Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho trang WordPress [NEW]

Một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO là cài đặt Google Search Console. Nhiều độc giả hỏi chúng tôi về các thủ thuật SEO và cách tăng lượng truy cập từ Google mà không phải trả tiền quảng cáo cho trang web của chúng tôi. Sử dụng Google Search Console của Google cùng với các mẹo khác mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược SEO lâu dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Search Console cho trang web của bạn.

Google Search Console là gì?

Google Search Console (trước đây gọi là Google Webmaster Tool) là một bộ công cụ do Google cung cấp, giúp quản trị viên biết cách trang web của họ hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách các trang khác nhau trên trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nó hiển thị cho bạn các truy vấn tìm kiếm từ một trang web của bạn xuất hiện trong kết quả và tần suất nó được nhấp vào. Dữ liệu này có thể giúp bạn cải thiện các bài viết cũ, viết nội dung mới và xây dựng chiến lược nội dung cho trang web của mình.

Google Search Console của Google cũng cho phép bạn gửi sơ đồ trang XML của trang web của mình, loại trừ các URL và giúp Google hiển thị nội dung quan trọng nhất của trang. Nó cũng thông báo cho bạn nếu có vấn đề với trang của bạn khiến Google không thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Search Console

Truy cập trang Google Search Console của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy thêm URL trang web của bạn và nhấn nút “THÊM TRANG WEB”.

Google Search Console

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web bạn đang thêm. Bạn có thể tải tệp HTML lên thư mục gốc của trang web bằng FTP hoặc nhấp vào Phương pháp thay thế để nhận thẻ meta có thể được thêm vào trang web WordPress của bạn.

cai dat google search console1

Dưới đây là các phương pháp thay thế khác, tôi thường sử dụng phương pháp này vì nó khá đơn giản

cai dat google search console2

Để thêm thẻ meta vào phần <head> của trang web. Đến Giao diện »Biên tập viên. Sao chép mã ở trên và dán vào header.php dưới thẻ <head> sau đó chọn Update File là ok.

cai dat google search console3

Nếu bạn không quen với việc sử dụng Trình chỉnh sửa, bạn cũng có thể cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang. insertheadersfooters

Bây giờ, hãy chuyển đến Chèn đầu trang và chân trang và nhập thẻ meta Scipts in Header. Lưu các thay đổi của bạn và quay lại trang Google Search Console của Google và nhấp vào nút Xác minh trang web.

cai dat google search console4

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO, hãy sao chép mã xác minh trong phần thân của thẻ meta và dán vào plugin Yoast SEO. Ở phần truy cập menu bên trái SEO »Bảng điều khiển tìm kiếm. Lưu các thay đổi của bạn và quay lại trang Google Search Console của Google để xác minh quyền sở hữu trang web.

cai dat google search console5

Sau khi bạn đã xác minh trang web của mình, việc tiếp theo là thêm sơ đồ trang XML.

Sau khi hoàn thành sơ đồ trang web, có thể mất một khoảng thời gian để Google hiển thị dữ liệu trang web của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để cài đặt Google Search Console. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng WordPress và Google Search Console như một công cụ SEO để chuẩn bị chiến lược lâu dài cho chính họ.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Mọi thắc mắc và phản hồi về bài viết này vui lòng để lại bình luận bên dưới.