Hướng dẫn tạo mã xác thực 2 bước trong 1Password [NEW]

1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu được yêu thích nhất nhờ các tính năng mạnh mẽ của nó như khả năng tạo mật khẩu một lần để đăng nhập nhanh chóng vào tài khoản trực tuyến. Ngoài việc lưu trữ mật khẩu, bạn cũng có thể sử dụng 1Password làm trình xác thực mặc định. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo mã xác minh 2 bước trong 1Password qua bài viết dưới đây.

1. Bạn có nên sử dụng 1Password để tạo mã OTP không?

Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý mật khẩu, thì đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp để bảo mật các tài khoản trực tuyến của bạn. 1 Mật mã là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay và bạn cũng có thể sử dụng nó làm trình xác thực 2 bước thay cho Microsoft Authenticator hoặc Google Authenticator.

Sử dụng 1Password để tạo mật khẩu một lần (OTP) mang lại nhiều lợi ích. Cụ thể, ứng dụng tự động sao lưu và đồng bộ hóa OTP của bạn trên các thiết bị, đồng thời cung cấp mức độ bảo mật tương tự như đối với các dữ liệu khác được lưu trữ trong 1Password.

Sau đó, bạn có thể truy cập OTP từ máy tính, điện thoại thông minh, v.v. Điều này thuận tiện hơn so với việc sử dụng các ứng dụng xác thực chỉ dành cho thiết bị di động trước đây. Ngoài ra, 1Password cũng sẽ tự động sao chép mã OTP vào khay nhớ tạm khi bạn đã đăng nhập, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Nhìn chung, mỗi chúng ta nên cài đặt xác thực 2 bước để bảo vệ thông tin cá nhân của mình hơn là không sử dụng gì cả. Nếu mã xác thực có sẵn trên tất cả các thiết bị (thay vì chỉ điện thoại thông minh), bạn nên cân nhắc sử dụng Trình quản lý mật khẩu hoạt động như một người xác thực.

2. Hướng dẫn tạo mã xác minh 2 bước trong 1Password

Quá trình thêm mã xác minh 2 bước vào 1Password khá giống với việc thêm mã đó vào Google Authenticator hoặc Authy. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng nền tảng.

2.1. Tạo mã xác minh 2 bước trên iPhone, iPad

Có 2 cách để thêm mã xác thực vào 1Password trên iPhone: Một là quét mã QR, cách thứ hai là dán mã bảo mật của trình xác thực vào 1Password.

Đối với phương pháp quét mã QR, hãy thực hiện các bước:

 • Mở ứng dụng 1Password trên iPhone của bạn và truy cập bất kỳ thông tin đăng nhập nào được lưu trữ của bạn. Nhấp vào “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải -> Cuộn xuống và nhấp vào “Thêm mật khẩu dùng một lần mới”.

add new otp iphone

 • Tại đây, hãy nhấp vào biểu tượng Mã QR.
 • Quét mã QR này, bạn sẽ thấy mã xác thực gồm 6 chữ số xuất hiện trong 1Password -> nhấn “Xong” để lưu lại.

scan qr code

Phương pháp mã QR này hữu ích nếu mã được hiển thị trên thiết bị khác.

Lưu ý: Bạn không thể quét mã QR Code từ trình duyệt Safari trên iPhone, thay vào đó hãy áp dụng cách dán mã bảo mật như hướng dẫn bên dưới.

Đối với việc dán mã bảo mật của trình xác thực vào 1Password, bạn làm theo các bước tương tự như quét mã QR. Tuy nhiên, khi bạn nhấp vào “Thêm mật khẩu dùng một lần mới”, thay vì nhấp vào biểu tượng Mã QR, bạn Sao chép mã bảo mật của trình xác thực trên bất kỳ trang web nào hỗ trợ xác thực 2 bước và dán mã đó vào trường văn bản trong phần “Mật khẩu dùng một lần” -> nhấp vào “Hoàn tất”.

1password iphone tap done

2.2. Tạo mã xác minh 2 bước trên Android

Giống như trên điện thoại IphoneiPad, người dùng cũng có thể dễ dàng thêm mật khẩu dùng một lần vào 1Password trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành. Android.

 • Truy cập bất kỳ thông tin đăng nhập nào được lưu trữ trên 1Password và nhấp vào “Biểu tượng cây bút” ở góc trên cùng bên phải -> nhấp vào “Thêm phần mới”.

add new otp android

 • Sau đó, nhấp vào “Thêm trường mới” -> Mật khẩu dùng một lần.

add new otp android 2

 • Tại đây, bạn bấm vào biểu tượng QR Code để quét mã từ thiết bị khác -> xuất hiện mã OTP gồm 6 chữ số -> chọn “Lưu”.

add new otp android 3

Ngoài ra, bạn có thể sao chép và dán mã bảo mật của trình xác thực vào trường “Mật khẩu dùng một lần” -> nhấp vào “Lưu”.

2.3. Tạo mã xác minh 2 bước trên Macbook

Ứng dụng 1Password trên Macbook cho phép bạn dễ dàng thiết lập xác thực 2 bước cho hầu hết các trang web hỗ trợ tính năng này. Thực hiện các bước sau:

 • Mở trình quản lý mật khẩu 1Password trên máy Mac của bạn và truy cập vào bất kỳ thông tin đăng nhập nào được lưu trữ. Nhấp vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên trái của thông tin đăng nhập.

1password mac edit button

 • Nhấp vào nút có biểu tượng “T” bên cạnh trường “Trường mới” trong ứng dụng 1 Mật khẩu -> chọn “Mật khẩu dùng một lần”.

otp on mac

 • Nhấp vào biểu tượng Mã QR để mở trình quét mã. Sau đó, bạn có thể kéo cửa sổ quét mã để đặt nó lên trên mã QR trên Safari hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác. Thao tác này sẽ tự động thêm các OTP vào 1Password.

scanner code mac

 • Trong trường hợp mã QR nằm trên thiết bị khác, bạn bấm vào biểu tượng Mã QR để kích hoạt trình quét mã -> chọn biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải.

1password mac qr code webcam

 • Tính năng này cho phép 1Password sử dụng webcam của thiết bị để quét mã QR. Trỏ cửa sổ quét mã vào Mã QR -> Mã OTP sẽ xuất hiện trong 1Password.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép và dán mã bảo mật của trình xác thực vào trường “Nhập mã Mật khẩu dùng một lần” cho 1Password để tạo OTP -> nhấp vào “Lưu” để hoàn tất.

1password mac enter otp code

2.4. Tạo mã xác minh 2 bước trên Windows

 • Mở 1Password và truy cập bất kỳ thông tin đăng nhập nào được lưu trữ. Nhấp vào “Chỉnh sửa”.

1password windows edit

 • Cuộn xuống và tìm trường “Mật khẩu dùng một lần” -> Nhấp vào biểu tượng Mã QR để bắt đầu quét mã xác thực.

add otp win

 • Chọn “Từ màn hình của tôi” và kéo trình quét mã QR lên đầu trang web, nơi mã xác minh của bạn hiển thị. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Từ tệp hình ảnh” nếu mã QR được lưu trữ trong tệp hình ảnh hoặc chọn “Từ khay nhớ tạm” để lấy mã QR từ khay nhớ tạm.

1password windows qr code scan details

 • Lúc này, mã OTP sẽ xuất hiện trong 1Password. Bạn cũng có thể dán mã bảo mật của trình xác thực vào cùng trường nếu không muốn quét mã QR -> nhấn “Lưu” để kết thúc quá trình.

1password windows save details

Như vậy bằng cách áp dụng các cách trên, kể từ bây giờ, 1Password sẽ tự động sao chép mã OTP vào clipboard khi bạn đăng nhập vào bất kỳ tài khoản trực tuyến nào. Điều này giúp đăng nhập vào các trang web nhanh hơn, ngay cả khi bạn đã bật xác thực 2 bước.