Hướng dẫn cách tính lượng băng thông cho Website của bạn [NEW]

Khi tìm kiếm một máy chủ lưu trữ web cho trang web của bạn, một yếu tố cần xem xét là chi phí băng thông với số tiền yêu cầu của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu có thể tham khảo bài viết 4 nhà cung cấp hosting miễn phí cho người mới bắt đầu học wordpress.

Có, nhiều nhà cung cấp cung cấp các gói “không giới hạn”, nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng không giới hạn không thực sự là không giới hạn – sẽ luôn có giới hạn nếu bạn sử dụng quá nhiều. nhiều hơn so với việc sử dụng “bình thường”. Điều này nói rằng, biết băng thông của trang web của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gói lưu trữ mà bạn sử dụng. Hãy tham khảo bài viết Những điều bạn nên biết về hosting không giới hạn để hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Vậy, chính xác thì băng thông là gì?

Hướng dẫn cách tính lượng băng thông cho Website của bạn [NEW]

Đây là một thuật ngữ đề cập đến phần trăm dữ liệu được phép truyền giữa người dùng và trang web của bạn qua internet.

Thuật ngữ băng thông được sử dụng rộng rãi để mô tả việc truyền dữ liệu, nhưng trong thực tế, hai băng thông này khác nhau.

Băng thông là thước đo lượng dữ liệu tối đa có thể được truyền trong một đơn vị thời gian nhất định, thường được tính theo (s) giây. Ví dụ: 60Mbps hoặc 60Mbps có nghĩa là máy chủ có thể truyền với tốc độ 60 triệu bit mỗi giây.

Mặt khác, truyền dữ liệu là lượng dữ liệu được truyền. Bạn có thể hình dung rằng, băng thông là chiều rộng của ống nước trong khi dữ liệu truyền đi là lượng nước chảy ra khỏi ống. Chiều rộng của ống nước (băng thông) xác định tốc độ nước (dữ liệu) có thể chảy. Về cơ bản, truyền dữ liệu là tiêu thụ băng thông.

Đối với chủ sở hữu trang web, số lượng băng thông mà một công ty lưu trữ cung cấp thường là một yếu tố quyết định khả năng lưu trữ. Băng thông càng rộng, tốc độ càng nhanh, kết nối và hệ thống càng tốt. Nếu bạn đang gặp vấn đề với tốc độ trang web của mình, hãy xem 8 cách này để tối ưu hóa tốc độ WordPress.

Trên đời này không có gì là miễn phí, hãy tìm hiểu thêm về “Băng thông không giới hạn“.

Như đã đề cập ở trên, nhiều nhà cung cấp cung cấp gói “băng thông không giới hạn”. Đối với người mua sắm, điều này có nghĩa là họ có thể sử dụng nhiều dữ liệu bằng cách sử dụng IP của máy chủ mà không có giới hạn. Với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, đây là một cách hiệu quả để đưa ra một mức giá chung cho người mua hàng.

Nói một cách đơn giản, giống như việc cung cấp dịch vụ lưu trữ không giới hạn, các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ không thể cung cấp băng thông không giới hạn. Bởi vì nó là quá đắt để cung cấp lưu lượng truy cập không kiểm soát cho mỗi khách hàng. Hầu hết khách hàng đang ở trong phạm vi sử dụng băng thông mặc định ‘trung bình’ và đây là ‘giới hạn’ mà các nhà cung cấp sử dụng khi họ tạo gói ‘không giới hạn’ của mình. Với “không giới hạn”, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ vẫn có thể đáp ứng phần lớn khách hàng của họ. Tuy nhiên, phải có giới hạn băng thông trong gói.

Tùy thuộc vào bạn để tính toán lượng băng thông bạn thực sự cần và so sánh nó với băng thông được cho là ‘không giới hạn’ của nhà cung cấp của bạn. Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết thông tin này.

Làm thế nào để tính toán lượng băng thông bạn cần?

Số lượng băng thông bạn cần cũng giống như quần áo, bạn cần chọn số đo phù hợp với mình. Nếu cổ tay của bạn có kích thước 36, bạn rõ ràng không thể phù hợp với 32. Tương tự như vậy, nếu bạn cần băng thông 10 mb / s thì bạn không thể sử dụng nhà cung cấp chỉ cho phép bạn sử dụng 8 mb / s. S.

Tính toán băng thông đơn giản – cách ước tính.

Về băng thông, việc mua tất cả cũng không có ý nghĩa gì – đây là lý do tại sao nó hoạt động khi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các giải pháp có thể thương lượng. Khi bạn mua lẻ, đây là điều duy nhất khiến bạn gặp rắc rối. Biết được nhu cầu thực sự của bạn thì bạn sẽ tìm được dịch vụ phù hợp. Đây là cách bạn tính toán lượng băng thông bạn cần:

 1. Ước tính kích thước trang trung bình của bạn là bao nhiêu kilobyte (KB). *
 2. Nhân kích thước trang trung bình (tính bằng KB) với số lượng khách truy cập trung bình hàng tháng.
 3. Nhân kết quả của bước 2 với số lần xem trang trung bình của mỗi khách truy cập.

* Nếu bạn không biết tìm các số liệu này ở đâu, hãy sử dụng công cụ kiểm tra Thời gian tải của Pingdom với một vài trang và lấy giá trị trung bình của các trang được kiểm tra làm cơ sở kiểm tra.

Đây là hiểu biết cơ bản về băng thông mà bạn phải biết. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa xong. Bạn cũng cần phải phân bổ thêm “chỗ” trong trường hợp đột ngột tăng đột biến. Nói chung, tôi khuyên bạn nên chi tiêu nhiều hơn ít nhất 50 phần trăm.

Tính lượng băng thông mà trang web cần cộng với số dư (không bao gồm lượt tải xuống của người dùng)

Để thực hiện phép tính này, hãy sử dụng công thức sau.

Lượng băng thông yêu cầu = Số lượt xem trang trung bình * kích thước trang trung bình * số lượng khách truy cập trung bình mỗi ngày * số ngày trong tháng (30) * số dư

 • Lượng khách trung bình mỗi ngày: Tổng lượng khách hàng tháng / 30.
 • Kích thước trang trung bình: Kích thước trung bình của trang web của bạn.
 • Số lần xem trang trung bình: Số lần xem trang trung bình trên mỗi khách truy cập.
 • Cân bằng: hệ số an toàn dao động trong khoảng 1,3 đến 1,8.

Tính lượng băng thông mà trang web cần cộng với số dư (bao gồm cả lượt tải xuống của người dùng)

Nếu trang web của bạn cho phép người dùng tải xuống tệp từ máy chủ, thì đây là công thức:

Lượng băng thông yêu cầu = (Số lượt xem trang trung bình * Kích thước trang trung bình * Số lượng khách truy cập trung bình mỗi ngày) + (lượt tải xuống trung bình mỗi ngày * kích thước tệp trung bình) * số ngày trong tháng (30) * số dư.

 • Lượng khách trung bình mỗi ngày: Tổng lượng khách hàng tháng / 30.
 • Kích thước trang trung bình: Kích thước trung bình của trang web của bạn.
 • Số lần xem trang trung bình: Số lần xem trang trung bình trên mỗi khách truy cập.
 • Kích thước tệp trung bình: Tổng số tệp chia cho số tệp.
 • Cân bằng: hệ số an toàn nằm trong khoảng từ 1,3 đến 1,8.

Điều này ảnh hưởng đến sự lựa chọn lưu trữ web của bạn như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa chọn được web hosting phù hợp cho trang wordpress của mình, bạn có thể tham khảo bài viết về hosting nào phù hợp với website của mình.

Khi bạn xác định nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, cần nghiên cứu kỹ lượng băng thông được phân bổ trong từng gói sản phẩm. Nếu bạn đang xem xét một gói không giới hạn, bạn nên tìm hiểu kỹ để tính toán xem họ cho phép bao nhiêu băng thông trong gói đó. Biết rằng nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ không chia sẻ chính xác mức sử dụng thực tế, bạn có thể phải thực hiện thêm một số nghiên cứu và thậm chí nhờ ai đó xếp hạng cho bạn. Tôi luôn tin rằng tính minh bạch là rất quan trọng trong kinh doanh, vì vậy nếu bạn không thể tìm ra băng thông cho phép trên các gói không giới hạn, bạn cần phải đề cao cảnh giác.

Điều này đang được nói, hầu hết các nhà cung cấp sẽ chia sẻ thông tin này với bạn và bạn có thể sử dụng nó, cùng với băng thông yêu cầu của bạn, để đưa ra lựa chọn môi trường lưu trữ tốt nhất có thể cho bạn. địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trong việc lựa chọn lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Và hy vọng bạn cũng sẽ quan tâm đến 5 cách để có được nhiều lượt thích trên Facebook bằng WordPress