Hướng dẫn cách tích hợp Zoom và Microsoft Teams (2021) [NEW]

Làm cách nào để tích hợp Zoom và Microsoft Teams?

Microsoft Teams là một ứng dụng trong bộ Microsoft 365 cung cấp tính năng nhắn tin, chia sẻ tệp và tổ chức các cuộc gọi điện video và hội nghị trực tuyến tất cả trong một nền tảng.

Zoom cũng là một ứng dụng phổ biến hỗ trợ các cuộc gọi video, hội thảo trên web với chất lượng HD. Hiện tại, Zoom cũng đang phát triển thêm nhiều tính năng nhắn tin và kênh làm việc.

Có thể nói, cả hai ứng dụng đều là những công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả. Vì vậy, thật khó để quyết định chọn cái nào làm nền tảng cộng tác chính?

Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp để sử dụng đồng thời cả Zoom và Microsoft Teams.

thu phóng tích hợp và nhóm microsoft

1. So sánh Zoom và Microsoft

Cả Microsoft Teams và Zoom đều có những tính năng nổi bật và một số hạn chế. Rất khó để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi ứng dụng nào tốt hơn vì nó còn tùy thuộc vào nhu cầu làm việc của mỗi doanh nghiệp và cá nhân.

Zoom cung cấp các tính năng hỗ trợ công việc và trợ năng hiệu quả. Người dùng có thể chọn chế độ xem người thuyết trình (chỉ hiển thị người nói) hoặc thư viện (hiển thị mọi người) trong các cuộc họp video. Ngoài ra, nó còn có khả năng khử ồn, giảm tiếng ồn, giúp mọi người không bị phân tâm trong các cuộc họp.

Microsoft Teams gần đây đã bắt kịp Zoom khi bổ sung khả năng hiển thị video của tất cả những người tham gia cuộc họp cùng một lúc. Microsoft cũng có tính năng Chế độ cùng nhau. Tính năng này kết nối mọi người vào một không gian ảo để có trải nghiệm cộng tác độc đáo. Microsoft cũng cung cấp các API để hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi và trung tâm liên lạc.

thu phóng tích hợp và nhóm microsoft

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về sự khác biệt giữa Zoom và Microsoft Teams:

Tính năng Nhóm Microsoft Phóng
Cuộc gọi thoại Các cuộc gọi nội bộ và bên ngoài thông qua Microsoft Business Phone và bộ định tuyến trực tiếp Cuộc gọi nội bộ và bên ngoài thông qua Zoom Phone
Tích hợp PSTN (mạng điện thoại chuyển mạch công cộng) Các quốc gia hiện không thuộc nhóm mạng điện thoại chuyển tuyến công cộng (PSTN) ban đầu có thể sử dụng mô hình Mang nhà cung cấp dịch vụ của riêng bạn để di chuyển sang Zoom Phone
Cuộc họp video Cuộc gọi một đối một và cuộc gọi nhiều thành viên
Nền ảo được hỗ trợ
Cuộc gọi một đối một và cuộc gọi nhiều thành viên
Nền ảo được hỗ trợ
Tham gia phòng họp thông minh
Kênh trò chuyện Tìm kiếm các kênh trò chuyện bằng chuỗi tin nhắn
Trò chuyện 1-1
Nhắn tin nhóm
Zoom Chat với tính năng nhắn tin 1-1 và nhắn tin nhóm
Chuỗi tin nhắn
Không thể tìm kiếm các kênh trò chuyện
Thư viện Tài liệu Khả dụng thông qua tích hợp Microsoft 365 và các ứng dụng của bên thứ ba Chỉ khả dụng với các ứng dụng và tích hợp của bên thứ ba
Chia sẻ tệp và màn hình ✅Bao gồm các tệp âm thanh, video và ghi màn hình ✅Bao gồm các tệp âm thanh, video và ghi màn hình
Phòng đột phá (chia sẻ phòng) Có trong lộ trình của phiên bản cập nhật trong tương lai Hỗ trợ lên đến 50 phòng họp nhỏ
Khả năng tương tác với các ứng dụng khác Zoom Chat, Cisco Webex Teams và Slack Microsoft Teams, Slack và Cisco Webex Teams
Tính năng nổi bật Dịch nội dung 1 dòng, dấu trang và lệnh gạch chéo, trình đọc nhập vai của Microsoft, công ty Wikis Tích hợp với các công cụ hàng đầu bao gồm các tính năng ứng dụng Microsoft 365
Hội thảo trên web và phát sóng trực tiếp Truyền hình trực tiếp cho hội thảo, sự kiện Hội thảo trên web trực tiếp và các cuộc họp quy mô lớn
Bảo vệ quyền riêng tư EU-US, Swiss-US EU-Hoa Kỳ
FedRAMP vừa phải
Việc nhắn tin
Kênh tin nhắn
Chia sẻ file 100GB / tệp
Chia sẻ màn hình có sẵn
512MB / tệp
Chia sẻ màn hình có sẵn

Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về Zoom Chat

2. Cách kết nối Microsoft Teams và Zoom

Zoom có ​​các trình kết nối riêng cho Slack, Cisco và thậm chí cả Microsoft Teams. Bạn có thể tìm thấy tích hợp Thu phóng cho Microsoft Teams tại cửa hàng ứng dụng.

Giải pháp này cho phép người dùng bắt đầu hoặc tham gia các cuộc họp đã lên lịch thông qua các lệnh bot hoặc một tab. Tab là một công cụ năng suất của Microsoft Teams UI (giao diện người dùng).

Bạn sẽ cần:

  • Tài khoản Microsoft Teams
  • Thu phóng tài khoản
  • Kiểm soát của quản trị viên trong Thu phóng

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Microsoft Teams của bạn và nhấp vào Cài đặt trên tích hợp Thu phóng. Sau đó chọn Ủy quyền.

3. Cách liên kết Zoom với Microsoft Teams

thu phóng tích hợp và nhóm microsoft

Sau khi cài đặt ứng dụng Thu phóng trong Microsoft Teams, bạn có thể thêm cuộc họp bot vào Microsoft Teams. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Thêm và nhấp vào Thêm vào nhóm.

Từ đó, bạn có thể tìm kiếm và chọn kênh hoặc nhóm bạn muốn sử dụng tích hợp Zoom và nhấp vào Thiết lập bot để cài đặt Zoom Bot và Tab Zoom cho Microsoft Teams.

Cài đặt tích hợp cho tất cả người dùng cùng một lúc?

Để làm điều này, bạn sẽ cần sử dụng MS Graph API (nền tảng dành cho nhà phát triển của Microsoft để kết nối nhiều dịch vụ và thiết bị).

4. Sử dụng tích hợp Zoom và Microsoft Teams

Khi bạn sử dụng Microsoft Teams lần đầu tiên sau khi cài đặt Zoom, hãy đăng nhập vào cả hai tài khoản.

Khi ở trong Microsoft Teams, hãy nhấp vào biểu tượng Thu phóng và nhấp vào Cuộc họp của tôi => Đăng nhập để truy cập Thu phóng và bắt đầu sử dụng tích hợp.

Với tab Cuộc họp thu phóng trên Microsoft Teams, bạn có thể lên lịch cuộc họp với bất kỳ thành viên nào cũng sử dụng tính năng Phóng to trong nhóm của bạn.

Để bắt đầu cuộc họp, hãy nhấp vào biểu tượng Thu phóng Cuộc họp => Cuộc họp của tôi => Bắt đầu cuộc họp.

thu phóng tích hợp và nhóm microsoft

Một tab mới sẽ xuất hiện cho phép bạn tìm kiếm những người bạn muốn thêm vào cuộc họp của mình. Sau khi được chọn, nhấn nút Bắt đầu.

thu phóng tích hợp và nhóm microsoft

Những người tham gia cuộc họp của bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã yêu cầu bắt đầu cuộc họp Thu phóng.

Bạn cũng có thể nhấp vào Lên lịch cuộc họp để lên lịch trò chuyện sau. Thao tác này sẽ xuất hiện một cửa sổ yêu cầu bạn nhập chủ đề cuộc họp, người bạn muốn thêm vào cuộc họp và thời gian bắt đầu hoặc kết thúc cuộc họp. Bạn cũng có thể thêm mật khẩu vào cuộc họp nếu bạn muốn bảo mật thông tin.

Sau khi bạn lên lịch cuộc họp của mình, cuộc họp sẽ xuất hiện trên Lịch Microsoft Exchange của bạn.

5. Thu phóng cuộc họp Bot

Khi bạn thêm tích hợp Thu phóng vào Microsoft Teams, bạn sẽ nhận được Tab Cuộc họp Thu phóng và Bot Cuộc họp Thu phóng.

Tab Cuộc họp Thu phóng phù hợp để khởi chạy và lên lịch các cuộc họp. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ màn hình tức thì.

Zoom Meeting Bot cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào chức năng Zoom với lệnh @Zoom.

Khi bạn đã cài đặt Zoom Bot, hãy nhập @Zoom vào trường thông báo Nhóm để nhận danh sách tất cả các lệnh có sẵn

Bắt đầu cuộc họp với một chủ đề cụ thể: Nhập @Zoom, chọn Cuộc họp thu phóng và nhập Bắt đầu. Hãy nhớ đặt tên cho phiên của bạn.

Tham gia cuộc họp: Nhập @Zoom và chọn Zoom Cuộc họp Bot, sau đó nhập Tham gia. Bạn sẽ cần ID cuộc họp của cuộc họp mà bạn muốn tham gia.

6. Zoom và Microsoft Teams có thể hoạt động cùng lúc không?

Với kết nối Microsoft Teams và Zoom, người dùng có thể sử dụng tích hợp Zoom trong kho ứng dụng Microsoft Teams hoặc Zoom Cuộc họp Bot, Tab Cuộc họp Thu phóng để bắt đầu cuộc gọi.

Bạn cũng có thể tham gia các cuộc họp Microsoft Teams từ phòng Thu phóng. Để tham gia cuộc họp Nhóm Microsoft từ phòng Thu phóng, hãy đăng nhập vào cổng web Thu phóng. Nhấp vào Quản lý phòng => Phòng thu phóng => Cài đặt tài khoản => tab Cuộc họp.

Bật quay số hội nghị của bên thứ ba
Trên tab Cài đặt cuộc họp, hãy đảm bảo rằng tính năng quay số hội nghị của bên thứ ba được bật.

Sau khi cài đặt được bật cho phòng Thu phóng của bạn, hãy gửi lời mời đến phòng. Lời mời phải bao gồm địa chỉ SIP và ID cuộc họp Microsoft Teams.

Người dùng cũng có thể lên lịch trò chuyện Zoom thông qua Microsoft Teams.

Kết nối phòng Zoom với Microsoft Teams

Nếu bạn sử dụng Zoom để tổ chức các cuộc họp video nhưng yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà sử dụng Microsoft Teams, bạn sẽ cần một cách để kết hợp cả hai lại với nhau.

Bạn có thể kết nối Zoom với phòng họp ảo của Teams bằng OneMeeting. OneMeeting sử dụng dịch vụ tương tác video của Pexip để kết nối phòng họp của bạn với Microsoft Teams tại nhà.

Điều này có nghĩa là mọi người đều có thể tham gia cùng một cuộc họp từ Zoom hoặc Microsoft Teams với cùng một giao diện và bộ quản lý.

Tham gia cuộc họp Thu phóng từ phòng Microsoft Teams

Hiện tại, bạn không thể tham gia cuộc họp Thu phóng từ phòng Microsoft Teams. Tuy nhiên, tính năng này sẽ sớm ra mắt.