Hướng dẫn cách xác minh tài khoản TikTok [NEW]

Trong bài viết này, Hawk sẽ giải thích cho bạn các cấp tài khoản và hệ thống xác minh trên TikTok. Giống như các mạng xã hội khác, phần lớn tài khoản TikTok đã được xác minh (có dấu tích xanh) thuộc về những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng lớn. Và nhận được dấu tích màu xanh lá cây bên cạnh tên người dùng TikTok đã trở thành một biểu tượng trạng thái ưu tú và là mục tiêu đầy khát vọng của nhiều người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm video cụ thể, người dùng, hashtag trên TikTok

Sự khác biệt giữa “Người sáng tạo nổi tiếng” và tài khoản đã xác minh

Có 2 loại trạng thái tài khoản đã được xác minh trên TikTok và cả hai đều có dấu tích màu xanh lá cây bên cạnh tên tài khoản người dùng nhưng mỗi loại có các thuộc tính khác nhau.

xác minh tài khoản tiktok

Đây là mục đích của từng loại tài khoản đã xác minh trên TikTok:

  • Người sáng tạo nổi tiếng: Đây là trạng thái dễ nhận nhất vì nó được cấp cho người dùng TikTok tích cực, có nhiều người theo dõi và tương tác trên nội dung của họ và tuân thủ các nguyên tắc mạng xã hội.
  • Tài khoản đã được xác minh: Khó có được hơn nhiều và thường chỉ được cấp cho những người nổi tiếng / siêu nổi tiếng hoặc các tổ chức lớn có ảnh hưởng xã hội cao.
Lưu ý: Việc xác minh tài khoản trên TikTok không mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó có thể chứng minh tài khoản của bạn thực sự thuộc sở hữu của bạn. Nó thể hiện uy tín và giúp chủ sở hữu nhận được nhiều nhấp chuột hơn trong kết quả tìm kiếm và nhiều người theo dõi hơn trong một thời gian dài.

Cách nhận dấu tích xanh trên TikTok

xác minh tài khoản tiktok

TikTok không đưa ra bất kỳ tiêu chuẩn nào khi xác minh tài khoản. TikTok sẽ trao dấu tích xanh cho những người dùng mà họ thấy phù hợp hoặc muốn thưởng cho họ vì đã chia sẻ nội dung chất lượng cao và những đóng góp nhất định cho nền tảng.

Do đó, bạn cần phải thực sự nổi tiếng trong thế giới thực hoặc trở nên nổi tiếng trên nền tảng để có hy vọng rằng một ngày TikTok sẽ chú ý đến bạn.

Lưu ý: Có rất nhiều trò gian lận trên mạng và các trang web giả mạo tuyên bố có thể xác minh tài khoản TikTok cho bất kỳ ai; nhưng thực chất là nhằm chiếm quyền truy cập vào tài khoản và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Việc sử dụng các dịch vụ như vậy rất nguy hiểm và thậm chí có thể bị khóa tài khoản TikTok của bạn.

Người dùng cần được xác minh bao nhiêu người theo dõi?

Số lượng người theo dõi tối thiểu để được xác minh trên TikTok chưa bao giờ được công bố chính thức. Một số người nổi tiếng có thể xác minh tài khoản của họ chỉ vì họ là người nổi tiếng mặc dù số lượng người theo dõi TikTok của họ bằng không.

Các tài khoản Creator phổ biến thường có số lượng người theo dõi từ 10.000 đến vài triệu. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tài khoản TikTok với hàng trăm nghìn lượt theo dõi nhưng chưa được xác thực nên không nhất thiết phải đạt một lượng người theo dõi nhất định mới được đánh dấu tích xanh.

Yêu cầu để trở thành người được xác minh trên TikTok

Không có yêu cầu cụ thể nào để được xác minh trên TikTok. Tuy nhiên, bốn yếu tố sau đây có thể được xem xét để chọn người dùng gia nhập “giới thượng lưu”:

  • Tính xác thực: Đảm bảo tài khoản của bạn là chính hãng và video của bạn là xác thực.
  • Tính độc đáo: Chứng minh bạn tạo ra sản phẩm khác biệt và nổi bật so với hàng triệu người dùng khác và không sao chép phong cách của mọi người.
  • Hoạt động: Thường xuyên đăng nội dung, xem video do người khác tạo và tích cực bình luận mỗi ngày.
  • Tuân theo các quy tắc: Việc tài khoản của bạn bị gắn cờ do vi phạm các quy tắc sẽ làm giảm đáng kể cơ hội được xác minh của bạn. Vui lòng không đăng ảnh khỏa thân, không bình luận bằng ngôn từ kích động thù địch.

TikTok Crown có còn tồn tại không?

xác minh tài khoản tiktok

TikTok Crown (nhãn hình vương miện) đã bị xóa hoàn toàn khỏi ứng dụng và thay thế bằng hệ thống xác minh trạng thái tài khoản phổ biến.

Cụ thể hơn, bạn không còn có thể yêu cầu vương miện trên tài khoản TikTok của mình nữa và tất cả các vương miện hiện có đã được thay thế bằng dấu tích và nhãn dán màu xanh lá cây dành cho Người sáng tạo nổi tiếng.

*** Những điều cần biết:

  • Bạn không thể xác minh tài khoản TikTok của chính mình. TikTok sẽ làm được.
  • Các tài khoản đã được xác minh trên TikTok thường thuộc về những người nổi tiếng.
  • Tài khoản “Người sáng tạo nổi tiếng” thường có tối thiểu 10.000 người theo dõi.