Hướng dẫn hoàn thiện về cách quản lý hình ảnh trong WordPress [NEW]

Trình quản lý hình ảnh WordPress đã được nâng cấp rất nhiều theo thời gian và bây giờ nó cung cấp các công cụ mạnh mẽ để quản lý và chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress, tạo thư viện ảnh cùng với các tính năng. khác. Với phiên bản WordPress 4.0, những cải tiến thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhờ trình quản lý hình ảnh đa phương tiện tốt hơn với chế độ xem lưới đẹp mắt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát kích thước hình ảnh trong WordPress, cách chỉnh sửa và quản lý hình ảnh sau khi tải lên, cách nén kích thước tệp để trang có thể tải nhanh hơn và cách thực hiện điều này. Tạo thư viện ảnh và kích hoạt chế độ trình chiếu toàn màn hình tuyệt đẹp cho thư viện ảnh.

1. Quản lý Hình ảnh: Kiểm soát Kích thước Hình ảnh trong WordPress

Khi bạn tải lên một hình ảnh, WordPress sẽ tự động tạo các kích thước khác cho hình ảnh đó. Bạn có thể kích thước những hình ảnh này bằng Cài đặt »Phương tiện như hướng dẫn bên dưới:

117

Trong các tùy chọn này, bạn có thể chọn cắt ảnh đại diện của mình theo kích thước chính xác mà bạn chỉ định hoặc chúng sẽ được cắt theo tỷ lệ.

Đặt kích thước ảnh đại diện bài đăng cũng có thể được thực hiện bằng cách chỉnh sửa tệp function.php của bạn. Vì thế. việc thay đổi kích thước hình ảnh đại diện sẽ không ảnh hưởng đến cách hiển thị hình ảnh thu nhỏ của bài đăng. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển giao diện.

add_theme_support( 'post-thumbnails' );
set_post_thumbnail_size( 150, 150 );

Trong đoạn mã trên, chúng tôi đã đặt kích thước ảnh hồ sơ bài đăng thành 150 x150px. Đặt kích thước hình ảnh thu nhỏ của bài đăng là một tính năng khá hữu ích. Nó có 3 biến như sau:

<?php set_post_thumbnail_size( $width, $height, $crop ); ?>

Ở đây, $ crop sẽ cho WordPress biết liệu nó có nên cắt hình ảnh hay không, mặc định sẽ là không, vì vậy hãy đặt nó để cho phép WordPress cắt hình ảnh.

2. Chọn các kích thước hình đại diện khác nhau cho các mô hình khác nhau

Đôi khi bạn có thể muốn có một hình đại diện nhỏ trên trang chủ và một hình lớn hơn trong các trang lưu trữ, danh mục hoặc các bài đăng riêng lẻ. Bạn có thể thay đổi kích thước những hình ảnh này bằng tính năng kích thước hình ảnh bổ sung.

add_image_size( 'tag-thumb', 200,200 );
add_image_size( 'homepage-thumb', 220, 180 );

Để hiển thị các kích thước hình đại diện, bạn sẽ phải thêm một số mã vào tệp mẫu. Trong ví dụ trên, chúng tôi đã tạo 2 kích thước hình đại diện, 1 cho mẫu thẻ và 1 cho mẫu trang chủ. Để hiển thị hình đại diện thẻ, chúng tôi thêm mã sau vào tags.php. mẫu

<?php
if ( has_post_thumbnail() ) {
the_post_thumbnail( 'category-thumb' );
 } ?>

3. Chỉnh sửa hình ảnh trên WordPress

WordPress có một trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp để bạn có thể cắt, chia tỷ lệ và lật hình ảnh. Có 2 cách để truy cập trình chỉnh sửa hình ảnh này. Khi tải hình ảnh lên từ trình biên tập bài viết, sau khi tải lên bạn sẽ thấy liên kết “Chỉnh sửa hình ảnh” bên phía tay phải.

215

Bạn cũng có thể đi đến liên kết Phương tiện »Thư viện trong thanh bên quản trị viên WordPress để hiển thị danh sách các hình ảnh mới nhất và di chuột qua hình ảnh bạn cần chỉnh sửa và chọn Chỉnh sửa ở đó.

35

Nhấn nút Chỉnh sửa hình ảnh và bạn sẽ thấy một số tùy chọn như cắt hình ảnh, xoay, lật, chia tỷ lệ hoặc thêm văn bản, nhận xét, tên, mô tả vào hình ảnh ở đó.

44

Ngăn WordPress tạo quá nhiều hình ảnh trùng lặp.

Tạo các kích thước khác nhau cho hình ảnh khá hữu ích. Bạn có thể hiển thị hình ảnh có kích thước trung bình trong bài đăng, hình thu nhỏ trong trang chủ và trang lưu trữ hoặc hình ảnh lớn khi ai đó nhấp vào chúng. Tuy nhiên, có những người không muốn tất cả ảnh mà chỉ muốn 1 ảnh gốc. Họ có thể chỉnh sửa hình ảnh theo kích thước họ muốn và hiển thị trên kích thước đó, hoặc đơn giản là họ không muốn các kích thước khác. Hoặc họ đã tạo một kích thước riêng cho mẫu của họ và không muốn sử dụng bất kỳ kích thước nào khác ngoài kích thước đó.

Có 2 cách để thực hiện việc này, cách đầu tiên khá đơn giản, hãy truy cập Cài đặt »Phương tiện và đặt tất cả các kích thước hình ảnh thành 0.

53

Phương pháp thứ hai là thêm đoạn mã dưới đây vào functions.php

function dieuhau_remove_image_sizes()
{
unset( $sizes['thumbnail']);
unset( $sizes['medium']);
unset( $sizes['large']);

return $sizes;
}

add_filter('intermediate_image_sizes_advanced', 'dieuhau_remove_image_sizes');

Tự động nén hình ảnh

Một điều nữa bạn có thể muốn làm là tự động tối ưu hóa kích thước hình ảnh khi tải lên. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn tải nhanh hơn, điều này sẽ cải thiện hiệu suất của trang web và cũng sẽ giúp cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, vốn luôn ưu tiên các trang có tốc độ tải nhanh.

Có một plugin miễn phí mà bạn có thể cài đặt, WP Smush.it, sử dụng API Yahoo Smush.it. Tôi đã sử dụng nó trên Dieuhau và nó hoạt động rất tốt. Nhược điểm duy nhất là khi bạn tải lên một hình ảnh, nó phải được kết nối với API Smush.it, vì vậy sẽ mất một thời gian để hình ảnh xuất hiện sau khi tải lên. Nhưng tôi nghĩ lợi ích của nó rất đáng để sử dụng

72

Bạn cũng có thể chọn Bulk Smush.it plugin sẽ lọc qua tất cả các hình ảnh cũ và tối ưu hóa chúng. Nếu bạn có một vài hình ảnh thì tính năng này cũng được, nhưng với Dieuhau thì nó cho biết quá trình này sẽ mất đến 10 giờ nên tôi không quan tâm đến tính năng này lắm.

63

Tạo thư viện ảnh

Nếu bạn muốn tạo một thư viện hình ảnh trong bài đăng của mình, hãy nhấp vào. cái nút Thêm phương tiện truyền thôngTạo thư viện để tải lên nhiều hình ảnh hoặc chỉ cần di chuột qua và nhấn vào những hình ảnh bạn muốn vào thư viện ảnh của mình.

82

Sau khi tải, bạn có thể kéo hình ảnh để hiển thị theo cách bạn muốn, đồng thời xóa hoặc thêm hình ảnh. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn. cái nút Chèn Thư viện và thư viện sẽ được thêm vào bài đăng của bạn.

92

Giao diện của bạn sẽ hiển thị thư viện của bạn ở định dạng lưới và khi một hình ảnh được nhấp vào, người xem sẽ được chuyển hướng đến một trang hình ảnh duy nhất, giúp quản lý hình ảnh của bạn dễ dàng hơn.

102

Thư viện ảnh trình chiếu

Nếu bạn muốn nâng cấp hiển thị thư viện của mình, có một tính năng trong plugin Jetpack có tên là Carousel. Sau khi được kích hoạt, chạm vào thư viện sẽ khởi chạy thư viện toàn màn hình với các nút tiếp theo và trước đó để người xem có thể duyệt toàn màn hình thư viện.

Tính năng này rất tốt cho các trang web danh mục đầu tư và các nhiếp ảnh gia muốn giới thiệu hình ảnh của họ. Nó thậm chí còn có một tùy chọn có thể hiển thị dữ liệu EXIF.

118

Như vậy với bài viết trên, tôi tin chắc rằng bạn đã biết cách quản lý hình ảnh tốt nhất cho website của mình. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn, bạn cũng có thể quan tâm Cách sửa lỗi mất màu ảnh trong WordPress

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một plugin quản lý hình ảnh WP Media Folder User Guide để sắp xếp Thư viện phương tiện của bạn gọn gàng hơn, nó bao gồm rất nhiều tính năng mạnh mẽ, hãy dùng thử.