Hướng dẫn cách thêm User Và Authors vào WordPress [NEW]

Bạn có muốn thêm người dùng và tác giả vào blog của mình không? WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý người dùng tích hợp cho phép bạn thêm người dùng với các vai trò khác nhau và khả năng cho phép bạn thêm người dùng mới mà không cần lo lắng về tính bảo mật của trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm người dùng và tác giả mới vào blog WordPress của bạn.

Thêm người dùng và tác giả trên trang web WordPress của bạn

Có hai cách để thêm người dùng mới vào trang web WordPress của bạn. Bạn có thể mở đăng ký người dùng hoặc bạn có thể thêm người dùng theo cách thủ công. Phương pháp đầu tiên sẽ cho phép bất kỳ ai tạo tài khoản trên trang web của bạn. Phương pháp này rất hữu ích khi bạn muốn mời nhiều người tham gia vào trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thêm một vài người dùng thì bạn nên thêm họ theo cách thủ công.

Để thêm người dùng mới trên trang web WordPress của bạn, chỉ cần nhấp vào Người dùng »Thêm mới và điền vào biểu mẫu.

thêm người dùng và tác giả

Đầu tiên, bạn cần cung cấp tên người dùng, sử dụng tên người dùng dễ nhớ cho người dùng bạn đang thêm. Họ sẽ cần nhớ tên người dùng của mình để đăng nhập. Một chiến lược tốt là sử dụng chữ cái đầu tiên cùng với chữ cái cuối cùng của người dùng. Ví dụ: tgriffin, jsmith, v.v.…

Tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ email của người dùng. Kiểm tra địa chỉ email mà người dùng sẽ cần đặt lại mật khẩu của họ hoặc để nhận email thông báo.

Bạn có thể nhập họ và tên và thông tin trang web. Tuy nhiên, các trường này là tùy chọn và người dùng có thể chỉnh sửa hồ sơ của họ để điền vào các trường này.

Mục tiếp theo trong biểu mẫu là chọn mật khẩu. Bạn phải sử dụng một mật khẩu mạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo mật khẩu mạnh trực tuyến cho mục đích này. Bên dưới khu vực mật khẩu, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mà bạn có thể chọn để gửi mật khẩu cho người dùng qua email. Người dùng sẽ nhận được thông tin đăng nhập của họ tại địa chỉ email bạn đã nhập ở trên.

Tùy chọn cuối cùng trên trang là chọn vai trò người dùng. Mỗi người dùng đi kèm với các cài đặt khả năng khác nhau. Người đăng ký là vai trò yếu nhất và quản trị viên hoặc quản trị viên mạng là vai trò mạnh nhất. Bạn cần chọn một vai trò tùy thuộc vào các tác vụ mà người dùng sẽ thực hiện trên trang web của bạn.

Hiểu vai trò của người dùng trong WordPress

WordPress đi kèm với các vai trò người dùng mặc định sau:

  1. Quản trị viên
  2. Biên tập viên
  3. Người đóng góp
  4. Tác giả
  5. Người đăng kí

Quản trị viên có thể thực hiện tất cả các tác vụ trên trang WordPress của bạn. Bạn không nên chỉ định vai trò này cho mọi người dùng trừ khi bạn tin tưởng họ. Với tư cách là quản trị viên, người dùng có thể cài đặt plugin, thay đổi chủ đề, xóa bài viết, hình ảnh thậm chí cả những người dùng khác kể cả quản trị viên khác.

Nếu bạn chỉ muốn cho phép người dùng thêm bài đăng và chỉnh sửa bài đăng của họ, thì bạn có thể sử dụng vai trò cộng tác viên. Người dùng với vai trò người đóng góp hoặc người dùng có thể viết bài đăng, nhưng không thể xuất bản chúng. Họ không thể chỉnh sửa bài đăng của người dùng khác và không thể truy cập các màn hình quản trị khác như plugin, chủ đề, cài đặt, công cụ, v.v.

Mặt khác, nếu bạn muốn cho phép ai đó không chỉ thêm các bài báo mà còn xuất bản chúng, thì vai trò tác giả là hoàn hảo cho tình huống đó. Người dùng với vai trò tác giả có thể thêm, chỉnh sửa và xuất bản các bài báo của riêng họ.

Để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát biên tập hoàn toàn đối với trang web của bạn, bạn có thể giao cho họ vai trò Biên tập viên. Người dùng với vai trò biên tập viên có thể thêm, chỉnh sửa, xuất bản và xóa các bài viết của chính họ cũng như các bài đăng của tất cả những người dùng khác. Họ không thể truy cập cài đặt trang web, plugin, chủ đề, v.v.

Người đăng ký chỉ có thể duy trì hồ sơ của riêng họ trên trang web của bạn và không thể viết bài. Nó thường được sử dụng trên các trang web mà người dùng được yêu cầu đăng nhập để gửi bình luận hoặc tải xuống nội dung.

Quản lý người dùng trong WordPress

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể thêm và xóa người dùng khỏi trang WordPress của mình bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hồ sơ của người dùng bất kỳ lúc nào và thay đổi bất kỳ thông tin nào bao gồm cả mật khẩu. Chỉ cần nhấp vào Người dùng và chỉnh sửa hoặc xóa người dùng bất cứ lúc nào bạn muốn.

quản lý người dùng

Đối với những người dùng thích mạo hiểm hơn, có các tùy chọn khác để bạn có thể mở rộng và tùy chỉnh chức năng của hệ thống quản lý người dùng WordPress. Bạn có thể thêm hoặc xóa các khả năng khỏi vai trò người dùng hoặc thậm chí tạo một vai trò người dùng tùy chỉnh. Bạn có thể thêm các trường bổ sung vào hồ sơ người dùng, thêm hộp tiểu sử tác giả, hiển thị danh sách tác giả, v.v.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm Người dùng và Tác giả vào trang web WordPress của mình.