Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động và PC [NEW]

Chúng ta có thể tìm kiếm, chặn hoặc bỏ chặn những người dùng Instagram khác một cách nhanh chóng ngay trên ứng dụng di động hoặc phiên bản web để tránh những phiền phức không mong muốn. Cách làm cũng khá đơn giản, nhưng nếu bạn nào chưa biết thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Instagram?

Trong bài viết này, Hawk sẽ đề cập đến một số chủ đề liên quan đến việc chặn tài khoản trên Instagram như: Cách chặn ai đó theo dõi hoạt động Mạng xã hội của riêng bạn, điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm như vậy, kiểm tra danh sách chặn hiện tại của bạn, bỏ chặn ai đó, v.v.

Trước khi bắt đầu chặn ai đó trên Instagram, có một số yếu tố bạn nên xem xét. Thứ nhất, ngay sau khi bạn chặn tài khoản Instagram, ứng dụng sẽ hạn chế người dùng khác xem bất kỳ Nội dung mà bạn đăng. Cụ thể, người dùng bị chặn sẽ không thể tìm kiếm trang cá nhân của bạn, vì vậy tất cả hình ảnh, video, truyện, IGTV mà bạn đăng tải sẽ bị ẩn khỏi tài khoản bị chặn.

Bạn sẽ tiếp tục thấy tin nhắn trò chuyện của họ trong hộp thư đến của mình, nhưng tính năng trả lời sẽ bị tắt. Trong trường hợp trò chuyện nhóm, Instagram sẽ hỏi bạn muốn ở lại hay rời nhóm. Nếu bạn chọn ở lại, bạn vẫn có thể xem tin nhắn của họ, nhưng chỉ trong cuộc trò chuyện nhóm.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số tùy chọn khác trong trường hợp bạn không muốn chặn hoàn toàn hoặc hủy theo dõi người dùng đó:

  • Chuyển sang chế độ Tài khoản Riêng tư: Chỉ cho phép những người theo dõi bạn xem hồ sơ và nội dung được đăng trên hồ sơ của bạn.
  • Ẩn nội dung câu chuyện: Mặc dù Instagram không có tính năng ẩn bài đăng nhưng bạn vẫn có quyền ẩn câu chuyện trên Instagram của mình với những người dùng khác bằng cách thêm chúng vào danh sách ẩn.
  • Tài khoản bị hạn chế: Sau khi bạn thêm ai đó vào danh sách “Tài khoản bị hạn chế”, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào khi họ nhận xét. Hơn nữa, chỉ bạn và những người bạn hạn chế mới thấy nhận xét mới của họ trên các bài đăng. Đây là một cách tuyệt vời để ngăn ai đó gửi spam phần nhận xét của bạn mà không cần chặn họ ngay lập tức.

2. Hướng dẫn chặn (bỏ chặn) tài khoản Instagram trên di động

2.1. Chặn người dùng Instagram trên thiết bị di động

Bạn có thể dễ dàng chặn tài khoản của bất kỳ người dùng nào bằng cách truy cập hồ sơ của họ trên ứng dụng Instagram cho Android hoặc iOS. Dưới đây là các bước:

  • Nếu bạn muốn chặn một người dùng cụ thể, hãy Mở ứng dụng Instagram và truy cập hồ sơ của họ -> Nhấp vào biểu tượng “ba chấm” ở góc trên cùng bên phải của màn hình -> Nhấp vào “Chặn”.

chan nguoi dung

  • Nhấp vào “Chặn” một lần nữa, sau đó bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên khác xác nhận rằng người dùng này đã bị chặn -> Nhấp OK để hoàn tất.

chan tai khoan

2.2. Bỏ chặn người dùng Instagram trên thiết bị di động

Bên cạnh việc chặn một người dùng cụ thể thông qua hồ sơ của họ, bạn cũng có thể bỏ chặn người dùng đó bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, để bỏ chặn, chúng tôi phải sử dụng tùy chọn “Quyền riêng tư”, vì những người dùng bị chặn trước đó sẽ không hiển thị khi bạn tìm kiếm hồ sơ.

  • Để bỏ chặn tài khoản Instagram, hãy truy cập hồ sơ của bạn -> nhấp vào menu “ba dấu gạch ngang” ở góc trên cùng bên phải -> Cuộn xuống tùy chọn “Cài đặt”.

cai dat

  • Từ menu “Cài đặt”, nhấp vào “Bảo mật” -> Cuộn xuống và nhấp vào “Tài khoản bị chặn”.

quyen rieng tu

  • Tại màn hình “Tài khoản bị chặn”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người dùng mà bạn đã chặn. Để bỏ chặn, chỉ cần nhấn vào nút “Bỏ chặn” bên cạnh “Tên tài khoản”. Một cửa sổ bật lên yêu cầu xác nhận bỏ chặn -> nhấp vào “Bỏ chặn” để hoàn tất.

bo chan tk

3. Hướng dẫn chặn tài khoản Instagram trên ứng dụng web

Bạn có thể dùng đăng kí web của Instagram để làm điều gì đó như tải video lên từ máy tính của bạn hoặc chặn tài khoản Instagram. Dưới đây là hướng dẫn chặn cụ thể:

  • Mở ứng dụng Instagram trong trình duyệt của bạn và truy cập hồ sơ của người dùng bạn muốn chặn. Nhấp vào menu “dấu chấm lửng” ở bên phải tên người dùng.

ig pc

  • Từ cửa sổ bật lên -> Nhấp vào “Chặn người dùng này”. Bạn sẽ thấy một lời nhắc xác nhận, tương tự như phiên bản di động -> Nhấp vào “Chặn”.

block user

  • Như vậy, bạn đã chặn thành công người dùng đó. Ngay sau khi bạn xác nhận chặn, số lượng người theo dõi và người dùng đang theo dõi trên tài khoản đó sẽ tự động trở về 0.
Lưu ý: Instagram phiên bản web không cho phép chủ tài khoản xem danh sách bị chặn. Vì vậy, cách duy nhất để bỏ chặn những người dùng này là thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Chặn hoặc bỏ chặn người dùng trên Instagram là một thao tác rất đơn giản. Mặc dù Instagram cung cấp các phương pháp thay thế mà bạn có thể sử dụng để ẩn nội dung và một số yếu tố nhất định trong hồ sơ của mình, nhưng không có cài đặt nào trong số đó sẽ ngăn hoàn toàn người dùng theo dõi hoạt động trên mạng xã hội của bạn. Do đó, lựa chọn duy nhất là khóa tài khoản Instagram của người dùng đó.