Hướng dẫn loại bỏ Sidebar trong WordPress [NEW]

Bạn có muốn xóa thanh bên khỏi trang web WordPress của mình không? Thanh bên là khu vực tiện ích có sẵn trong chủ đề WordPress của bạn. Nó thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái hoặc bên dưới vùng nội dung trên mỗi trang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng loại bỏ thanh bên trong WordPress.

Tại sao phải xóa Sidebar trong WordPress?

Hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí và trả phí đều đi kèm với các thanh bên hoặc các Widget tích hợp sẵn.

Mục đích của sidebars trong WordPress là hiển thị các mục không phải là một phần của nội dung bài đăng hoặc trang. Thông thường đây là các liên kết đến các khu vực khác nhau của trang web, quảng cáo, biểu mẫu đăng ký danh sách email, Hồ sơ xã hội, v.v. Có thể dễ dàng thêm các mục này vào thanh bên của chủ đề bằng các tiện ích WordPress.

sidebar

Trong hầu hết các chủ đề WordPress, thanh bên xuất hiện khác nhau khi người dùng xem trang web của bạn từ thiết bị di động. Do chiều rộng thu gọn của kích thước màn hình, các thanh bên xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái trên máy tính để bàn được chuyển xuống dưới cùng trên màn hình di động.

Thanh bên rất hữu ích và có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, một số chủ sở hữu trang web cảm thấy rằng việc loại bỏ thanh bên sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang tìm cách xóa thanh bên trên trang web WordPress của mình thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Xóa thanh bên ở mọi nơi trong WordPress

Phương pháp này cho phép bạn xóa các thanh bên khỏi mọi trang và đăng trên trang WordPress của mình một cách đơn giản. Nó yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress.

Trước tiên, bạn cần kết nối với web WordPress bằng ứng dụng khách FTP, sau đó truy cập / wp-content / themes / your-current-theme / folder.

Các chủ đề WordPress được tạo thành từ các mẫu khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải chỉnh sửa tất cả các mẫu khi thanh bên được hiển thị.

Ví dụ: trong một chủ đề WordPress điển hình, bạn có thể cần chỉnh sửa các tệp như index.php, page.php, single.php, archive.php, home.phphoặc sidebar.php

Mở tệp mẫu để chỉnh sửa và tìm dòng mã trông giống như sau:

<?php get_sidebar(); ?>

Nếu chủ đề của bạn đi kèm với nhiều thanh bên thì bạn sẽ thấy các trường hợp khác nhau của mã này với một tên thanh bên. Ví dụ:

<?php get_sidebar('footer-widget-area'); ?>

Xóa dòng đại diện cho thanh bên mà bạn không muốn hiển thị.

Bây giờ hãy lưu và tải tệp lên trang web của bạn. Lặp lại quy trình cho tất cả các tệp mẫu chịu trách nhiệm hiển thị các trang khác nhau trên trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập trang web của mình và xem nó hoạt động như thế nào.

Bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù thanh bên đã biến mất, khu vực nội dung vẫn xuất hiện với cùng chiều rộng và để trống khu vực thanh bên.

blanksidebar

Đó là bởi vì chủ đề của bạn đã xác định chiều rộng cho vùng nội dung. Bây giờ thanh bên đã biến mất, bạn cần điều chỉnh độ rộng của vùng nội dung bằng cách thêm CSS tùy chỉnh vào chủ đề.

Trước tiên, bạn cần tìm ra lớp CSS được sử dụng bởi chủ đề của bạn để xác định độ rộng của vùng nội dung. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra trong trình duyệt.

Dưới đây là CSS chúng tôi đã sử dụng trên trang thử nghiệm của chúng tôi về chủ đề Twenty Sixteen.

.content-area {
    width: 100%;
    margin: 0px;
    border: 0px;
    padding: 0px;
}
 
.content-area .site {
margin:0px;
}

Nó sẽ trông như thế này nếu không có thanh bên:

nosidebarwp

Xóa thanh bên trong khỏi các trang cá nhân trong WordPress

Có thể bạn chỉ muốn xóa thanh bên trên một số trang nhất định và vẫn muốn hiển thị chúng trên các phần khác của trang web.

Ví dụ: rất nhiều trang web hiển thị thanh bên trên blog của họ chứ không phải trên các bài đăng trên blog cá nhân. Một số thích hiển thị thanh bên ở khắp mọi nơi trừ các trang tĩnh.

Chúng ta hãy xem xét các tình huống khác nhau và các cách để loại bỏ thanh bên khỏi các khu vực khác nhau.

Xóa thanh bên khỏi trang tĩnh trong WordPress

Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với các mẫu trang có chiều rộng đầy đủ sẵn sàng để sử dụng. Các mẫu này có thể được sử dụng với bất kỳ trang tĩnh nào trong WordPress và không hiển thị thanh bên ở hai bên nội dung.

Bạn sẽ chỉ cần chỉnh sửa trang mà bạn muốn xóa thanh bên và chọn mẫu có chiều rộng đầy đủ trong hộp meta ‘Thuộc tính trang’.

fullwidth template

Nếu bạn không thấy tùy chọn để chọn mẫu, điều này có nghĩa là chủ đề của bạn không có mẫu trang có chiều rộng đầy đủ.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tạo mẫu trang có chiều rộng đầy đủ theo cách thủ công. Mở một trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad và dán mã sau vào một tệp trống:

<?php /* * Template Name: Full-Width */ get_header(); ?>

Bây giờ hãy lưu tệp này dưới dạng full-width.php trên màn hình của bạn.

Kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng FTP và truy cập / wp-content / themes / your-current-theme / folder.

Chỉnh sửa tệp có tên page.php và sao chép mọi thứ sau dòng < Php get_header(); >.

Bây giờ hãy dán mã này vào tệp width.php đầy đủ của bạn. Sau đó, bạn cần xác định vị trí và xóa dòng trông giống như sau:

<?php get_sidebar(); ?>

Lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên full-width.php vào thư mục chủ đề hiện tại.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ trang nào trên trang WordPress của mình và bạn sẽ có thể chọn một mẫu trang có chiều rộng đầy đủ.

Xóa thanh bên khỏi trang bài đăng blog trong WordPress

WordPress cho phép bạn sử dụng một trang tĩnh và một trang riêng biệt cho các bài đăng trên blog. Thông thường hầu hết các chủ đề WordPress hiển thị một thanh bên trên trang bài đăng blog.

Nếu bạn không muốn hiển thị thanh bên trên trang bài đăng blog, thì bạn cần phải chuyển đến trang Cài đặt » Đọc. Hãy cẩn thận sử dụng tên của trang bạn đang sử dụng làm trang bài đăng trên blog.

blogpage

Bây giờ đi đến Các trang » Tất cả các trang và chỉnh sửa trang được sử dụng để hiển thị các bài đăng trên blog. Trong phần thuộc tính trang, hãy chọn mẫu đầy đủ chiều và sau đó lưu các thay đổi.

fullwidth template 1

Nếu bạn không thấy tùy chọn mẫu chiều rộng đầy đủ, bạn sẽ phải tự tạo mẫu chiều rộng đầy đủ. Xem phần trước trong bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Xóa thanh bên khỏi một bài đăng trong WordPress

Nếu bạn muốn xóa thanh bên khỏi các bài đăng nhất định, thì hãy tạo một mẫu bài đăng đơn tùy chỉnh

Trong mẫu bài đăng đơn tùy chỉnh, bạn chỉ cần xóa phần thanh bên của mã.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng loại bỏ thanh bên trong các chủ đề WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.