Hướng dẫn Reset WordPress bằng cách đơn giản nhất [NEW]

Nếu bạn muốn Reset WordPress về mặc định ban đầu? Có thể bạn muốn thử một chủ đề mới hoặc bạn đang thử nghiệm một tính năng plugin mới. Đây là lúc bạn cần thiết lập lại cơ sở dữ liệu WordPress.

Trong những trường hợp này, nhiều khả năng bạn đã nhập hoặc tạo dữ liệu mẫu để thử nghiệm và sau khi thử nghiệm xong, có thể bạn sẽ muốn loại bỏ nó. Bạn có thể chỉ cần xóa dữ liệu theo cách thủ công, nhưng rất mất thời gian. Hoặc bạn có thể sử dụng plugin Advanced WordPress Reset để trở về trạng thái ban đầu trong nháy mắt.

Cách thiết lập lại cơ sở dữ liệu WordPress

Cách nhanh nhất bạn có thể sử dụng để nhanh chóng đặt lại cơ sở dữ liệu là sử dụng plugin Đặt lại WordPress nâng cao. Plugin sẽ xóa người dùng, bài đăng trên blog, sản phẩm, danh mục đầu tư hoặc bất kỳ thứ gì khác được tạo và thêm vào WordPress, các tệp phương tiện, hình ảnh, thông tin thuế cũng sẽ bị xóa. Plugin và Chủ đề không bị xóa, chỉ bị vô hiệu hóa.

Tôi thường sử dụng các plugin trên máy chủ cục bộ của mình, nơi tôi kiểm tra hoặc thử nghiệm một thứ gì đó mới, nơi bạn liên tục đặt lại mọi thứ. Plugin hiện không hỗ trợ multisite nhưng hoạt động tốt trên các trang web đơn lẻ và làm cho quá trình vận hành và thử nghiệm nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt với những bạn thường xuyên nhập bản demo của theme và cần thay đổi nó thì plugin này thực sự rất tiện lợi.

Sau khi hiểu cơ bản về plugin Advanced WordPress Reset, chúng ta hãy xem cách sử dụng plugin.

Bước 1: Cài đặt plugin.

Đầu tiên, đăng nhập vào trang tổng quan và đi tới bổ sung-> Thêm mới. Tìm phần Thiết lập lại cơ sở dữ liệu và tìm Thiết lập lại WordPress nâng cao. Nhấp vào nút Cài đặt và Kích hoạt để kích hoạt plugin.

Đặt lại WordPress nâng cao

Bước 2: Đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm Advanced WP Reset bên dưới phần Công cụ. Đây là nơi thiết lập lại trang web tùy chỉnh được đặt.

Đặt lại WordPress nâng cao

Ghi chú: Hãy nhớ rằng plugin sẽ đặt lại toàn bộ trang web, có nghĩa là tất cả người dùng ngoại trừ quản trị viên, bài đăng, trang, nhân viên, danh mục đầu tư và mọi thứ khác sẽ bị xóa vĩnh viễn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng nó khi bạn muốn có một trang hoàn toàn mới như ban đầu. Nếu bạn chỉ muốn dọn dẹp các cài đặt WordPress, thì Hawk khuyên bạn nên sử dụng Advanced Database Cleaner.

Nhập chữ Đặt lại để xác nhận bạn muốn thiết lập lại trang web, sau đó bấm Đặt lại Cơ sở dữ liệu.

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi xác nhận, bạn sẽ thấy thông báo rằng quá trình đặt lại đã hoàn tất. Nếu bạn nhìn lướt qua, bạn sẽ thấy trang web như một trang hoàn toàn mới.

reset successfully

Nếu bạn nhấp vào phần Bài đăng, bạn sẽ nhận thấy rằng trang web đã trở lại trang WordPress “Hello World” mặc định. Nếu bạn nhấp vào Trang, trang mặc định cũng sẽ được hiển thị.

newsite wordpress

Trang web cũng sẽ trở lại định dạng chủ đề WordPress mặc định. Bạn không phải lo lắng quá nhiều. Tất cả các chủ đề và plugin vẫn ở đó. Chúng chỉ bị vô hiệu hóa.

deactive plugin

Dưới đây là ví dụ minh họa về trước và sau khi thiết lập lại.

Trước

Đây là trang đặt lại trước với nhiều thông tin.

before reset wordpress

Sau

Sau khi đặt lại, bạn sẽ nhận thấy rằng chủ đề Flatsome đã bị vô hiệu hóa và được thay thế bằng chủ đề WordPress mặc định.
after reset wordpress

Sự kết luận

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách thiết lập lại WordPress bằng plugin Advanced WordPress Reset. Thao tác này giúp bạn đẩy nhanh thời gian làm việc lên gấp nhiều lần nếu bạn là dân thiết kế web hay lập trình viên. Hãy nhớ rằng plugin sẽ xóa tất cả nội dung trước đó. Do đó, thao tác này phù hợp nhất khi được sử dụng trên các máy chủ thử nghiệm, nơi bạn phải thiết lập lại liên tục. Còn đối với các trang trực tiếp và muốn giữ nguyên nội dung, bạn nên sử dụng Advanced Database Cleaner.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhấn like và share để ủng hộ Kite.