Hướng dẫn sửa lỗi Fatal: Maximum Execution Time Exceeded [NEW]

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã nói với chúng tôi rằng họ không thể cập nhật chủ đề WordPress của mình do lỗi Tử vong: Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress. Khắc phục điều này tương đối đơn giản, nhưng nó có thể thực sự khó chịu đối với người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi nghiêm trọng: thời gian thực thi tối đa vượt quá thời gian thực thi trong WordPress.Cố định Tử vong: Đã Vượt quá Thời gian Thực hiện Tối đa

Tại sao xảy ra lỗi Thời gian Thực thi Tối đa Đã vượt quá?

WordPress được viết mã chủ yếu bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Để bảo vệ máy chủ web khỏi bị lạm dụng, có một giới hạn thời gian để chạy một tập lệnh PHP. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đã đặt giá trị này cao hơn trong khi những nhà cung cấp khác có thể đặt nó thấp hơn. Khi một tập lệnh đạt đến giới hạn thời gian thực thi tối đa, nó sẽ dẫn đến lỗi vượt quá thời gian thực thi tối đa.

Đã cố định thời gian thực thi tối đa đã vượt quá

Có hai cách để sửa lỗi này. Phương pháp đầu tiên là sửa lỗi theo cách thủ công, bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess và phương pháp thứ hai cho phép bạn thực hiện bằng một plugin.

Phương pháp 1: Chỉnh sửa tệp .htaccess theo cách thủ công

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP.

Tệp .htaccess của bạn nằm trong cùng thư mục với thư mục / wp-content / và / wp-admin /. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao không thể tìm thấy tệp .htaccess trong WordPress.

Tiếp theo, thêm dòng này vào tệp .htaccess:

php_value max_execution_time 300

Mã này chỉ cần đặt giá trị cho thời gian thực hiện tối đa là 300 giây (5 phút). Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử tăng giá trị lên 600.

Nếu bạn thấy phương pháp này dễ dàng hơn, hãy xem 9 Mẹo Tệp .htaccess hữu ích cho WordPress

Phương pháp 2: Sử dụng một Plugin

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa tệp .htaccess theo cách thủ công, bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin WP Execution Exceed Time Exceeded.

Đó là tất cả. Plugin hoạt động rất tốt và tăng thời gian thực thi tối đa lên 300 giây.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress. Nếu bạn gặp các vấn đề khác thì đừng quên kiểm tra danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất này và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.