Hướng dẫn đăng nhập bằng tài khoản Google chỉ với 1-click trong WordPress [NEW]

Bạn có muốn thêm thông tin đăng nhập tài khoản Google vào trang web WordPress của mình không? Cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Gmail của họ giúp tiết kiệm thời gian vì họ sẽ không phải nhớ tên người dùng và mật khẩu WordPress của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách đơn giản nhất để thêm đăng nhập Google bằng một cú nhấp chuột trong WordPress.

Đăng nhập bằng tài khoản Google

Tại sao bạn nên thêm thông tin đăng nhập Google vào WordPress?

Hầu hết người dùng internet vẫn đăng nhập vào tài khoản Google của họ. Điều này cho phép họ nhanh chóng truy cập vào tất cả các ứng dụng của Google như Gmail, Drive, Documents, Photos, v.v. mà không cần phải đăng nhập riêng cho từng ứng dụng.

Đăng nhập Google bằng một cú nhấp chuột trên trang đăng nhập WordPress cho phép người dùng nhanh chóng đăng nhập vào trang của bạn bằng tài khoản Gmail, tiết kiệm thời gian và khách hàng chỉ cần nhập thông tin đăng nhập một lần. .

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn sử dụng GSuite, các thành viên trong nhóm của bạn có thể sử dụng tài khoản Google Apps của họ để đăng nhập.

Nếu bạn sở hữu một blog WordPress đơn giản, thì bạn có thể không thấy tính năng này hữu ích. Tuy nhiên, tính năng đăng nhập một lần hữu ích cho bất kỳ trang web nào yêu cầu người dùng đăng nhập như các trang web nhiều tác giả, trang web thành viên và các trang web bán các khóa học trực tuyến.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm thông tin đăng nhập Google vào trang web WordPress của bạn.

Thêm đăng nhập Gmail trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Đăng nhập Google Apps. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.
Sau khi kích hoạt, bạn truy cập Cài đặt »Đăng nhập Google Apps trong khu vực quản trị của WordPress. Trong tab Thiết lập chínhbạn cần thêm mã ID khách hàngBí mật khách hàng.

apploginsettings

Để biết mã này là gì, bạn cần truy cập Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển của Google. Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Bắt đầu một dự án trong menu ở trên cùng. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và bạn cần nhấp vào. cái nút Dự án mới để tiếp tục.

newproject

Bây giờ bạn cần thêm tên dự án và chọn vị trí. Bạn có thể đặt cho dự án bất kỳ tên nào và Địa điểm là tên miền bạn sử dụng cho trang web của mình (example.com). Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của công ty hoặc tài khoản GSuite của mình, nó sẽ tự động thêm vị trí và tổ chức.

companylocation

Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo một dự án bằng tài khoản Google cá nhân, bạn có thể rời khỏi vị trí bằng cách sử dụng tùy chọn Không có tổ chức.

projectnamelocation

Tiếp theo, nhấp vào nút Tạo để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tổng quan API & Dịch vụ. Trên trang này, bạn cần nhấp vào Thông tin đăng nhập ở phía bên trái của menu và chuyển đến trang màn hình chấp thuận OAuth.

Trong phần Địa chỉ Email, bạn cần thêm địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo dự án này. Ngoài ra, bạn cần thêm URL trang web của mình vào URL Trang chủ và nhấp vào nút Lưu.

oauthconsent

Sau đó, nó sẽ tiếp tục đưa bạn đến trang Thông tin xác thực. Nhấp vào nút Tạo thông tin đăng nhập để chọn ID ứng dụng khách OAuth.

oauthclientid

Tiếp theo, bạn cần chọn Ứng dụng web làm loại ứng dụng. Trong phần Nguồn gốc JavaScript được ủy quyền, bạn cần nhập URL trang web của mình (http://www.example.com) và thêm URL trang đăng nhập WordPress (http://www.example.com/wp-login.php) được ủy quyền chuyển hướng URL.

wepapptype

Sau đó nhấp vào nút Tạo và bạn sẽ thấy thông tin ID Khách hàng và Thông tin Bí mật Khách hàng của mình trong cửa sổ bật lên.

clientidsecret

Bạn cần sao chép và dán các ký tự này vào trang cài đặt plugin trong khu vực quản trị WordPress.

Sau đó, bạn chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản và nút WordPress của mình Đăng nhập với Google sẽ xuất hiện trên màn hình.

loginwithgoogle

Nhấp vào nút Đăng nhập bằng Google để đăng nhập. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người dùng chỉ có thể đăng nhập bằng địa chỉ tài khoản Google mà họ đã sử dụng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm thông tin đăng nhập tài khoản Google trong WordPress bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi logo đăng nhập.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích hơn.