Hướng dẫn cài WordPress lên OpenShift [NEW]

Đối với một số người mới làm quen với WordPress, việc tìm kiếm một hosting miễn phí để chơi cùng không phải là điều dễ dàng vì hầu hết các hosting miễn phí hiện nay không giới hạn nhiều cũng như không gây trở ngại cho nhiều người, đặc biệt là bạn. Không thể xác định được nó có bền vững hay không.

Nhưng bây giờ, bạn có thể nhận được một lưu trữ đặc biệt gần như hoàn toàn miễn phí để sử dụng WordPress, đó là sử dụng ứng dụng OpenShift trực tuyến.

Hướng dẫn cài WordPress lên OpenShift [NEW]

OpenShift Online là gì?

OpenShift trực tuyến Thực ra nó không phải là một hosting thông thường mà chúng ta hay nhắc đến mà nó là một ứng dụng tạo ra một nền tảng lưu trữ công cộng sử dụng công nghệ máy chủ đám mây để người dùng sử dụng, tạo hosting của riêng bạn và có thể tùy chỉnh phần mềm cài đặt trên đó. Nó có thể hỗ trợ Java, Python, Perl, Ruby và tất nhiên là PHP và nó chỉ thêm PhpMyAdmin có nghĩa là bạn có thể chạy bất kỳ mã nguồn PHP & MySQL nào bao gồm cả WordPress.

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra mọi thao tác trong OpenShift đã được đơn giản hóa rất nhiều bởi bạn có thể tự tạo các ứng dụng hỗ trợ từ các gói, các gói này có nghĩa là các gói phần mềm tùy chỉnh. theo từng mục đích sử dụng và nó cũng được tối ưu hóa để sử dụng, có cả gói dành cho WordPress.

Đăng ký tài khoản OpenShift

Để có thể sử dụng, bạn cần đăng ký tài khoản tại OpenShift tại địa chỉ https://www.openshift.com/ bằng cách nhấn nút Đăng ký ở trên rồi đăng ký bình thường.

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên OpenShift

1. Chuẩn bị

  • Putty: http://www.putty.org/
  • WinSCP: http://winscp.net/eng/download.php
  • RubyInstaller: http://rubyinstaller.org/

2. Xem video bên dưới.Liên kết tệp tools.php: https://dl.dropboxusercontent.com/u/112020153/tool.php

3. Cách thêm miền vào OpenShift

Để thêm miền vào OpenShift cũng rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần vào trang quản trị DNS trong miền và thêm bản ghi CNAME với tên @ và giá trị là địa chỉ ứng dụng trên OpenShift của bạn (ví dụ: http://huongdanopenshift-thachpham.rhcloud.com).

Để xem tùy chọn thêm miền vào OpenShift, hãy truy cập trang quản lý ứng dụng để thêm miền trong Open Shift và nhấn nút Đặt ngay bây giờ tại ALIASES.

Thêm miền vào OpenShift

Sau đó nhập tên miền cần thêm rồi nhấn nút Lưu bên dưới là xong.

Thêm miền OpenShift

Nhập miền bạn muốn thêm vào OpenShift

Nhớ đừng quên vào trang quản trị DNS trong tên miền để tạo bản ghi CNAME như mình đã đề cập ở trên.

Phần kết

OpenShift có thể là cách đơn giản nhất, hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ kiểu “lập trình viên” và trải nghiệm bằng cách quản trị dịch vụ lưu trữ qua SSH.

Tuy nhiên có một hạn chế của OpenShift là tốc độ, đôi khi rất củ chuối và đôi khi khá nhanh, không biết do đâu nhưng nếu dùng tạm thì tạm chấp nhận được.

Đánh giá nội dung này