Hướng dẫn cài đặt plugin Akismet để chống spam [NEW]

Thư rác luôn là một vấn đề rất nan giải trong WordPress vì đây là một trong những trang web mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy những kẻ gửi thư rác không bao giờ bỏ qua một “thị trường” béo bở như vậy.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể chết vì những thư rác như vậy, đặc biệt là đối với một mã nguồn tốt như WordPress.

Có nhiều cách để chống lại thư rác, nhưng được sử dụng phổ biến nhất là hệ thống chống thư rác miễn phí do Automattic tự phát triển và chúng ta có thể sử dụng nó bằng cách cài đặt plugin Akismet, tất cả đều miễn phí. Và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể cài đặt plugin Akismet chống lại thư rác.

Cách cài đặt Akismet

Sau khi WordPress được cài đặt, họ đã cung cấp cho bạn một plugin có tên là Akismet mà bạn có thể kích hoạt tại Dashboard -> Plugins -> Installed Plugins.

Hướng dẫn cài đặt plugin Akismet để chống spam [NEW]

Sau khi kích hoạt xong, nó sẽ yêu cầu bạn kích hoạt, hãy nhấp vào nút Kích hoạt tài khoản Akismet của bạn.

Cai-dat-akismet-02

Sau đó nhấp vào nút Nhận khóa API của bạn để nhận khóa API riêng của bạn.

Cai-dat-akismet-03

Nó sẽ đưa bạn đến trang chủ Akismet, nhấp vào nút Nhận khóa API Akismet.

cai-dat-akismet-04

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản wordpress.com của bạn và cấp cho nó quyền truy cập vào dịch vụ Akismet. Khi bắt đầu họ sẽ hỏi bạn muốn sử dụng Akismet gói nào, hãy chọn Personal để sử dụng miễn phí.

Cai-dat-akismet-05

Một lần nữa họ sẽ mời bạn quyên góp tiền. Nếu bạn không muốn ủng hộ, vui lòng kéo xuống tất cả các cách để sử dụng miễn phí.

cai-dat-akismet-0

Cuối cùng bạn đã có Khóa API.

Cai-dat-akismet-06

Sao chép nó và vào Cài đặt -> Akismet sau đó điền vào và kích hoạt.

Cai-dat-akismet-07

Xong, chúng ta hãy nói lời tạm biệt với những kẻ gửi thư rác. : D

Cai-dat-akismet-finish

Đánh giá nội dung này