Hướng dẫn chặn người dùng không cần xóa tài khoản [NEW]

Bạn có muốn chặn người dùng WordPress khỏi blog của mình không? Cách dễ nhất là xóa hồ sơ của họ, nhưng làm điều này sẽ xóa họ khỏi trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ.

chặn người dùng mà không xóa tài khoản

Tại sao bạn không nên xóa tài khoản người dùng?

Cách đơn giản nhất để chặn người dùng WordPress là xóa tài khoản của họ khỏi trang web.

Tuy nhiên, việc xóa tài khoản người dùng trong WordPress yêu cầu bạn phải gán tất cả nội dung của họ cho người dùng khác. Điều này sẽ thay đổi thông tin tác giả của các bài báo đó.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi mật khẩu và địa chỉ email của người dùng bằng cách chỉnh sửa hồ sơ của họ.

Điều này sẽ chặn quyền truy cập của họ và họ sẽ không thể đăng nhập. Tuy nhiên, làm điều này cũng sẽ thay đổi ảnh hồ sơ của họ.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chặn một người dùng mà không xóa tài khoản của họ, không thay đổi nội dung và không cần xóa bất kỳ thông tin nào của người dùng.

Tính năng chặn sẽ rất hữu ích cho các blog, diễn đàn, cũng như các trang cộng đồng nhiều tác giả.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ.

Chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Trình chặn người dùng. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục mới có tên là ‘Trình chặn người dùng’ vào thanh menu quản trị WordPress của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ mở ra trang cài đặt của plugin được chia thành ba tab.

userblocker cai dat

Chặn người dùng theo thời gian

Trong tab Chặn người dùng theo thời gian, bạn sẽ thấy danh sách tất cả người dùng đã đăng ký. Bạn có thể chọn người dùng và thêm phạm vi thời gian khi bạn muốn họ bị chặn.

chan nguoi dung theo thoi gian

Bạn cũng có thể chặn tất cả người dùng cùng một lúc trong một khoảng thời gian. Cuộn xuống để xem tùy chọn Chặn thời gian, chọn thời gian cho từng ngày riêng lẻ và nhấn Áp dụng cho tất cả

them thoi gian chan

Sau khi thêm, bạn cần nhấp vào Chặn người dùng ở dưới cùng để lưu các thay đổi của bạn

Chặn người dùng theo ngày

Nếu bạn muốn chặn người dùng theo ngày, bạn có thể mở tab Chặn người dùng theo ngày. Bạn có thể chọn người dùng từ danh sách và thêm phạm vi ngày để chặn họ vào những ngày đó.

chan nguoi dung theo ngay

Bạn cũng có thể chọn tất cả người dùng cùng một lúc và chặn họ trong cùng một phạm vi ngày.

Chặn người dùng vĩnh viễn

Để chặn vĩnh viễn một người dùng, bạn cần truy cập vào tab Chặn người dùng vĩnh viễn. Sau đó chọn người dùng và nhấp vào nút Chặn người dùng phía dưới

chan nguoi dung vinh vien

Bạn sẽ thấy trạng thái của người dùng chuyển sang màu đỏ.

Chặn người dùng theo vai trò (Giới hạn vai trò người dùng)

Nếu trang web của bạn có nhiều tài khoản người dùng và bạn muốn chặn họ theo vai trò người dùng, hãy nhấp vào Chọn Người dùng / Danh mục và sau đó chọn Vai diễn. Nó sẽ hiển thị danh sách các vai trò của người dùng WordPress. Vui lòng chọn một vai trò và nhấp vào nút Chặn người dùng ở dưới cùng để chặn tất cả người dùng trong chức năng này.

chan nguoi dung theo role

Ghi chú: Bạn không thể chặn người dùng khi họ là quản trị viên

Khi bạn làm như vậy, bạn có thể thêm một thông báo chung cho những người dùng bị chặn. Bạn cũng có thể có thông báo riêng cho từng người. Nếu bạn để trống, nó sẽ hiển thị thông báo mặc định cho người dùng bị chặn khi họ đăng nhập vào tài khoản blog của bạn.

tin nhan cho nguoi dung bi chan

Sau khi bị khóa, họ sẽ thấy thông báo lỗi trên trang đăng nhập WordPress cho biết tài khoản của họ đã bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

man hinh khoa user

Ghi chú: Bạn cần giữ cho plugin được cài đặt và kích hoạt. Việc hủy kích hoạt hoặc xóa plugin sẽ tự động bỏ chặn tất cả người dùng đã bị chặn và họ vẫn có thể đăng nhập lại.

Làm thế nào để bỏ chặn một tài khoản người dùng?

Để bỏ chặn một người dùng, bạn cần có quyền truy cập Trình chặn người dùng »Người dùng bị chặn Liệt kê trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Bạn sẽ thấy 3 tab như trên với danh sách người dùng bị chặn tương ứng. Bạn sẽ thấy tab Danh sách người dùng bị chặn (danh sách người dùng bị chặn) đã được thêm vào, hiển thị những người dùng bị chặn.

danh sach chan nguoi dung

Bạn cũng có thể truy cập Danh sách người dùng bị chặn và bấm vào Cài lại ở dưới cùng để bỏ chặn chúng.

Sau khi thiết lập lại, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình một cách bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chặn người dùng WordPress mà không xóa tài khoản của họ. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn đầy đủ về cách thêm Vai trò người dùng bên cạnh nhận xét trong WordPress hoặc cách thêm người dùng và tác giả trong WordPress

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký với chúng tôi để nhận những bài viết mới nhất!