo Google Analytics trong WordPress với Analytify

Analytify giúp Google Analytics hiển thị báo cáo trong WordPress dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Analytify trên thanh quản trị để xem các báo cáo Google Analytics.

analytify dashboard

Bảng điều khiển Analytify sẽ hiển thị tất cả dữ liệu mà Google Analytics đã phân tích trên một trang. Bạn có thể cuộn xuống để xem nhanh các vị trí, hệ điều hành và trình duyệt của người dùng, các từ khóa hàng đầu và nội dung phổ biến nhất trên trang web của bạn.

detailed stats

Ngoài bảng điều khiển chính, Analytify cũng hiển thị số liệu thống kê cho các bài đăng / trang riêng lẻ. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng và bạn có thể xem các báo cáo Analytics ngay bên dưới trình chỉnh sửa. Điều này giúp bạn dễ dàng xem nội dung nào đang hoạt động tốt trên trang web của mình. Từ đó bạn có thể xây dựng chiến lược phù hợp cho trang web của mình.

post statistics

Analytify không chỉ hiển thị các báo cáo phân tích trong khu vực quản trị mà còn dưới mỗi bài đăng và trang trên giao diện người dùng.

frontend statistics

Kiểm soát quyền truy cập vào dữ liệu phân tích trong WordPress

Nếu bạn có một trang web WordPress nhiều tác giả, thì bạn có thể muốn ẩn dữ liệu Google Analytics của mình với những người dùng khác. Theo mặc định, chỉ Quản trị viên mới có thể xem dữ liệu phân tích.

Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập cho một số người dùng, thì bạn có thể truy cập Phân tích »Cài đặt. Sau đó nhấp vào tab Quản trị và thêm vai trò người dùng vào Hiển thị thống kê cho (vai trò).

access control admin

Bạn cũng có thể thay đổi cách hiển thị thống kê trên giao diện người dùng bằng cách nhấp vào tab Đổi diện trên trang cài đặt. Chỉ cần thêm vai trò người dùng hoặc bật thống kê cho tất cả khách truy cập vào trang web của bạn hoặc tắt hoàn toàn thống kê trên giao diện người dùng.

access control front

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt Google Analytics trong WordPress với Analytify. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 7 giải pháp phân tích tốt nhất dành cho người dùng WordPress của chúng tôi.

Nếu bạn thích và chia sẻ bài viết này với mọi người. Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, hãy comment bên dưới cho mình biết nhé.