Hướng dẫn cách tùy biến trang Đăng Nhập trong WordPress [NEW]

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang WordPress. Tuy nhiên, bạn có thể đã bỏ qua một khía cạnh quan trọng: Trang Đăng nhập hay còn gọi là trang đăng nhập, vậy làm thế nào để tùy chỉnh trang Đăng nhập

Có nhiều lý do để sử dụng trang đăng nhập WordPress, chẳng hạn như tăng cường bảo mật, tăng thương hiệu và cải thiện trải nghiệm người dùng. Dù lý do là gì, bạn nên thay đổi kiểu trang đăng nhập WordPress mặc định. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện trang web của bạn.

tùy chỉnh trang đăng nhập

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh trang đăng nhập trong WordPress. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu một số công cụ để trợ giúp, bao gồm một số plugin trang đăng nhập tùy chỉnh tốt nhất

Tại sao phải tùy chỉnh trang đăng nhập

Nếu bạn sở hữu một trang web WordPress thì có lẽ bạn đã quen thuộc với trang đăng nhập mặc định của WordPress. Tuy nhiên nó khá đơn giản và không thể hiển thị thương hiệu công ty hoặc cá nhân.

Nó cũng không cung cấp bất kỳ tính năng bảo mật cụ thể nào khiến tin tặc và các lỗi không mong muốn khác tránh xa khu vực quản trị viên, ngoài cài đặt bảo mật WordPress cơ bản. Vì những lý do này, trang đăng nhập cần được chú ý nhiều như bất kỳ khu vực nào khác của trang web.

Dưới đây là một số lợi ích của việc tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress:

 1. An ninh tốt hơn. Bạn có thể bảo vệ trang đăng nhập bằng cách thay đổi URL đăng nhập, điều này khiến tin tặc khó tìm thấy trang đăng nhập của bạn hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt giới hạn về số lần một người có thể đăng nhập hoặc thêm các yếu tố xác thực. Sử dụng iThemes Security Plugin Pro để bảo vệ trang web của bạn trước mọi mối đe dọa.
 2. Thương hiệu đồng phục. Hiển thị thương hiệu trên trang đăng nhập đảm bảo tính nhất quán với phần còn lại của trang web, mang lại cho người dùng và thành viên trải nghiệm gắn kết. Hơn nữa, nếu thêm nút đăng nhập mạng xã hội, độc giả hoặc thành viên có thể đăng nhập và chia sẻ nội dung bài viết dễ dàng hơn.
 3. Điều hướng người dùng. Bạn có thể sử dụng trang đăng nhập của mình để hướng người dùng đến một trang mà bạn muốn. Điều này cho phép bạn liên kết với các mạng xã hội hoặc hiển thị các ưu đãi đặc biệt trực tiếp trên màn hình đăng nhập.
 4. Nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh trang đăng nhập để đưa người dùng đến bất kỳ trang nào bạn chọn, ví dụ trang Hồ sơ, Ưu đãi đặc biệt hoặc tạo tin nhắn riêng tư.

Đây chỉ là một số lợi ích mà trang đăng nhập tùy chỉnh mang lại. Tuy nhiên, lợi ích đầu tiên được coi là quan trọng nhất. Bảo mật luôn là yếu tố hàng đầu bạn nên quan tâm.

Plugin tùy biến trang đăng nhập WordPress

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao bạn nên tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress của mình. Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn. Dưới đây là một số plugin tốt nhất, với nhiều tính năng tuyệt vời và độ tin cậy cao.

ProfilePress

profile press

ProfilePress là một plugin tiện dụng cho phép bạn tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress, cũng như các trang đăng ký và đặt lại mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng plugin này để lập hồ sơ người dùng. Hơn nữa, ProfilePress có một trình tạo mã ngắn cho phép bạn thêm mã ngắn vào bất kỳ biểu mẫu nào trên trang web của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng thêm reCAPTCHA, nút gửi, hộp kiểm và hơn thế nữa.

Chức năng chính:

 • Cho phép tùy chỉnh trang đăng nhập, biểu mẫu đăng ký và biểu mẫu đặt lại mật khẩu.
 • Cho phép xem trước trực tiếp để giúp quá trình thiết kế dễ dàng hơn.
 • Cho phép bạn chuyển hướng đăng nhập, đăng ký và đặt lại mật khẩu cho các trang tùy chỉnh.
 • Tương thích với nhiều trang, cho phép người dùng tạo các trang mới thông qua giao diện người dùng.
 • Cho phép người dùng tải ảnh đại diện lên và cung cấp các tính năng kiểm duyệt và mạng xã hội (phiên bản đặc biệt).

Tùy chỉnh trang đăng nhập tùy chỉnh WordPress miễn phí

custom login customizer free plugin

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản và nhanh chóng để tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress thì Custom Custom Page Customizer là một lựa chọn tuyệt vời. Plugin này sử dụng Công cụ tùy chỉnh quen thuộc với các tùy chọn đơn giản để thay đổi biểu trưng, ​​nền, phần đệm, trường biểu mẫu và các nút của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có thể thêm CSS tùy chỉnh để có những thay đổi nâng cao hơn.

Chức năng chính:

 • Các tùy chọn thiết kế dễ sử dụng
 • Giao diện Customizer quen thuộc
 • Xem trước các thay đổi khi bạn tạo

Trang đăng nhập tùy chỉnh của quản trị viên WordPress miễn phí

customize login page

Plugin Customize WordPress Login Page giúp việc cá nhân hóa trang đăng nhập trở nên đơn giản. Plugin này cho phép bạn thay đổi màu sắc, thêm nền và tạo nền trình chiếu. Ngoài các tính năng tùy chỉnh, plugin này đáp ứng với các trang web di động và được tích hợp với Google Fonts.

Chức năng chính:

 • Cho phép thay đổi URL đăng nhập.
 • Cho phép cá nhân hóa trang đăng nhập với màu nền và công cụ,
 • Bao gồm các tính năng mạng xã hội,

Đăng nhập

loginpress custom login page

LoginPress giúp việc tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress của bạn trở nên đơn giản và trực quan. Plugin này cho phép bạn chỉnh sửa trang đăng nhập ngay từ bảng điều khiển WordPress và thêm các trường và thông báo tùy chỉnh cho người dùng. Thêm vào đó, có rất nhiều tính năng hướng đến thiết kế giúp bạn kết hợp thương hiệu và phong cách của mình vào phần còn lại của trang web.

Chức năng chính:

 • Cho phép thêm biểu trưng và nền tùy chỉnh vào trang đăng nhập của bạn
 • Cho phép bạn thay đổi màu của các nút,…
 • Cung cấp tùy chọn tạo lỗi tùy chỉnh

Plugin WordPress White Label – WpAlter

wpalter

Plugin này cho phép bạn tùy chỉnh toàn bộ khu vực quản trị WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng Thương hiệu Nhãn trắng để kiểm soát quyền truy cập của người dùng theo các vai trò được chỉ định (tác giả, biên tập viên, v.v.) và để ẩn các khu vực nhất định nếu cần. Điều này tạo ra một lớp bảo mật bổ sung hữu ích cho trang web của bạn.

Chức năng chính:

 • Cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn khu vực quản trị WordPress dựa trên vai trò của người dùng.
 • Cho phép áp dụng tùy chỉnh cho trang đăng nhập, bao gồm logo, biểu tượng yêu thích, đầu trang và chân trang.
 • Cung cấp trình chỉnh sửa CSS trực quan.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh màu của khu vực Quản trị với hơn 25 mẫu có sẵn.
 • Thay đổi bất kỳ văn bản nào trong khu vực Quản trị.
 • Và còn….

Đăng nhập phù hợp

tailored login

Đăng nhập phù hợp được thiết kế với trình quản lý tích hợp cho trang đăng nhập của bạn và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Plugin này cho phép bạn thêm các widget tùy chọn, chỉnh sửa background, header, .. theo phong cách của riêng bạn. Plugin này được cung cấp bởi iThemes

Chức năng chính:

 • Cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, phông chữ và khu vực tiện ích
 • Cung cấp trang đăng nhập có thể tùy chỉnh bao gồm đầu trang, chân trang, nút và liên kết
 • Cho phép thêm tối đa hai khu vực tiện ích con vào trang đăng nhập

Cách tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress của bạn

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu một số công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để thay đổi trang đăng nhập WordPress, tiếp theo chúng ta sẽ hướng dẫn các bước để tùy chỉnh. Tất nhiên, với mỗi plugin, các bước này sẽ khác nhau. Nếu bạn chọn một plugin giàu tính năng với nhiều cài đặt và tùy chọn, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập trang đăng nhập WordPress.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bước đơn giản nhất

Bước 1: Cài đặt Plugin trang đăng nhập

install custom login page customizer

Trước hết bạn cần chọn đúng plugin sau đó cài đặt và kích hoạt nó. Nếu plugin bạn thích nằm trong WordPress.org thì bạn có thể tìm thấy nó ngay trong phần chọn bảng điều khiển WordPress Plugin »Thêm mới bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm. Ví dụ: chúng tôi chọn plugin Tùy chỉnh trang đăng nhập tùy chỉnh.

Nếu plugin bạn chọn thuộc sở hữu của trang web bên thứ ba thì bạn sẽ muốn điều hướng đến Plugin> Thêm mới nhưng sau đó nhấp vào nút “Tải lên plugin”. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải lên tệp zip plugin của bạn và cài đặt.

Bước 2: Tìm menu cài đặt trang đăng nhập

activate custom login page customizer

Sau khi kích hoạt plugin, bạn nên thử tìm trang cài đặt của plugin. Đối với Tùy biến trang đăng nhập tùy chỉnh, bạn có thể tìm thấy trong Giao diện »Công cụ tùy chỉnh đăng nhập . Đối với các plugin khác, bạn có thể tìm thấy chúng trong Công cụ, Cài đặt hoặc trong tab menu mới được thêm vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bước 3: Bắt đầu tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress

live login customizer

Nếu có các tùy chọn trên trang cài đặt, hãy bắt đầu thay đổi chúng. Đối với plugin Tùy chỉnh trang đăng nhập tùy chỉnh mà chúng tôi đang sử dụng, trước tiên bạn cần nhấp vào nút “Bắt đầu tùy chỉnh” để mở Trình tùy chỉnh WordPress.

login customizer styling

Plugin này sử dụng các tùy chọn thiết kế quen thuộc về màu sắc, hình nền, phần đệm và hơn thế nữa.

login customizer buttons

Bạn chỉ cần làm theo các tùy chọn có sẵn để tạo trang đăng nhập WordPress của riêng mình.

login customizer css

Nếu bạn cần (hoặc muốn) thay đổi thứ gì đó không có sẵn thì bạn có thể sử dụng CSS tùy chỉnh. Plugin Tùy chỉnh trang đăng nhập tùy chỉnh có bảng điều khiển CSS riêng, nhưng trong

WordPress Customizer mặc định cũng có “CSS bổ sung” mà bạn có thể sử dụng. Tìm kiếm nhanh trên Google là cách dễ nhất để tìm ra cách viết một vài dòng CSS, nhưng nếu bạn không chắc chắn thì hãy xem xét liệu nhà phát triển plugin có thể giúp gì không.

Sau khi hoàn tất, hãy lưu nó và trang đăng nhập WordPress tùy chỉnh mới của bạn sẽ hoạt động!

Sự kết luận

Khu vực quản trị trong WordPress cũng cần được tinh chỉnh giống như giao diện người dùng. Tùy chỉnh trang đăng nhập giúp bạn khẳng định thương hiệu của mình và có thể nâng cao tính bảo mật và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang cần một plugin để thay đổi toàn bộ Back-End nhàm chán thì WPAlter chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu 5 plugin có thể giúp bạn tùy chỉnh tốt nhất trang đăng nhập WordPress của mình. Bạn nên cân nhắc lựa chọn plugin phù hợp cho trang web của mình. Nếu có bất kỳ plugin trang đăng nhập tùy chỉnh dễ dàng nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới!