Hướng dẫn livestream, xoá hoặc lưu video trên TikTok [NEW]

Bạn có thường sử dụng TikTok cho mục đích livestream không? Bạn có biết cách xóa hoặc lưu video trên ứng dụng này không?

TikTok là mạng xã hội video phổ biến cho phép bạn tạo video của riêng mình. Những tính năng hấp dẫn trên Tik Tok được người dùng trên thế giới ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, Hawk sẽ hướng dẫn bạn cách livestream, xóa hoặc lưu video trên TikTok một cách đơn giản.

1. Livestream trên TikTok

phát trực tiếp, xóa hoặc lưu video trên tiktok

Để livestream trên Tik Tok, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Hiện tại, quy định đối với người dùng Tik Tok tại Việt Nam: Chủ tài khoản Tik Tok phải từ 16 tuổi trở lên và tài khoản Tik Tok phải có trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi, họ có thể nhận được quà ảo từ người xem livestream. Nó là một loại tiền ảo có thể chuyển đổi thành tiền mặt.

Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí và có sẵn tính năng livestream. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách livestream và phát video trực tiếp cho người xem trên ứng dụng TikTok dành cho cả iPhone và Android.

Các bước phát trực tiếp trên TikTok:

  • Mở ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Nhấn vào dấu cộng, nằm ở dưới cùng giữa màn hình.
  • Nhấn vào nút “Trực tiếp” bên cạnh tùy chọn ghi âm.
  • Nhập tiêu đề của luồng trực tiếp của bạn rồi chọn “Phát trực tiếp” để bắt đầu.

Nếu bạn không thấy tùy chọn phát trực tiếp từ màn hình quay video, có thể là do tài khoản của bạn chưa đáp ứng các yêu cầu cần thiết để truy cập phát trực tiếp.

Lưu ý: Khi phát trực tiếp trên TikTok, bạn cũng phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng TikTok.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm video cụ thể, người dùng, hashtag trên TikTok

2. Xóa video khỏi tài khoản hoặc lưu video vào điện thoại

Có nhiều trường hợp người dùng không may đăng nhầm hoặc muốn xóa video đã có từ lâu mà không biết làm cách nào. Tuy nhiên, nếu nhiều video đã được đăng và đó không phải là bài đăng gần đây, có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy video đó.

trực tiếp

Để xóa video khỏi tài khoản TikTok:

  • Mở ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản của bạn, nếu cần.
  • Chuyển sang phần “Tôi” của menu dưới cùng của màn hình.
  • Cuộn xuống và tìm video bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào bản xem trước để chuyển đến màn hình mới nơi video sẽ lặp lại.
  • Chọn biểu tượng dấu chấm lửng ở bên phải màn hình trên video để truy cập menu
  • Kéo sang bên phải của menu và chọn “Xóa”.
  • Nhấn lại vào “Xóa” trong cửa sổ bật lên để xác nhận bạn muốn xóa video.

Khi đi tới menu của video bạn đang xóa, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn để lưu video đó vào điện thoại của mình.