Hướng dẫn kiểm tra tên miền – Thông tin và đã được sử dụng chưa [NEW]

Trước khi bắt đầu tạo một blog hoặc một trang web để kinh doanh, việc đầu tiên cần làm là học hướng dẫn sử dụng wordpress và sau đó mua một tên miền. Và làm thế nào để kiểm tra tên miền đã được sử dụng hoặc đang được sử dụng bởi ai?

Làm thế nào để kiểm tra tên miền? Whois là gì?

WHOIS (là ai) đơn giản là một giao thức truy vấn-trả lời, thường được áp dụng để truy vấn cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin đăng ký tên về một tài nguyên internet, chẳng hạn như: tên miền, IP….

WHOIS tên miền được hiểu đơn giản là kiểm tra tên miền đã được đăng ký bởi người khác hay chưa, nếu đã thuộc sở hữu của người khác thì có thông tin chi tiết về người đó.

Đã bao giờ nghe nói về Whois? Đây là trang web giúp bạn kiểm tra thông tin của một trang web như đã được mua hay chưa, thông tin người mua và giá cả cho tên miền đó.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập https://whois.inet.vn/ và nhập tên miền muốn kiểm tra.

kiểm tra tên miền

Kéo xuống bạn có thể xem thêm thông tin về chủ sở hữu của tên miền này.

Dịch vụ ẩn thông tin whois tên miền là gì?

Khi bạn đăng ký một tên miền, hầu như mọi người đều biết thông tin về bạn (Tên, địa chỉ nhà, số điện thoại, email). Bạn có thể phải nhận thư rác, email lừa đảo… Dịch vụ này sẽ bảo vệ thông tin của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Bạn nên sử dụng dịch vụ này để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của mình khi mua tên miền.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ hoặc theo dõi Web WordPress Đây là của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi họ bên dưới.