Hướng dẫn giới hạn nội dung trên WordPress theo vai trò người dùng [NEW]

Bạn có muốn giới hạn nội dung trang WordPress theo vai trò người dùng không? Nhiều trang WordPress thương mại cần được định cấu hình để các đối tượng khác nhau truy cập các trang cụ thể trên trang web. Trong bài viết này, hãy cùng xem cách chúng tôi giới hạn quyền truy cập nội dung trong WordPress!Giới hạn nội dung trang WordPress

Hướng dẫn giới hạn nội dung theo vai trò người dùng

Theo mặc định, WordPress có một bộ công cụ để giới hạn quyền truy cập trên trang web. Người dùng có thể tạo các bài đăng riêng tư hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng tính năng này không cho phép bạn giới hạn quyền truy cập theo vai trò người dùng.

Tuy nhiên, Để giới hạn nội dung, bạn có thể sử dụng Plugin để tạo trang thành viên, trang trả cho mỗi lần xem hoặc blog gia đình. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tính phí nội dung bằng cách thêm chức năng đăng ký. Hãy cùng xem qua một số plugin giúp bạn giới hạn nội dung theo vai trò người dùng.

1.Restrict Content Pro

rcp

Restrict Content Pro là một tùy chọn tuyệt vời để thiết lập ai có thể truy cập nội dung trên trang web của bạn. Plugin cũng cho phép bạn thêm chức năng tính phí đăng ký để kiếm thêm thu nhập từ các thành viên trên website.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Restrict Content Pro tại đây. Sau đó nhập Hạn chế » Cài đặt để nhập khóa cấp phép. Lấy mã này từ tài khoản của bạn trên trang web của plugin. Hoặc mua plugin này trên WordPress Workshop

Tham khảo bài viết Plugin là gì? Chúng hoạt động như thế nào trong WordPress nếu bạn đang tìm hiểu về các plugin

rcp license

Tiếp theo, chuyển sang tab thanh toán để chọn phương thức thanh toán. Restrict Content Pro cho phép thanh toán qua PayPal, Vạch sọc, 2 Kiểm tra, BraintreeAuthorize.net.

payments

Sau khi chọn, hãy thêm thông tin chi tiết cho từng hình thức thanh toán, sau đó nhấp vào Lưu để lưu lựa chọn.

Bây giờ bạn cần thiết lập trang hoặc bài đăng trên web mà bạn muốn giới hạn. Di chuyển đến Hạn chế nội dung này và chọn Thành viên có vai trò nhất định.

restrictbyuserrole

Chọn vai trò người dùng bạn muốn và sau đó cập nhật hoặc xuất bản nội dung lên trang web. Ngoài ra, Restrict Content Pro cũng cho phép bạn thiết lập mức độ đăng ký.

2.MemberPress

memberpress

MemberPress là một trong những plugin thành viên WordPress rất phổ biến cho phép bạn dễ dàng thiết lập đăng ký trả phí cho trang web của mình. Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Tương tự như Restrict Content Pro, bạn cũng phải nhập MemberPress » Hoạt động để nhập khóa cấp phép.

memberpress license

Tiếp theo, nhấp vào tab Add-Ons và cài đặt Vai trò người dùng WordPress

userroleaddon

Sau khi cài đặt addon, hãy truy cập MemberPress » Tùy chọnchuyển đến tab thanh toán để thiết lập thanh toán.

mp payments

MemberPress hỗ trợ PayPal (Standard, Express và Pro), Stripe, Authorize.net. Chọn hình thức thanh toán mong muốn của bạn và cung cấp thông tin cụ thể. Tiếp theo, nhập MemberPress » Thành viên và nhấn nút Thêm mới để tạo thành viên của gói.

membership plan

Bắt đầu bằng cách nhập danh hiệu cho thành viên như thành viên vàng, thành viên bạc, sau đó đặt giá, hình thức thanh toán, hóa đơn và ngày hết hạn. Tiếp theo, hãy chuyển đến Tùy chọn thành viên để biết các cài đặt cụ thể hơn.

membershipoptions

Nhấp vào tab Nâng cao bên trong phần Tùy chọn Thành viên và chọn cấp độ người dùng thích hợp. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn vì trong WordPress, mỗi vai trò có một mức độ truy cập khác nhau. Nếu cần, bạn cũng có thể tạo một cấp độ riêng cho tư cách thành viên mới của trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhiều thành viên với các quyền truy cập khác nhau.

đi vào MemberPress » Quy tắc và nhấn nút Thêm mới để thiết lập quyền truy cập.
rulesset

Tại đây chọn tất cả nội dung dưới cùng một thẻ hoặc danh mục để đặt quyền truy cập. Vậy là xong, bạn đã thiết lập quyền truy cập với MemberPress rồi.

3.LearnDash

learndash

LearnDash là plugin LMS tốt nhất cho phép bạn tạo và bán các khóa học trực tuyến. Plugin có tính năng đăng ký yêu cầu người dùng đăng ký khóa học trước khi xem nội dung, tính năng này giới hạn quyền truy cập vào chùa và tính phí cho trang web. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin LearnDash, hãy truy cập LearnDash LMS -> Cài đặtchuyển sang tab Giấy phép LMS, nhập thông tin cần thiết và nhấn Cập nhật giấy phép để lưu thông tin.

leardash license

Tiếp theo, chuyển sang tab Cài đặt Paypal để thiết lập thông tin thanh toán của bạn trong PayPal.

ld payment

Theo mặc định, LearnDash chỉ sử dụng cổng thanh toán PayPal. Nếu bạn muốn sử dụng Striple và 2Checkout, bạn phải cài đặt các tiện ích mở rộng.

Tiếp theo, nhập LearnDash LMS » Khóa học và nhấp vào nút Thêm Mới để thêm khóa học.

createcourse

Nhập tiêu đề và mô tả cho khóa học. Mô tả sẽ được hiển thị công khai cho mọi người.
addcourse

Sau đó, kéo xuống phần cài đặt chi tiết, bạn có thể thiết lập quyền truy cập, giá cả và cách thức mua khóa học. Plugin cho phép bạn tạo các khóa học mở (công khai) hoặc đóng (đóng), trả phí hoặc miễn phí.

courseoptions

Đối với khóa học miễn phí, người dùng vẫn phải đăng ký khóa học thông qua việc tạo tài khoản để có thể truy cập. Sau khi cài đặt đầy đủ, bạn có thể xuất bản khóa học của mình trực tuyến. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều thông tin bạn có thể bổ sung vào khóa học như giáo án, bài tập về nhà, đề kiểm tra.

Sự kết luận

Trên đây là 3 plugin WordPress tuyệt vời để giới hạn nội dung nhằm tăng thu nhập cho website của bạn. Mỗi plugin đều có những ưu điểm khác nhau, bạn nên lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng website của mình.

Nếu bạn đã sử dụng các plugin trên hoặc các plugin khác và có những trải nghiệm của riêng mình, muốn chia sẻ với Hawk, hãy để lại bình luận bên dưới.