Hướng dẫn sửa lỗi “This Site Ahead Contains Harmful Programs” trên WordPress [NEW]

Bạn có thấy thông báo lỗi “Phía trước trang web này có chứa các chương trình có hại” trên trang web của bạn không? Điều này có nghĩa là bạn đang bị tấn công và Google đã đánh dấu là không an toàn. Ngay cả sau khi bạn sửa chữa trang web bị tấn công, lỗi vẫn xuất hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các trang web chứa chương trình độc hại trong WordPress.

Phía trước Trang web Chứa các Chương trình Có hại

Lý do trang web gặp lỗi “Phía trước trang web này có chứa các chương trình có hại”

Lý do số một cho lỗi “Phía trước trang web này chứa các chương trình có hại” là bạn đã bị tấn công và được cho là đang phát tán một số phần mềm độc hại. Chính mã này đã lây lan từ các trang web bị nhiễm đến trang web của khách truy cập và thậm chí có thể lây lan sang các trang web khác.

Google gắn cờ cảnh báo này nếu họ tìm thấy bất kỳ mã nào nghi ngờ rằng đây là phần mềm độc hại hoặc Trojan. Điều này cảnh báo người dùng nên cẩn thận khi truy cập các trang này.

Phía trước Trang web Chứa các Chương trình Có hại

Một lý do phổ biến khác cho lỗi này là hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo chất lượng kém. Các mạng này đôi khi cũng hiển thị quảng cáo liên kết đến các trang web phát tán mã độc.

Bạn nên kiểm tra trang web của mình bằng công cụ phân tích an toàn của Google.

Bây giờ bạn đã biết tại sao lỗi đó xảy ra, hãy xem cách khắc phục nó.

Khắc phục các trang web chứa mã độc hại

Trước khi bắt đầu, hãy sao lưu toàn bộ trang web WordPress. Nếu bạn đã có hệ thống sao lưu trang web hàng ngày tự động thì việc này rất đơn giản, hiện tại Hawk đang sử dụng iThemes BackupBuddy để làm việc này và nó thực sự làm rất tốt.

Xóa phần mềm độc hại và khôi phục trang web có thể trở thành một nhiệm vụ rất phức tạp. Đôi khi, ngay cả khi bạn làm sạch trang web của mình kỹ lưỡng, mã độc vẫn có thể tồn tại cho đến khi bạn tìm thấy và xóa các cửa hậu được đặt trên trang web của mình.

Backdoor được biết đến là một phương pháp bỏ qua xác thực thông thường và đạt được quyền truy cập từ xa trong khi vẫn không bị phát hiện. Tìm ra cửa hậu không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó có thể là một đoạn mã đã được sửa đổi, một quyền đối với tệp không an toàn hoặc một tệp được ngụy trang khéo léo.

Khi bạn đã gỡ bỏ backdoor thành công, bạn vẫn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu của mình để tìm bất kỳ mã độc hại nào.

Khắc phục các trang web chứa mã độc hại

Như bạn có thể thấy rằng làm sạch một trang web bị nhiễm bẩn là một công việc rất tẻ nhạt. Đó là lý do tại sao tôi sử dụng iThemes Security Pro trên tất cả các trang web của chúng tôi.

iThemes Security Pro có hơn 30 tùy chọn để bảo vệ trang web khỏi các cuộc tấn công như DDoS, BruteForce Attack, chỉnh sửa tệp gốc WordPress,… Bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu có bất kỳ thay đổi bất thường nào xảy ra trên trang web.

Với giá rẻ nhất 80 đô la/ năm, bạn chỉ có thể sử dụng iThemes Security Pro cho tối đa 2 trang web. Đây là một con số khá cao đối với một người mới bắt đầu, thậm chí là một blogger chuyên nghiệp. Chỉ mua nó tại TheDevKit 60k/ năm, trang web không giới hạn, không có phần mềm độc hại.

Mua iThemes Security Pro chỉ 60k, không giới hạn trang web, cập nhật liên tục.
Mua ngay

Hướng dẫn xóa cảnh báo của Google

Khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng trang web được bảo vệ hoàn toàn, hãy yêu cầu Google xóa cảnh báo này khỏi kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ cần sử dụng Công cụ Google Web Master để làm điều đó.

Khi đó, bạn cần nhấp vào phần Bảo mật trong công cụ quản trị trang web. Trang này sẽ liệt kê bất kỳ vấn đề bảo mật nào mà Google đã tìm thấy trên trang web đó. Bạn cũng sẽ thấy các liên kết đến các trang đã được “cạo” trên trang web.

4

Khi bạn đã khắc phục sự cố, hãy nhấp vào hộp kiểm và gửi yêu cầu xem xét.

Trong trường hợp bạn không thấy bất kỳ vấn đề bảo mật nào trong các công cụ quản trị của Google, thì bạn nên làm theo biểu mẫu sau để báo cáo cảnh báo lừa đảo không chính xác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa lỗi This Site Ahead Chứa Chương trình Có hại. Bạn có thể xem thêm bài viết Cách sửa lỗi 403 bị cấm trong WordPress.