Hướng dẫn chặn quảng cáo trên Android [NEW]

Bạn có biết cách chặn quảng cáo trên Android?

Khi lướt web sẽ rất khó chịu và bất tiện khi bị quảng cáo làm gián đoạn. Tuy nhiên, quảng cáo chính là cầu nối giúp chúng ta truy cập vào nhiều trang web, dịch vụ và ứng dụng phổ biến nhất mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Về cơ bản, quảng cáo không có hại, thậm chí chúng có thể cung cấp những trải nghiệm hấp dẫn và hữu ích khi được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nhiều trang web và ứng dụng lạm dụng quảng cáo tràn lan để tăng doanh thu, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng bằng cách liên tục chuyển hướng các trang đến quảng cáo mà không được phép hoặc thông tin khác. quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình trong các ứng dụng họ truy cập.

chặn quảng cáo trên Android

Mặc dù không thể tắt hoàn toàn quảng cáo, nhưng chắc chắn có một cách hiệu quả để loại bỏ chúng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ chặn quảng cáo trên thiết bị Android mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, việc loại bỏ quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái internet và khả năng thu hút khách hàng và tạo ra lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng, trang web và dịch vụ nhất định, hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ trả phí của họ hoặc thêm chúng vào danh sách trắng của bạn.

Có nhiều trình chặn quảng cáo trên thiết bị Android, mỗi trình chặn có mức độ hiệu quả và trường hợp sử dụng khác nhau. Hãy cùng tham khảo để tìm ra công cụ phù hợp nhất với bạn.

Các cách chặn quảng cáo trên Android

1. Thay đổi DNS

chặn quảng cáo trên Android

Đổi DNS là một trong những cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo, lọc nội dung và chặn các trang web độc hại trên smartphone Android. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động trên phiên bản Android 9 Pie trở lên.

Để thay đổi DNS, nhấp vào Cài đặt => Mạng và Internet => Nâng cao => DNS riêng => Tên máy chủ DNS riêng, sau đó nhập “dns.adguard.com” hoặc “us.adhole.org” và nhấp vào “Lưu”. Bạn sẽ không còn thấy bất kỳ quảng cáo nào trong ứng dụng cũng như trong trình duyệt web.

Trên một số điện thoại, đường dẫn để thay đổi DNS riêng có thể khác. Nếu UX điện thoại của bạn (trải nghiệm người dùng) có thanh tìm kiếm, chỉ cần tìm kiếm “DNS riêng”, nó sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt liên quan.

2. AdLock

chặn quảng cáo trên Android

AdLock là ứng dụng chặn quảng cáo với các tùy chọn dành cho PC và Android, phù hợp để chặn quảng cáo trong game hoặc quảng cáo trên trình duyệt web khi sử dụng điện thoại của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn chặn các trang web cụ thể và lọc tất cả lưu lượng truy cập của mình thông qua tính năng lọc bảo mật HTTPS.

3. AdAway

chặn quảng cáo trên Android

Nếu bạn có quyền truy cập root, thì không có giải pháp nào tốt hơn AdAway. AdAway sử dụng tệp máy chủ để chặn tên của máy chủ phát quảng cáo. Nó cũng giữ một danh sách cập nhật các mạng quảng cáo và chuyển hướng chúng đến 127.0.0.1, ví dụ như điện thoại của bạn, vì vậy không có quảng cáo nào có thể được phát đi. Đặt cược tốt nhất của bạn là chặn quảng cáo cả trong trình duyệt và ứng dụng.

Việc thiết lập dịch vụ cũng rất đơn giản. AdAway bao gồm ba nguồn với hơn 90 nghìn máy chủ đã được xác minh bởi người dùng và các máy chủ mới được thêm vào danh sách thường xuyên. Nếu một số quảng cáo vẫn hoạt động, bạn có thể sử dụng ghi nhật ký DNS để ghi lại các yêu cầu gửi đi và thêm chúng vào tệp máy chủ. AdAway hiện là mã nguồn mở miễn phí và đang được phát triển.

4. AdGuard

5102747 CfNCvbk 1

AdGuard là một trong những trình chặn quảng cáo phổ biến nhất trên PC và điện thoại Android. AdGuard thiết lập một VPN cục bộ để lọc ra các quảng cáo và trình theo dõi. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn chặn quảng cáo trên trình duyệt. Nếu bạn cũng muốn xóa quảng cáo trong ứng dụng, bạn sẽ cần mua phiên bản cao cấp. AdGuard khá mạnh mẽ và hiệu quả trong các trình duyệt, trong khi trong các ứng dụng, nó làm chậm quá trình tải nội dung một cách đáng kể.

5. Blokada

Blokada MOD APK cover

Cũng giống như AdAway, Blokada cũng là mã nguồn mở và có thể chặn quảng cáo trong ứng dụng và trên trang web. Blokada cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các danh sách chặn để lựa chọn, bao gồm DuckDuckGo Tracker Radar, AdAway, Energized và hơn thế nữa. Mỗi danh sách máy chủ lưu trữ có một trường hợp sử dụng tương ứng và mức độ hiệu quả khác nhau, giúp bạn chặn quảng cáo, trình theo dõi, trang web lừa đảo, máy chủ phần mềm độc hại, v.v.

Bên cạnh việc chặn quảng cáo, Blokada cũng tăng cường quyền riêng tư của bạn bằng cách mã hóa các truy vấn DNS nếu có thể. Bạn có thể tạo danh sách máy chủ lưu trữ của riêng mình và kiểm soát miền nào nên bị chặn hoặc đưa vào danh sách trắng. Blokada có sẵn trên Cửa hàng Play, nhưng nó thiếu một số tính năng chính do các chính sách nghiêm ngặt của Google Play. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy tải xuống phiên bản chính thức từ trang web của Blokada.

6. DNS66

DNS66 060 app free download install latest version

DNS66 là một trình chặn quảng cáo dựa trên VPN, không cần root, hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở. So với AdGuard và Blokada, DNS66 có giao diện người dùng kém trực quan hơn một chút, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. DNS66 thiết lập một dịch vụ VPN và chuyển hướng lưu lượng truy cập máy chủ DNS đến nó. Dịch vụ VPN sẽ chặn và lọc ra các truy vấn DNS nằm trong danh sách đen và cho phép các truy vấn không nằm trong danh sách đen được chuyển qua. Nó cũng cung cấp tính năng chặn quảng cáo trên toàn hệ thống để lọc ra các quảng cáo trong ứng dụng. Bạn cũng có thể định cấu hình máy chủ DNS tùy chỉnh trong ứng dụng.

7. Bảo vệ năng lượng [Magisk]

energized protection module magisk

Energized Protection là một mô-đun Magisk sử dụng tệp máy chủ để lọc ra các miền phân phát quảng cáo, trình theo dõi, phần mềm độc hại, tập lệnh và phần mềm độc hại trên các ứng dụng và trang web. Sau khi cài đặt mô-đun, nó cần được định cấu hình từ trình giả lập đầu cuối. Energized Protection không có ứng dụng hoặc giao diện người dùng, vì vậy nó chỉ được khuyến nghị cho người dùng nâng cao và những người quen thuộc với Magisk. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Magisk và root thì có lẽ tùy chọn này không dành cho bạn.

Các trình duyệt có trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là xóa quảng cáo trên các trang web, thì một trình duyệt có khả năng chặn quảng cáo sẽ là lựa chọn tốt hơn. Có rất nhiều lựa chọn, nhưng để tiết kiệm thời gian, bài viết đã tổng hợp danh sách các trình duyệt chặn quảng cáo tốt nhất được phát triển tích cực và đảm bảo hoạt động.

1. Dũng cảm

tai xuong trinh duyet brave phien ban moi nhat danh cho windows trinh cai dat ngoai tuyen

Brave là trung tâm và trung tâm của trình duyệt dựa trên Chromium an toàn với tính năng chặn quảng cáo được kích hoạt trước. Chỉ cần cài đặt ứng dụng, nó sẽ bắt đầu chặn quảng cáo, trình theo dõi trên nhiều trang web và cookie, bảo mật vân tay, v.v. trên mọi trang web bạn truy cập. Bạn có thể tắt trình chặn trên các trang web yêu thích của mình.

Brave cũng cho phép bạn hỗ trợ các trang web và nhà phân phối quảng cáo bằng cách sử dụng chương trình Phần thưởng Brave và cho phép “quảng cáo tôn trọng quyền riêng tư” đi qua. Đối với mỗi quảng cáo bạn xem, bạn sẽ kiếm được tiền mà bạn có thể gửi để hỗ trợ trang web yêu thích của mình hoặc mua bất kỳ nội dung kỹ thuật số nào. Quảng cáo được gửi dưới dạng thông báo thường xuyên và bạn có thể kiểm soát tần suất bạn muốn nhận chúng.

2. Samsung Internet

photo 1 15207564950461965851888

Samsung Internet là một trong những trình duyệt Android tốt nhất hiện có và tính năng chặn quảng cáo của nó khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn. Bản thân trình duyệt không tự chặn quảng cáo như Brave. Bạn sẽ phải cài đặt trình chặn quảng cáo của bên thứ ba được hỗ trợ và định cấu hình nó để hoạt động với Samsung Internet. Bạn có thể chọn tối đa 7 trình chặn quảng cáo, bao gồm Adblock Plus, AdGuard và Unicorn. Sau khi bạn cài đặt và bật trình chặn quảng cáo mà bạn chọn, trình duyệt sẽ bắt đầu chặn quảng cáo và trình theo dõi trên tất cả các trang web bạn truy cập.

3. Trình duyệt Adblock

cach bat va tat adblock chan quang cao don gian nhanh chong

Adblock Plus là trình duyệt Chromium có giao diện tương tự như Google Chrome. Tính năng chặn quảng cáo được bật theo mặc định, vì vậy bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và bắt đầu lướt Internet mà không có bất kỳ quảng cáo nào can thiệp Các bộ lọc tùy chỉnh, danh sách trắng, bộ lọc ngôn ngữ và các tùy chọn nâng cao khác có thể được truy cập từ trang Chặn quảng cáo.

Adblock Plus cũng có tính năng Quảng cáo được chấp nhận được bật theo mặc định. Tính năng này không lọc ra các quảng cáo tuân thủ các hạn chế nghiêm ngặt và không ảnh hưởng đến nội dung bạn đang xem, cho phép bạn hỗ trợ các trang web hợp pháp trong khi vẫn được bảo vệ khỏi các trang web gây phiền nhiễu.

Xem thêm:

5 ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất trên iPhone và iPad (2021)

Cách hoạt động của trình chặn quảng cáo và kiếm tiền từ người đã chặn

6 công cụ chặn quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn lướt web mượt mà