Hướng dẫn cài đặt Sendy trên Cloudways [NEW]

Sendy là một dịch vụ gửi bản tin tự lưu trữ dựa trên PHP cho phép bạn gửi bản tin đến người đăng ký của mình. Bằng cách sử dụng Amazon Sending Email Service (SES), một dịch vụ cho phép gửi email hàng loạt với chi phí rất thấp. Amazon SES tính phí $ 1 cho mỗi 10000 email, trong khi các dịch vụ khác tính phí cao hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các SMTP khác nhau để gửi email bản tin. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Sendy trên Cloudways.

Nếu bạn vẫn chưa biết Sendy là gì, hãy đọc bài đánh giá Sendy của tôi, để tìm hiểu về ứng dụng email này.

Điều tốt nhất về Sendy là nó được cài đặt trên tên miền của bạn. Với khoản phí một lần là 59 đô la trên mỗi miền, sử dụng và hỗ trợ suốt đời. Khi bạn đã mua Sendy, hãy làm theo hướng dẫn và cài đặt nó trên Cloudways. Đăng ký Cloudways nếu bạn chưa đăng ký! Sau khi hoàn tất, bạn cần khởi chạy một máy chủ với ứng dụng PHP Stack.

những đám mâyBước 1: Tạo tài khoản AWS

Để cài đặt Sendy, bạn cần tạo một tài khoản trên AWS. Để làm điều này, hãy làm theo hướng dẫn này.

Bước 2: Tạo thông tin xác thực quyền truy cập trên AES

Thông tin đăng nhập Access là “chìa khóa” cần thiết để cài đặt và sử dụng Sendy trong việc gửi email qua SES. Để thực hiện việc này, hãy truy cập vào đây và Tạo người dùng mới.Creat new userTrong cửa sổ mở ra, nhập Sendy vào không gian dành cho người dùng đầu tiên và nhấp vào Tạo.

Khi người dùng đã được tạo, một cửa sổ mới sẽ mở ra, vui lòng thêm người dùng mớinhấp chuột Tải xuống thông tin đăng nhập và lưu tệp vào hệ thống của bạn. Thông tin này sẽ được sử dụng khi cài đặt Sendy.

chứng chỉ

Nếu bạn muốn gửi email bằng SES, bạn cần làm theo các bước trong hướng dẫn này. Tôi sẽ sử dụng SMTP để gửi email bằng Sendy. Hãy bắt đầu cài đặt Sendy trên Cloudways.

Bước 3: Cài đặt Sendy trên Cloudways

Khi bạn đã mua Sendy, một email chứa giấy phép bản quyền và liên kết tải xuống sẽ được gửi cho bạn. Nhấp vào nút Tải xuống Sendy và tệp zip sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

tải về sendy

[mks_button size=”medium” title=”Tải về Sendy ngay” style=”squared” url=”https://dieuhau.com/suggests/sendy/” target=”_blank” bg_color=”#c63d0f” txt_color=”#FFFFFF” icon=”fa-download” icon_type=”fa” nofollow=”1″]

Bây giờ, hãy truy cập Cloudways Console và chọn máy chủ mà bạn muốn cài đặt Sendy. Ngoài ra, hãy thêm một máy chủ mới với ứng dụng ngăn xếp PHP nếu bạn muốn chạy Sendy trên một máy chủ độc lập. Nếu bạn muốn thêm Sendy vào một máy chủ hiện có, hãy nhấp vào nút chi tiết của máy chủ mong muốn và nhấn Thêm Ứng dụng.

thêm ứng dụng mới vào cloudway

Tại trang Add Application, chọn ứng dụng PHP Stack và đặt tên cho ứng dụng là Sendy và chọn dự án bạn đã tạo cho Sendy. Bạn cũng có thể giữ các giá trị mặc định.Ngăn xếp PHP

thêm ứng dụng mới vào cloudwayChờ Cloudways thêm ứng dụng mới vào máy chủ.thêm ứng dụng trên các đám mâyKhi ứng dụng mới đã được thêm vào, hãy mở ứng dụng khách FTP và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của máy chủ (Tìm thấy trên máy chủ trong Tab Thông tin đăng nhập chính).thông tin chính xácTrước khi tải Sendy lên máy chủ, chúng tôi cần giải nén nó vào một thư mục, chèn thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu và tên miền của bạn vào đó để chúng tôi có thể cài đặt nó. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến thư mục mà bạn đã tải xuống Sendy và giải nén tệp zip. Sau khi tệp zip đã được giải nén, hãy mở thư mục và đi tới Bao gồm Thư mục trong tập tin config.php. Trong tệp cấu hình, nhập tên máy chủ cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu và lưu nó. $ Dbhost sẽ localhost và phần còn lại của thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu có thể được tìm thấy trong Quản lý ứng dụng » Truy cập tab Chi tiết ..TRUY CẬP CHI TIẾT

cấu hình sendySau khi thêm thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu, hãy thêm tên miền trang web xác định (‘APP_PATH’, ‘http: // your_Sendy_installation_url’)thêm miền của bạn vào cấu hình sendyTrong hướng dẫn cài đặt sendy này, tôi sẽ sử dụng FileZillaFileZillaSau khi nó được kết nối, hãy chuyển đến thư mục ứng dụng mà bạn định cài đặt Sendy, mở public_html và tải lên thư mục đó.tải sendy lên máy chủSau khi tải lên, hãy thay đổi quyền của tải lên thư mục bên trong thư mục Sendy để 777. Bây giờ hãy truy cập trang web của bạn, truy cập url yourdomain / Sendy. Trang cài đặt sẽ mở ra.cài đặt SendyĐiền thông tin cần thiết và nhập khóa cấp phép đã được cung cấp cho bạn tại thời điểm mua. Trong phần Bí mật và ID khóa truy cập AWS, hãy điền các giá trị tương tự đã được tải xuống. Ở Bước 2, chọn múi giờ và nhấp vào Cài đặt. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một trang đăng nhập sẽ mở ra. Bây giờ đăng nhập bằng email và mật khẩu bạn đã sử dụng khi Cài đặt Sendy và đăng nhập.Trang đăng nhập SendyVì chúng tôi sẽ gửi email bằng SMTP của riêng mình, nên bây giờ chúng tôi sẽ định cấu hình Sendy để gửi email bằng SMTP.

Bước 4: Thiết lập SMTP trong Sendy

Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy chuyển đến phía trên cùng bên phải của màn hình nơi tên của bạn đang được hiển thị. Nhấp vào menu thả xuống và từ danh sách, hãy chọn Cài đặt.c%E1%BA%A5u h%C3%ACnh sendy1Trên trang Cài đặt, xóa thông tin đăng nhập AWS và nhấp vào lưu.Thông tin đăng nhập Dịch vụ Web của AmazonSau khi cài đặt được lưu, hãy chuyển đến nút Thương hiệu ở trên cùng và nhấp vào Thêm thương hiệu mới.Thêm thương hiệu mới

Trên trang thương hiệu, hãy điền các thông tin cần thiết. Sử dụng cùng một địa chỉ email mà bạn sẽ sử dụng để gửi email qua SMTP.

Sau khi điền thông tin thương hiệu, hãy chuyển đến cài đặt SMTP và điền vào cài đặt SMTP của nhà cung cấp dịch vụ email bạn đang sử dụng. Trong ví dụ, tôi sẽ sử dụng RacksSpace SMTP.Cài đặt SMTPBây giờ hãy thêm một địa chỉ email mới Chi tiết Đăng nhập Khách hàng. Địa chỉ email này sẽ được thương hiệu này sử dụng khi gửi email chiến dịch. Nhấp vào để lưu. Thương hiệu được tạo và sẵn sàng gửi email cho chiến dịch.Nhãn hiệuSau khi tạo Thương hiệu, chúng ta hãy chạy một chiến dịch tiếp thị qua email cho Thương hiệu này và gửi nó đến những người đăng ký của chúng tôi.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cài đặt Sendy trên Cloudways. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Sendy trên VPS CentOS 6 của tôi, nếu bạn muốn cài đặt trên VPS.

Khắc phục một số lỗi thường gặp khi cài đặt

Bạn có thể sử dụng Sendy để tạo các thương hiệu và chiến dịch không giới hạn và theo dõi số lượng người đăng ký đã đọc email của bạn. Hãy cho tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi cài đặt và cấu hình Sendy. Tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thay đổi Đường dẫn Phiên cho Sendy:

Nếu bạn thường gặp lỗi bị chặn Kết nối đi, thì đây là sự cố Đường dẫn phiên như đã nêu trong Giải pháp khắc phục sự cố cho Sendy. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự trong Cloudways thì đây là cách giải quyết.

Làm theo các bước sau:

Khởi động SSH Terminal từ Quản lý máy chủ và Đăng nhập bằng Thông tin đăng nhập Chính của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy truy cập thư mục bạn đã cài đặt Sendy bằng lệnh sau: cd

applications/<folder name>/public_html/sendy

Bây giờ, hãy tạo một thư mục mới tại đây và đặt tên cho nó là phiên bằng cách chèn lệnh sau:

mkdir session
chmod 77 session

Trong thư mục này, chúng tôi sẽ lưu các phiên Sendy. Bây giờ hãy chèn thư mục bằng lệnh sau:

cd includes

Trong thư mục này, chúng tôi sẽ chỉnh sửa tệp header.php Sendy. Và thiết lập đường dẫn phiên bằng cách sử dụng hàm ini_set (). Mở header.php bằng lệnh sau.

vim header.php 

Vui lòng nhấn ‘i’ để bắt đầu chỉnh sửa tệp. Dán dòng mã sau:

ini_set('session.save_path', '/home/master/applications/<folder name>gt;/public_html/sendy/session');
include('includes/functions.php');

Biến đổi với tên thư mục của bạn. Sau khi dòng này được thêm vào, hãy nhấn nút Esc và gõ: wq để lưu và thoát khỏi tệp. Bây giờ đường dẫn phiên đã được thay đổi và phiên của bạn sẽ lưu trữ nó trong thư mục phiên.

Hy vọng bạn có thể cài đặt thành công theo hướng dẫn này của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với mình hoặc comment bên dưới bài viết này.