Hướng dẫn tắt tự động download hình ảnh trên mail [NEW]

Bạn có biết cách tắt tính năng tự động tải ảnh trên mail không?

Email tiếp thị thường chứa các mã ẩn có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, bao gồm các pixel bên trong hình ảnh theo dõi địa điểm và thời điểm mở email. Điều này giúp các công ty xem hoạt động của người dùng trên email và những ai có nhiều khả năng mở email (và mua sản phẩm từ công ty đó).

tắt tự động tải xuống hình ảnh trên thư

Việc tắt tải xuống hình ảnh tự động đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho email và các hoạt động trực tuyến của bạn. Chỉ cần điều chỉnh một vài cài đặt có thể ngăn các nhà tiếp thị theo dõi và tránh các email gây phiền nhiễu.

Dưới đây là cách tắt tải hình ảnh trong Gmail, ứng dụng Thư của Apple và Microsoft Outlook trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Gmail

tắt tải xuống hình ảnh tự động

Để tắt tính năng tải hình ảnh tự động trong Gmail, hãy nhấn vào Cài đặt ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn Xem tất cả cài đặt. Trong tab Chung, tìm phần Hình ảnh và chọn Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài để ngăn hình ảnh tự động hiển thị. Sau đó, cuộn xuống và nhấp vào Lưu thay đổi.

Khi mở email có hình ảnh bị chặn, một biểu ngữ sẽ thông báo cho bạn về những hình ảnh có sẵn để hiển thị. Để xem các hình ảnh đính kèm trong email, bạn nên nhấp vào tùy chọn Hiển thị hình ảnh bên dưới trong biểu ngữ. Bạn có thể chọn tùy chọn Luôn hiển thị hình ảnh từ [contact] để đưa vào danh sách trắng các địa chỉ liên hệ cụ thể trong khi chặn những người khác.

tắt tải xuống hình ảnh tự động

Trên thiết bị di động, chạm vào Danh mục tác vụ và chọn Cài đặt. Tiếp theo, chọn tài khoản bạn muốn quản lý, kéo xuống và nhấn vào Hình ảnh. Sau đó, chạm vào tùy chọn Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài để chặn hình ảnh trên thiết bị di động.

tắt tải xuống hình ảnh tự động

Để xem hình ảnh được đính kèm trong email, chỉ cần nhấp vào Hiển thị hình ảnh và chọn Luôn hiển thị hình ảnh từ người gửi này để đưa những hình ảnh đó vào danh sách trắng vĩnh viễn.

Xem thêm: 9 cách tận dụng tối đa các tính năng của Gmail

Apple Mail

tắt tải xuống hình ảnh tự động

Trong ứng dụng Apple Mail trên máy Mac của bạn, hãy tắt tự động tải hình ảnh bằng cách làm theo các bước sau: đi tới Thư> Tùy chọn> Xem, sau đó bỏ chọn Tải nội dung từ xa trong thư. Khi xem email từ ứng dụng Thư, hình ảnh sẽ không tự động tải và tùy chọn Biểu ngữ nội dung từ xa sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhấp vào nút Tải nội dung từ xa để xem các hình ảnh bị chặn.

tắt tải xuống hình ảnh tự động

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể làm theo các bước tương tự như trên máy Mac: Chọn Cài đặt> Thư và tắt tùy chọn Tải hình ảnh từ xa. Khi bạn cố gắng xem email có hình ảnh, một biểu ngữ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Bạn có thể nhấp vào Tải tất cả hình ảnh để hiển thị hình ảnh cho email đó.

Quan điểm

tắt tải xuống hình ảnh tự động

Microsoft đã cài đặt Outlook để chặn hình ảnh theo mặc định. Bạn có thể bỏ chặn bằng cách nhấp vào Tải xuống ảnh từ biểu ngữ Email. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính để bàn, hãy làm theo các bước sau: Đi tới Tệp> Tùy chọn> Trung tâm Tin cậy> Cài đặt Trung tâm Tin cậy> Tải xuống Tự động và nhấn vào Không tải ảnh tự động trong thư tùy chọn email HTML chuẩn hoặc các mục RSS (Không tự động tải xuống hình ảnh trong các email HTML hoặc các mục RSS).

Các bước cần làm trên máy Mac: chọn Microsoft Outlook> Tùy chọn> Đọc> Bảo mật và nhấp vào Không bao giờ để ngăn hình ảnh tự động tải xuống hoặc bạn có thể chọn để hình ảnh tự động tải xuống nhưng chỉ từ danh bạ của bạn.

02YvkiTKvib3bketaOgVqUA 7

Đối với thiết bị di động: Trước tiên, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào Cài đặt và chọn tài khoản bạn muốn chỉnh sửa. Tiếp theo, kích hoạt tùy chọn Chặn hình ảnh bên ngoài, một biểu ngữ sẽ xuất hiện trên đầu các email có đính kèm hình ảnh; Nhấp vào Tải xuống hình ảnh để chỉ tải xuống các hình ảnh trong email cụ thể đó.

Xem thêm: Mẹo để tận dụng tối đa Outlook trên web

Yahoo! Thư

02YvkiTKvib3bketaOgVqUA 8

Yahoo! chặn hình ảnh bên ngoài theo mặc định. Bạn có thể mở nó bằng cách nhấn vào Cài đặt> Cài đặt khác> Xem email. Đảm bảo rằng Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài được chọn trong Hiển thị hình ảnh trong tin nhắn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động; chạm vào biểu tượng hồ sơ và mở Cài đặt, sau đó cuộn xuống và bật Chặn hình ảnh.