Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom Plugin trên Outlook [NEW]

Khi làm việc với Outlook, bạn có thể nhanh chóng truy cập các cuộc họp trực tuyến được lên lịch trước thông qua cài đặt và sử dụng plugin Thu phóng trên Outlook. Người dùng cũng có thể chủ động lên lịch họp trực tuyến cũng như nhận thông báo Zoom khi check mail mà không cần phải mở ứng dụng liên tục.

Ngày nay, Zoom có ​​hơn 300 triệu người tham gia cuộc họp mỗi ngày và Outlook có hơn 400 triệu người dùng.

Bài viết này sẽ đề cập đến các vấn đề liên quan đến Zoom trên Outlook, hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng nó để dễ dàng quản lý các cuộc họp và học tập trực tuyến.

cài đặt và sử dụng plugin thu phóng trên outlook

Cách thêm Plugin thu phóng trên Outlook

Bạn có thể tải xuống Plugin Zoom miễn phí trên trang web Zoom. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các điều kiện cần thiết để có thể cài đặt Zoom Plugin.
Điều kiện tiên quyết:

 • Đối với người dùng Windows phải cài đặt sẵn Microsoft Outlook 2010 hoặc Outlook trong Office 365, người dùng MacOS cần có Microsoft Outlook 2011.
 • Sử dụng Plugin 64-bit. Nếu sử dụng hệ thống Plugin 32 bit, bạn có thể sử dụng bổ trợ Outlook cho máy tính để bàn.
 • Plugin sẽ không chạy trên macOS Catalina; bạn nên sử dụng macOS Mojave hoặc cao hơn.

Cài đặt thế nào:

 • Đi tới Trung tâm tải xuống, tải xuống Trình cắm thu phóng cho Microsoft Outlook và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt.

plugin thu phóng

 • Sau khi cài đặt Plugin thu phóng, hãy khởi động lại Outlook.
 • Khi mở Outlook, bạn sẽ thấy dải băng Thu phóng ở trên cùng. Bạn có thể lên lịch họp trực tuyến từ Outlook bằng dải băng bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Mẹo để tận dụng tối đa Outlook trên web

Có bất kỳ Plugin thu phóng nào dành cho Outlook trên Mac không?

Zoom đã ngừng phát triển và hỗ trợ Plugin cho MacOS Outlook vì lo ngại về bảo mật từ Apple, Microsoft cũng đã ngừng hỗ trợ các plugin gốc dựa trên Injection với Outlook trên Mac. Bên cạnh đó, Microsoft đã tung ra các add-in Zoom như một giải pháp thay thế cho Plugin. Do đó, bạn nên tải xuống các phần bổ trợ Zoom từ AppSource để sử dụng cho các dự án của mình.

Hướng dẫn về cách tạo Cuộc họp thu phóng trong Outlook

Sau khi cài đặt thành công Thu phóng, bạn có thể lên lịch Cuộc họp Thu phóng trong Outlook bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 • Mở Outlook.
 • Tại nút Trang chủ, nhấp vào Lên lịch họp và cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện.
 • Chọn ID cuộc họp và Mật khẩu của bạn cũng như các tùy chọn video, âm thanh và nâng cao.
 • Nhấn tiếp tục và xem thông tin cuộc họp được tạo tự động trên lịch.

Nếu bạn đang sử dụng phần bổ trợ Thu phóng cho Outlook, bạn cũng có thể tạo cuộc họp trực tuyến dễ dàng bằng cách làm theo các bước sau:

 • Tải xuống Zoom cho Outlook trên Microsoft Store bằng cách nhấp vào Tải xuống ngay trên trang AppSource.

plugin thu phóng

 • Chọn lịch trực tuyến Outlook và nhấp vào Sự kiện mới.
 • Chọn Tùy chọn khác để mở rộng bố cục và hiển thị dải băng Thu phóng.

plugin thu phóng

 • Nhập tất cả chi tiết ngày, giờ và chủ đề của cuộc họp, sau đó bấm vào dải băng và chọn Thêm Cuộc họp Thu phóng.

plugin thu phóng

 • Một cửa sổ mới để đăng nhập vào tài khoản Zoom của bạn sẽ mở ra và sau khi đăng nhập, thông tin cuộc họp sẽ được định cấu hình ngay lập tức.

plugin thu phóng

 • Lưu cuộc họp.

Cách cập nhật Thu phóng trên Outlook

Tùy từng thời điểm, Zoom sẽ tung ra các bản cập nhật mới để cải thiện các phiên bản Plugin cũ. Các bản cập nhật này có thể dành cho các bản sửa lỗi đơn giản, thêm các tính năng mới và nâng cao hoặc hỗ trợ cho các loại hệ thống như hệ thống 32-bit. Vì các bản cập nhật mới sẽ hỗ trợ nhiều người dùng hơn trong một nhóm người dùng. Do đó, điều rất quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật Zoom trên Outlook. Bạn có thể truy cập các bản cập nhật trên trang Trung tâm Tải xuống bằng cách nhấp vào nút Tải xuống bên dưới Trình cắm Thu phóng Cho Microsoft Outlook.

Sau khi tải xuống bản cập nhật mới, hãy làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt. Khởi động lại Outlook và kiểm tra để xác nhận cài đặt của bạn đã thành công.

Tại sao tính năng Thu phóng của tôi không hoạt động trong Outlook?

Có một số lỗi phổ biến mà người dùng có thể gặp phải khi tích hợp plugin Zoom trên Outlook.

1. Plugin thu phóng trên Outlook bị vô hiệu hóa

Cách khắc phục: Tính năng Thu phóng bị tắt có thể xảy ra nếu bất kỳ ai trong nhóm đang cố gắng lên lịch họp cho một thành viên khác trong cùng lịch họp. Bạn nên xác nhận xem sự cố là với lịch được chia sẻ hoặc Plugin Thu phóng, bằng cách thử các bổ trợ Thu phóng trên trang web Outlook. Nếu phần bổ trợ Thu phóng hoạt động, bạn cần xem xét việc xóa và thêm lại lịch. Nếu nó không hoạt động, thì bạn nên báo cáo sự cố với bộ phận hỗ trợ Zoom.

2. Zoom Plugin không hiển thị trên Mac

Cách khắc phục: Do các vấn đề về bảo mật và ổn định, Apple đã ngừng hỗ trợ cho các Plugin dựa trên Injection trên các hệ điều hành mới hơn của họ như macOS Mojave. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các bổ trợ Thu phóng từ Microsoft Store.

3. Zoom Plugin không hoạt động

Cách khắc phục: Trước tiên, hãy xác nhận rằng hệ điều hành và loại hệ thống bạn đang sử dụng đáp ứng các thông số kỹ thuật được yêu cầu. Nếu tất cả đều vừa ý, hãy chuyển đến lịch Outlook.
Mở Outlook và chọn Tùy chọn trong Tệp.

Nhấp vào Bổ trợ từ menu và chọn Các mục bị Vô hiệu hóa từ Quản lý ở cuối trang và nhấp vào Tiếp tục.

Sau đó, chọn Zoom Outlook Plugin và nhấp vào Bật.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật tính năng điều khiển từ xa trong Zoom