Hướng dẫn khắc phục lỗi oEmbed Facebook và Instagram trong WordPress [NEW]

Nếu bạn đã từng nhúng nội dung Facebook hoặc Instagram vào trang web WordPress của mình, thì bài viết này là dành cho bạn.

Vào ngày 24 tháng 10 năm 2020, Facebook và Instagram chính thức ngừng hỗ trợ oEmbeds không xác định. Điều này có nghĩa là bạn không thể tự động nhúng nội dung từ Facebook và Instagram (bao gồm trạng thái, video, hình ảnh, v.v.) vào trang web WordPress của mình chỉ bằng cách sao chép và dán liên kết như trước đây.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Facebook và Instagram bị lỗi trong WordPress để nội dung nhúng của bạn tiếp tục hoạt động như trước đây.

1. Điều gì sẽ xảy ra khi Facebook và Instagram ngừng hỗ trợ oEmbed?

Trước đây, bạn có thể chỉ cần dán một liên kết để nhúng nội dung từ Facebook hoặc Instagram vào trang web của mình. Sau đó, WordPress sẽ lấy URL đó và tự động biến nó thành một tệp nhúng với hình ảnh hiển thị đẹp mắt. Tuy nhiên, kể từ ngày 24 tháng 10 năm 2020, điều này sẽ không còn nữa.

Từ ngày 24/10, nếu bạn nhúng bất kỳ nội dung nào từ Facebook hoặc Instagram vào WordPress, chúng sẽ bị hỏng và trông như thế này:

oembed facebook instagram 01

oembed facebook instagram 02

Ngoài ra, tuy không chắc chắn 100% nhưng sau lần thay đổi này, những nội dung mà bạn đã nhúng trước đó cũng dễ gặp lỗi hiển thị hơn.

2. Làm gì để sửa lỗi Facebook và Instagram oEmbed?

Vậy phải làm gì khi ứng dụng nhúng của Facebook và Instagram ngừng hoạt động?

Dưới đây là 3 giải pháp “cứu nguy” đơn giản cho bạn:

 • Sử dụng plugin oEmbed Plus.
 • Sử dụng plugin Nguồn cấp bài đăng xã hội của Smash Balloon (dành cho Facebook) và Nguồn cấp dữ liệu ảnh xã hội (dành cho Instagram).
 • Sử dụng plugin Jetpack.

2.1. Sử dụng plugin oEmbed Plus

oembed facebook instagram 03
plugin oEmbed Plus

Sử dụng plugin oEmbed Plus sẽ giúp khôi phục quá trình nhúng nội dung từ Facebook hoặc Instagram vào trang web WordPress của bạn. oEmbed Plus yêu cầu phiên bản PHP 7.3 trở lên để hoạt động. Nếu máy chủ lưu trữ WordPress hiện tại của bạn không hỗ trợ phiên bản PHP 7.3+, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một máy chủ lưu trữ mới.

Xem thêm bài viết “Cách di chuyển trang web WordPress sang Máy chủ hoặc Máy chủ mới”.

Ngoài ra, cần lưu ý, nếu muốn sử dụng oEmbed Plus, bạn bắt buộc phải có tài khoản nhà phát triển trên trang Facebook for Developers. Để đăng ký tài khoản nhà phát triển, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Facebook tại đây.

Sau khi đăng ký xong, bạn tiến hành cài đặt và sử dụng plugin oEmbed Plus theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin oEmbed Plus

Đây là một plugin miễn phí nên bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt nó từ cửa hàng ứng dụng WordPress. Đây là hướng dẫn nhanh để cài đặt oEmbed Plus cho bạn:

 1. Trong khu vực Bảng điều khiển WordPress, nhấp vào menu Plugin -> Thêm mới
 2. Nhập cụm từ “oEmbed Plus” vào hộp tìm kiếm.
 3. Trong danh sách các plugin được hiển thị, chọn oEmbed Plus và nhấp vào nút “Cài đặt ngay bây giờ” để tiến hành cài đặt.

oembed facebook instagram 04

 1. Sau khi plugin được cài đặt, tiếp tục nhấp vào “Active Plugin” để kích hoạt oEmbed Plus.

oembed facebook instagram 05

Bước 2: Tạo ID ứng dụng mới trên trang Facebook dành cho nhà phát triển

 1. Truy cập trang Facebook dành cho nhà phát triển. Đăng nhập vào tài khoản đã tạo trước đó. Sau đó nhấp vào nút “Tạo ứng dụng” để tạo ứng dụng mới.

oembed facebook instagram 06

 1. Hệ thống hiển thị một bảng có tên “Tạo ứng dụng”. Chọn “Cái gì đó khác” và nhấp vào nút “Tiếp tục” để tiếp tục.

oembed facebook instagram 07

 1. Nhập tên ứng dụng vào trường “Tên hiển thị ứng dụng” và email liên hệ của bạn trong “Email liên hệ ứng dụng”. Sau đó nhấp vào nút “Tạo ứng dụng”.

Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đặt tên ứng dụng là “oEmbed”, nhưng bạn có thể thay đổi tên theo cách bạn muốn.

oembed facebook instagram 08

 1. Trên trang Facebook for Developers, kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút “Thiết lập” trong phần oEmbed (tên ứng dụng vừa đặt).

oembed facebook instagram 09

 1. Hệ thống hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận. Đánh dấu chọn “Tôi đồng ý rằng bất kỳ dữ liệu nào tôi nhận được…” rồi nhấp vào nút “Xác nhận” để xác nhận.

oembed facebook instagram 10

 1. Trong giao diện quản trị ứng dụng, nhấn vào Cài đặt -> Cơ bản.
 2. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin sau:
 • URL chính sách quyền riêng tư: Nhập liên kết trang web của bạn.
 • Loại: Trong này có các mục như: tin tức, giáo dục, mua sắm, … Bạn có thể chọn bất kỳ mục nào phù hợp nhất với website của mình.
 • Mục đích ứng dụng: Bấm chọn “Bản thân bạn hoặc doanh nghiệp của riêng bạn ”.

Cuối cùng, nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu thông tin.

Ngoài ra, cần copy thông tin App ID và App Secret để điền vào phần “Cài đặt nhúng Facebook và Instagram” ở bước sau.

oembed facebook instagram 11

 1. Phía trên thanh ID ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng công tắc để chuyển nó từ “Đang phát triển” sang “Trực tiếp”.

oembed facebook instagram 12

Bước 3: Nhập ID ứng dụng trong cài đặt của plugin oEmbed Plus

 1. Quay lại trang quản trị WordPress, chọn Cài đặt -> Viết.

oembed facebook instagram 13

 1. Trên giao diện “Cài đặt Viết”, cuộn xuống phần Cài đặt Nhúng Facebook và Instagram. Sau đó, điền ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng (được cung cấp trên trang Facebook dành cho nhà phát triển trước đó). Cuối cùng, nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu.

oembed facebook instagram 14

Đã hoàn thành! Giờ bạn chỉ cần copy-paste đường link nhúng nội dung Facebook hoặc Instagram như bình thường.

2.2. Sử dụng plugin Nguồn cấp dữ liệu bài đăng trên mạng xã hội và Nguồn cấp dữ liệu ảnh xã hội của Smash Balloon

So với oEmbed Plus, Social Post Feed và Social Photo Feed sử dụng đơn giản hơn nhiều. Với hai plugin Smash Balloon này, bạn không phải trải qua quá trình đăng ký tài khoản nhà phát triển Facebook hoặc tạo ID ứng dụng và bạn vẫn có thể khắc phục sự cố oEmbed của mình.

Social Post Feed là một plugin được sử dụng để nhúng các bài đăng từ Facebook vào trang web WordPress. Trong khi đó, Social Photo Feed cho phép nhúng nội dung từ Instagram vào WordPress.

Việc cài đặt và sử dụng hai plugin này khá giống nhau nên ở đây, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cho Social Post Feed (dành cho Facebook). Và Social Photo Feed cũng sẽ tương tự như vậy.

Dưới đây là các bước:

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin

Tương tự như plugin oEmbed Plus, bạn có thể tìm thấy Social Post Feed trong cửa hàng ứng dụng WordPress và cài đặt cũng như kích hoạt nó một cách dễ dàng.

oembed facebook instagram 15

Bước 2: Kết nối với Facebook và bật tính năng nhúng nội dung

 1. Trên giao diện quản trị WordPress, chọn “Nguồn cấp Facebook” -> “ oEmbeds ”. Sau đó, nhấp vào nút “Connect to Facebook and Enable oEmbeds” để cho phép nhúng nội dung Facebook trên trang web WordPress của bạn.

oembed facebook instagram 16

 1. Hệ thống trả về trang Facebook và hiển thị thông báo yêu cầu cho phép Smash Balloon kết nối với Facebook. Nhấp vào nút “Tiếp tục với tư cách…”. để tiếp tục.

oembed facebook instagram 17

 1. Chọn trang Facebook bạn muốn kết nối với plugin Smash Balloon (bạn có thể chọn không nhấp vào). Sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”.

oembed facebook instagram 18

 1. Chọn “Xong” để hoàn tất.

oembed facebook instagram 19

Vậy là quá trình kết nối đã hoàn tất. Giờ đây, bạn có thể nhúng bất kỳ nội dung Facebook nào vào trang WordPress của mình chỉ bằng cách sao chép và dán liên kết. Rất đơn giản phải không?

2.3. Sử dụng plugin Jetpack

oembed facebook instagram 20
Plugin Jetpack 9.0 có tích hợp tính năng nhúng Facebook và Instagram

Trong 3 cách sửa lỗi oEmbed trên Facebook và Instagram thì sử dụng plugin Jetpack là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất. Đối với Jetpack 9.0, nhóm phát triển đã làm việc với Facebook để đảm bảo rằng người dùng có thể nhúng nội dung trên Facebook và Instagram chỉ bằng cách sao chép và dán liên kết giống như trước đây.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Jetpack cũ, hãy cập nhật plugin lên phiên bản 9.0+ ngay bây giờ. Nếu bạn chưa cài đặt Jetpack, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối trang web WordPress của mình với plugin này. Và sau đó bạn có thể nhúng nội dung dễ dàng như trước đây.

Cách cài đặt và kết nối với Jetpack rất đơn giản. Hướng dẫn từng bước đã được đề cập trong bài viết “Hướng dẫn chi tiết cách đăng từ Google Docs lên WordPress”. Bạn có thể tham khảo nếu chưa biết cách thực hiện.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn biết cách sửa lỗi oEmbed trên Facebook và Instagram trong WordPress. Chúc may mắn!