Hướng dẫn cài đặt Google Forms vào WordPress [NEW]

Google cung cấp nhiều công cụ để làm việc trong trình duyệt như tài liệu, trang tính, trang trình bày và biểu mẫu. Google Forms cho phép người dùng tạo và thêm biểu mẫu vào WordPress miễn phí thông qua tài khoản google. Với bản nâng cấp từ năm 2016 và cải tiến liên tục, giờ đây việc tạo và thêm biểu mẫu Google vào trang web WordPress của bạn rất đơn giản.

Google biểu mẫu

Biểu mẫu là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin trực tuyến. Từ biểu mẫu liên hệ và khảo sát đến biểu mẫu đăng ký, tất cả chúng đều hữu ích cho một trang web.

Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng biểu mẫu của Google cho trang web của mình:

 • Dễ tạo, dễ sử dụng
 • Các biểu mẫu rất linh hoạt, hãy thoải mái chỉnh sửa và trả lời tin nhắn.
 • Thông tin có thể được lưu trực tiếp vào bảng tính.
 • Bạn có thể tạo các biểu mẫu đơn và chia sẻ chúng trên nhiều trang web.
 • Dễ dàng chia sẻ trực tuyến và làm việc theo nhóm.
 • Thông tin được lưu trữ trên Google drive.
 • Dễ dàng truy cập vào các biểu mẫu.
 • Xem câu trả lời trong thời gian thực và xem câu trả lời cụ thể cho từng câu hỏi.
 • Các câu trả lời có thể được sắp xếp và hiển thị gọn gàng.
 • Nhiều tiện ích bổ sung cung cấp các tính năng hữu ích.
 • Cho phép người dùng thêm hình ảnh và video youtube vào biểu mẫu câu hỏi.
 • Các tính năng như câu trả lời điền sẵn, lưới trắc nghiệm cũng được cung cấp.

Trình tạo biểu mẫu của WordPress rất tốt, nhưng Google biểu mẫu thậm chí còn tốt hơn vì các tính năng vượt trội của nó.

Phương pháp 1: Thêm Google Biểu mẫu vào WordPress theo cách thủ công?

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web của Google biểu mẫu, nhấp vào Tạo biểu mẫu (bạn sẽ cần tài khoản Gmail cho bước này).

creat google forms

Bạn có 2 tùy chọn ở đây – tự tạo biểu mẫu mới hoặc chọn từ các mẫu hiện có.

Trong bài viết này, tôi chọn Phản hồi để tạo sự kiện trên biểu mẫu, bạn có thể tùy ý chọn biểu mẫu nào mà mình muốn.

Sẽ có một menu nổi ở bên phải, cho phép bạn sửa đổi và tùy chỉnh biểu mẫu theo ý muốn của mình. Dễ dàng thêm câu hỏi, tiêu đề, mô tả, hình ảnh hoặc phần.

tra loi su kien forms 1

Các câu hỏi có thể được hiển thị dưới nhiều định dạng khác nhau như trắc nghiệm, thả xuống, thang đo tuyến tính. Bạn có thể kéo và thả các câu hỏi để sắp xếp chúng theo thứ tự mong muốn. Bạn cũng có thể chọn thiết kế chủ đề trực quan. Bên cạnh đó, nếu bạn thêm hình ảnh hoặc logo, Google sẽ tự động có lựa chọn màu sắc hoặc tông màu phù hợp.

Người dùng cũng có thể áp dụng logic bỏ qua cho câu hỏi, tùy chỉnh trang xác nhận. Sử dụng tiện ích bổ sung để thêm tính năng và xem trước.

Khi mọi thứ đã được cài đặt, hãy nhấp vào Biểu tượng con mắt ở trên cùng và nhấp vào Xem trước để xem lại. Sau khi hài lòng, nhấn nút Gửi.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho biểu mẫu.

iframe code 1

Có các tùy chọn sau:

 • Gửi biểu mẫu này đến email của bạn.
 • Chia sẻ liên kết với những người khác
 • Sao chép mã nhúng và dán vào WordPress.

Vì chúng tôi muốn thêm Google Biểu mẫu vào WordPress, chúng tôi sẽ sao chép mã iframe.

iframe code1

Sau đó dán vào bài viết mới. Bấm xem trước để xem lại và xuất bản bài viết. Sau khi xuất bản, bài viết sẽ có dạng như thế này.

Preview forms

Một cách khác để cài đặt Google biểu mẫu là sử dụng Google Drive. Tại Drive, chọn Mới ở góc trên bên trái, sau đó chọn Thêm để chuyển đến Google Biểu mẫu. Bạn có thể bắt đầu một biểu mẫu mới tại đây.

Tao Google forms

Phương pháp 2: Thêm Google Biểu mẫu vào WordPress bằng một plugin

Khi bạn thêm mã nhúng vào bài đăng hoặc trang WordPress, bạn sẽ nhận được định dạng mặc định của Google. Biểu mẫu sẽ không có định dạng CSS hoặc đồng bộ với chủ đề. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh hình thức sao cho phù hợp với chủ đề để đạt chất lượng tốt hơn về mặt thẩm mỹ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng plugin Google Biểu mẫu WordPress.

Google forms plugin

Google Forms WordPress cho phép bạn thêm các biểu mẫu của Google vào WordPress và tùy chỉnh nó thông qua khu vực quản trị WordPress. Plugin cũng đồng bộ hơn với WordPress với các tính năng mở rộng như loại bỏ HTML trình bao bọc của Google và nhúng biểu mẫu trực tiếp vào trang web.

Plugin này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin. Danh sách các biểu mẫu của Google sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển để thêm vào WordPress.

Google forms plugin1

Nhấp vào Thêm biểu mẫu Google mới

Tại đây, quay lại trang Google Biểu mẫu và sao chép URL bên dưới Gửi tùy chọn và dán vào hộp URL biểu mẫu.

google forms url

Điền các thông tin cần thiết, bạn có thể tùy chỉnh một số chi tiết để phù hợp với giao diện của trang. Sau đó nhấp vào Xuất bản và tìm mã ngắn.

forms id

Sao chép shortcode, mở một bài đăng mới và dán nó vào trình soạn thảo văn bản.
paste shortcode

Việc hiển thị biểu mẫu dựa trên chủ đề đang chạy hoặc CSS bạn thêm thông qua tùy chỉnh plugin. Lưu ý rằng nếu bạn muốn các biểu mẫu trông đẹp mắt, bạn phải tùy chỉnh nó thêm.

Điều quan trọng cần nhớ là plugin chỉ hỗ trợ các biểu mẫu đã xuất bản của Google. Điều này có nghĩa là plugin sẽ không hoạt động với các biểu mẫu được đặt thành riêng tư.

Nhật ký gửi biểu mẫu

Trong quá trình thu thập phản hồi, điều quan trọng là phải đặt định dạng dễ đọc và dễ hiểu.

Plugin có phần nhật ký gửi cho phép bạn xem tất cả các phản hồi. Dấu thời gian và URL của câu trả lời sẽ được lưu trữ và cung cấp cho quá trình xem xét chỉ số. Khi bạn không cần thông tin này nữa, hãy xóa nó.

Bạn cũng có thể truy cập Google drive để kiểm tra thông tin này. Sau khi truy cập Drive, hãy tìm mẫu biểu mẫu, mở nó và nhấp vào Câu trả lời.

reponses

Bạn có thể xem các phản hồi này ở định dạng bảng tính bằng cách nhấp vào dấu + (ẩn phía trên hình ảnh), chọn thư mục chứa các phản hồi này và tải xuống ở định dạng CSV. Bạn cũng có thể bật thông báo qua email cho những phản hồi này hoặc xóa chúng để xóa bộ nhớ.

Sự kết luận

Tóm lại, biểu mẫu của Google là một công cụ tuyệt vời để thu thập phản hồi của người dùng. Vì thông tin rất đa dạng nên Google biểu mẫu giúp hệ thống biểu mẫu dữ liệu hiệu quả hơn.

Các biểu mẫu này cực kỳ có giá trị đối với các trang web và cũng có ứng dụng / tiện ích mở rộng cho Chrome nhưng cũng hoạt động hiệu quả với WordPress.

Ngoài ra, hãy tham khảo hướng dẫn Cách tạo địa chỉ email miền với G Suite và Gmail, nếu bạn đang cần email để làm việc. Xem thêm 12 Tiện ích mở rộng Chrome và Ứng dụng mà bạn có thể sử dụng với WordPress để làm việc hiệu quả hơn trên Google Chrome

Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhấn like và share để ủng hộ Kite.