Hướng dẫn chuyển đổi định dạng ảnh HEIC của iPhone sang JPG [NEW]

Khi bạn sử dụng iPhone, iPad để chụp ảnh thì mặc định những bức ảnh này sẽ được lưu ở định dạng HEIC. Tuy nhiên, hiện tại các ứng dụng chấp nhận phần mở rộng .HEIC còn khá hạn chế. Để khắc phục sự cố này, chúng ta hãy tìm hiểu cách chuyển đổi tệp HEIC sang định dạng hình ảnh phổ biến hơn JPG.

1. Chuyển đổi HEIC sang JPG trên Macbook

Nếu bạn đang lưu các tệp hình ảnh HEIC trên Macbook của mình, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đổi chúng sang định dạng JPG.

 • Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Finder trên Menu Bar (hoặc nhấn Command + N) và điều hướng đến thư mục chứa hình ảnh HEIC.
 • Nhấn giữ CMD, sau đó đánh dấu để chọn tất cả ảnh bạn muốn chuyển đổi từ tệp HEIC sang JPG.

chon anh mac

 • Nhấp chuột phải để mở Trình đơn ngữ cảnh -> Mở bằng -> Xem trước.

preview img

 • Sau đó, màn hình sẽ hiển thị tất cả các hình ảnh trong ứng dụng Xem trước. Bạn chọn tất cả các hình ảnh bằng cách nhấn CMD + A. Nhấp vào tab “Tệp” trên Thanh Menu -> nhấp vào “Xuất hình ảnh đã chọn”.

export img

 • Điều hướng đến thư mục đích nơi bạn muốn lưu các hình ảnh đã chuyển đổi -> nhấp vào “Chọn” để hoàn tất quá trình.

choose img mac

 • Vì vậy, bất kỳ hình ảnh nào trước đây ở định dạng HEIC được lưu trên Macbook của bạn bây giờ đã được chuyển đổi thành công sang định dạng JPG.

save img mac

2. Chuyển đổi HEIC sang JPG trên iPhone

2.1. Thay đổi cài đặt máy ảnh

Mặc dù điện thoại Iphone tự động lưu ảnh chụp ở định dạng HEIC, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi định dạng đó trong ứng dụng Cài đặt và buộc iPhone chụp ảnh ở định dạng JPG. Cài đặt này sẽ không thay đổi ảnh đã lưu trước đó ở định dạng HEIC.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> cuộn xuống tùy chọn “Máy ảnh”.

camera ip

 • Nhấp vào “Định dạng” và chọn “Tương thích nhất”. Kể từ bây giờ, mọi bức ảnh được chụp bằng camera iPhone của bạn sẽ tự động được lưu ở định dạng JPG.

format ip

Lưu ý: Phương pháp này không áp dụng chuyển đổi cho bất kỳ hình ảnh nào có sẵn trong thư viện. Tất cả hình ảnh được chụp trước khi thay đổi cài đặt sẽ vẫn ở định dạng HEIC. Nếu bạn muốn chuyển đổi những hình ảnh đó, hãy tham khảo phương pháp tiếp theo.

2.2. Sử dụng phím tắt Siri

Siri Shortcuts là một cách tuyệt vời để thêm chức năng mới vào iPhone của bạn mà không cần cài đặt ứng dụng. Nếu bạn có nhiều hình ảnh trên iPhone được lưu ở định dạng HEIC, sử dụng Siri Shortcuts là cách nhanh nhất và dễ nhất để chuyển đổi chúng sang JPG.

 • Bắt đầu bằng cách cài đặt các phím tắt Siri có tên “Chuyển đổi HEIC sang JPG” từ RoutineHub -> Khởi chạy phím tắt khi quá trình cài đặt hoàn tất.

add short cut

 • Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn ảnh để chuyển đổi. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều hình ảnh định dạng HEIC từ thư viện ảnh của iPhone.
 • Sau khi chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn chuyển đổi, hãy nhấp vào “Thêm” ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Màn hình hiển thị các tùy chọn Chia sẻ bao gồm: Chia sẻ qua AirDrop, Tin nhắn hoặc lưu ảnh vào thiết bị,… Ảnh sẽ tự động chuyển sang JPG và gửi đến thư mục đích mà bạn chọn.

add img ip

3. Chuyển đổi HEIC sang JPG trên Android

Cách dễ nhất để chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên Android là cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Có nhiều trình chuyển đổi hình ảnh để lựa chọn trên Cửa hàng Google Play và đây là một ứng dụng chuyển đổi miễn phí điển hình có tên là Công cụ chuyển đổi HEIC.

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng HEIC Converter từ Cửa hàng Google Play. Truy cập vào màn hình chính của ứng dụng -> bấm Chọn Tệp.

heic converter

 • Điều hướng đến thư mục lưu trữ hình ảnh có đuôi là “.HEIC” và chọn tập tin muốn chuyển đổi -> nhấp vào biểu tượng “Mũi tên” ở góc dưới cùng bên phải để chuyển sang bước tiếp theo.

choose img android

 • Tại màn hình “Output format photo”, chọn định dạng ảnh muốn chuyển đổi là “JPG” -> nhấn nút “Convert HEIC” để bắt đầu quá trình thay đổi định dạng file. Sau khi ứng dụng hoàn tất quá trình chuyển đổi, bạn có thể chia sẻ những hình ảnh đó trực tiếp từ ứng dụng hoặc tìm kiếm tệp trong Trình duyệt tệp.

convert img android

4. Chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows

4.1. Cài đặt ứng dụng HEIC sang JPEG

Nếu bạn đã lưu trữ các tệp hình ảnh HEIC trên máy tính của mình các cửa sổ chuyển đổi chúng sang JPG rất đơn giản. Tương tự như Android, bạn cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện chuyển đổi. Cụ thể, đây là ứng dụng HEIC sang JPEG. HEIC to JPEG là một ứng dụng miễn phí và cho phép người dùng chuyển đổi tối đa 10 hình ảnh HEIC sang JPEG trong một ngày.

 • Cài đặt ứng dụng HEIC sang JPEG từ Microsoft Store và khởi chạy nó.

heic to jpg

 • Trong cửa sổ bật lên, chỉ cần kéo và thả các hình ảnh có định dạng HEIC vào cửa sổ ứng dụng. Bây giờ hình ảnh của bạn sẽ được tự động chuyển đổi sang định dạng JPEG và lưu vào máy tính của bạn.

drag and drop file

 • Nhấp vào “Mở Thư mục Đầu ra” để mở thư mục và xem lại các hình ảnh JPG được chuyển đổi từ định dạng HEIC.

open output folder

4.2. Bật trình duyệt web

Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba cũng là một cách, nhưng nếu máy tính của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ hoặc bạn không muốn cài đặt ứng dụng chỉ để chuyển đổi một vài bức ảnh, thì Công cụ chuyển đổi ảnh trực tuyến giải pháp phù hợp hơn bao giờ hết.

Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web và kết nối Internet ổn định để bắt đầu chuyển đổi trực tuyến. Ngoài ra, phương pháp này cho phép bạn truy cập và chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên cả Macbook, Windows, Chromebook hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có ứng dụng web.

 • Truy cập trang web có tên “Heictojpg.com” và nhấp vào biểu tượng (+) để thêm hình ảnh HEIC cần chuyển đổi (Không giới hạn số lượng hình ảnh).

chon anh browser

 • Trên màn hình, bạn có thể thấy tiến trình chuyển đổi của từng bức ảnh và mất vài giây để quá trình hoàn tất.

loading img

 • Nhấp vào “Tải xuống Tất cả JPEG” để lưu tất cả các hình ảnh đã chuyển đổi vào thiết bị của bạn.

download img

Lưu ý: Quyền riêng tư là một vấn đề cần xem xét khi sử dụng phương pháp chuyển đổi ảnh trực tuyến. Nếu bạn không tin tưởng các trang web này hoặc hình ảnh nhạy cảm, bạn nên cài đặt một ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn để chuyển đổi ảnh ngoại tuyến thay vì tải chúng lên máy chủ một số thứ ngẫu nhiên trên web.

Trên đây là một số cách khác nhau giúp bạn chuyển đổi định dạng ảnh HEIC trên Macbook, iPhone, Android và Windows. Tất cả các phương pháp đều rất dễ thực hiện và cho kết quả tức thì. Macbook có sẵn một số tùy chọn để chuyển đổi HEIC sang JPG mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ảnh trên iPhone bằng cách thiết lập phím tắt.