Hướng dẫn sử dụng TikTok trên PC và Mac [NEW]

Ứng dụng di động của TikTok không phải là cách duy nhất bạn có thể truy cập nền tảng để xem video; trong trường hợp bạn muốn sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac, bạn sẽ rất vui khi biết rằng TikTok vẫn cho phép bạn sử dụng và tải xuống video trên trang web của nó.

sử dụng tiktok trên pc và mac

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của trang web TikTok là bạn không thể sử dụng các công cụ tích hợp để chỉnh sửa video của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sử dụng TikTok trên PC và Mac.

Xem thêm: Cách khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng

Cách sử dụng trang web TikTok

Việc sử dụng TikTok trên máy tính để bàn vô cùng đơn giản, cho phép bạn lướt TikTok theo ý muốn ngay trên máy tính của mình.

Lưu ý: Bạn không thể tải video TikTok khi sử dụng máy tính để bàn. Nếu bạn muốn tải video xuống, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

1. Cách xem video trên trang web TikTok

tiktok trên PC và mac

Truy cập trang web TikTok. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào nút Xem ngay ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến Nguồn cấp dữ liệu chính của TikTok. Từ đây, bạn có thể thoải mái xem các video thịnh hành. Trong trường hợp bạn muốn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn Đăng nhập ở góc trên bên phải của trang web.

tiktok trên PC và mac

Ở đầu trang Feed, bạn sẽ thấy ba tab rất quen thuộc như khi sử dụng TikTok trên điện thoại: For You (Dành cho bạn), Follow (Theo dõi) và Discover (Khám phá).

Ở phía bên phải của màn hình, TikTok cung cấp danh sách các tài khoản được đề xuất, cũng như danh sách các tài khoản và thẻ bắt đầu bằng # mới. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi người dùng, thích, bình luận và chia sẻ video giống như cách bạn thông thường trên ứng dụng điện thoại.

2. Cách tải video lên trang web TikTok

tiktok trên PC và mac

Phải làm gì khi bạn không muốn xem video có sẵn mà muốn tải video của chính mình lên? Để bắt đầu đăng video về chính mình, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây ở góc trên bên phải màn hình.

Nếu bạn đã chỉnh sửa xong video TikTok của mình, hãy nhấp vào Chọn video ở bên trái màn hình để tải lên. Chỉ cần chọn tệp từ máy tính và đợi nó hoạt động.

Lưu ý: Video của bạn phải có độ phân giải từ 720 × 1280 trở lên và không được dài hơn 60 giây.

Sau khi tải video lên thành công, bạn có thể thêm chú thích, chọn ảnh bìa và xác định quyền riêng tư của video. Bạn cũng có thể mở nhận xét và trả lời bằng một bản song ca hoặc phản ứng. Khi bạn đã sẵn sàng đăng video TikTok của mình, hãy nhấp vào Tải lên.

Cách sử dụng TikTok trên Bluestacks

TikTok đi kèm với tính năng chỉnh sửa video nhưng tiếc là nó không khả dụng cho người dùng máy tính để bàn. Nếu thích sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp của TikTok, bạn cần sử dụng trình giả lập Android trên PC hoặc Mac để tải lên và chỉnh sửa video của mình.

Trình giả lập Android này cho phép bạn truy cập phiên bản di động của TikTok từ máy tính để bàn. Và Bluestacks là một lựa chọn không tồi.

1. Tải xuống Bluestacks

tiktok trên PC và mac

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống trình giả lập Android mà bạn chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluestacks vì nó có giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra, Bluestacks còn có một ưu điểm khác là bạn có thể sử dụng nó trên PC và Mac.

2. Cài đặt TikTok trên Bluestacks

tiktok trên PC và mac

Sau khi tải xuống và mở Bluestacks, bạn sẽ thấy rằng nó có giao diện tương tự như thiết bị di động. Trên màn hình chính, hãy đảm bảo rằng tab Trung tâm trò chơi được chọn, sau đó nhấp vào Cửa hàng Google Play trong “Được đề xuất cho bạn”.

tiktok trên PC và mac

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và điều hướng đến thanh tìm kiếm Cửa hàng Google Play ở đầu màn hình. Tìm kiếm TikTok và nhấn Cài đặt. Khi quay lại tab Thư viện, bạn sẽ thấy TikTok đã được thêm vào.

3. Lướt TikTok với Bluestacks

tiktok trên PC và mac

Giờ đây, giao diện của TikTok sẽ không khác gì trên điện thoại thông minh.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhấn vào tab Tôi ở cuối màn hình. Bên cạnh tab Tôi, bạn cũng sẽ tìm thấy các tab Khám phá và Hộp thư đến quen thuộc.

Tương tự như phiên bản TikTok dành cho thiết bị di động, bạn cũng sẽ thấy các tab Theo dõi và Dành cho bạn quen thuộc ở đầu trang. Bạn có thể dễ dàng cuộn Nguồn cấp dữ liệu TikTok của mình bằng con lăn chuột hoặc bàn di chuột.

4. Tải lên và chỉnh sửa video TikTok bằng Bluestacks

Vậy làm thế nào để tải video của riêng bạn lên TikTok bằng Bluestacks?

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải tải video của mình lên Bluestacks, sau đó là TikTok.

Đầu tiên, mở Bluestacks và đi tới Trang chủ> Thư viện và nhấp vào Ứng dụng hệ thống> Trình quản lý phương tiện.

tiktok trên PC và mac

Chọn Nhập từ Windows / Mac ở góc dưới bên trái. Bây giờ, chọn tệp video mà bạn muốn tải lên TikTok.

Khi bạn đã nhập video vào Bluestacks, bạn cần tiếp tục tải video lên TikTok. Điều hướng trở lại ứng dụng TikTok, nhấn nút dấu cộng ở cuối trang và chọn Tải lên ở góc dưới bên phải của màn hình ghi.

Khi TikTok tải lên một video trong thư viện của bạn, bạn sẽ thấy video đó được nhập vào Bluestacks. Sau khi chọn video, nhấn Next để tiếp tục quá trình tải lên.

TikTok sẽ hướng bạn đến công cụ chỉnh sửa video. Từ đây, bạn có thể cắt, điều chỉnh tốc độ và xoay video theo ý muốn. Sau khi hoàn tất, bạn chọn Next ở góc trên bên phải màn hình để chuyển sang giai đoạn chỉnh sửa tiếp theo.

Bạn có thể chọn thêm âm thanh, văn bản, bộ lọc, hiệu ứng, chú thích và nhãn dán giống như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhấp vào mũi tên ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để bắt đầu nhập thông tin chi tiết về bài đăng như mô tả video, thay đổi cài đặt quyền riêng tư và bật song ca và phản ứng.

Khi mọi thứ đã xong, bạn tiếp tục bấm Đăng ở cuối trang để xuất bản.

Phần kết

Đọc đến đây, có thể bạn đã biết cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của mình. Có thể mất một lúc để bạn quen với sự khác biệt, cho dù bạn đang sử dụng trang web TikTok hay trình giả lập Bluestacks. Tuy nhiên, cả hai đều là những phương pháp rất đáng tin cậy để lướt và tải lên video TikTok.