Hiển thị từ khóa trên Google với SEO SearchTerms Tagging [NEW]

Trước đây, thư viện WordPress có một plugin liên quan đến SEO khá hay là SEO SearchTerm Tagging 2 với chức năng hiển thị các từ khóa mang lại lượt truy cập từ Google vào website trong các bài viết hoặc widget. Ví dụ: ai đó sử dụng từ khóa “abc” để tìm kiếm trên Google và click vào bài viết của bạn là “A”, thì dưới bài viết “A” đó sẽ có từ khóa “abc”. Nó trông giống như hình dưới đây:

Hiển thị từ khóa trên Google với SEO SearchTerms Tagging [NEW]Hoặc bạn có thể xem trực tiếp tại đây.

Tuy nhiên, tin buồn là plugin này đã không được dùng nữa và tác giả đã xóa nó khỏi thư viện WordPress. Nhưng tin tốt là tôi vẫn còn lưu phiên bản mới nhất trước khi nó bị xóa, và nếu bạn có kỹ năng lập trình, bạn có thể tiếp tục tự phát triển nó nếu bạn muốn, nhưng hiện tại, plugin vẫn còn sử dụng được.

Tải xuống SEO SearchTerm Tagging 2

Sử dụng

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào trang cài đặt chức năng của nó tại Cài đặt -> Điều khoản tìm kiếm SEO 2. Ở đây nó chỉ có một số tùy chọn đơn giản như tùy chỉnh thẻ danh sách, gắn liên kết vào từ khóa,… Tuy nhiên mình chỉ sử dụng cài đặt như bên dưới.

seo-searchterm-tagging2-2Ok, bây giờ bạn đợi một hoặc vài ngày, nhớ xóa cache toàn bộ website để plugin này phát huy tác dụng. Sau một vài ngày, bạn có thể quay lại trang cài đặt này và xem thống kê các từ khóa đã truy cập trang web.

seo-searchterm-tagging2-3

Và nếu bạn muốn hiển thị các từ khóa của trang web của mình trong thanh bên, bạn có thể sử dụng tiện ích SEO SearchTerms trong Giao diện -> Tiện ích.

seo-searchterm-tagging2-4

Vậy thôi, nhìn chung plugin này sử dụng cũng rất đơn giản nên bạn chỉ cần thực hiện vài bước là có thể sử dụng được ngay. Lưu ý rằng nếu website của bạn không có thứ hạng cao trên Google, hoặc có ít lượt truy cập từ Google, nó có thể hiển thị những từ khóa rất cũ, nhưng bạn có thể loại bỏ những từ khóa không mong muốn bằng chức năng này. Xóa Cụm từ Tìm kiếm tại trang cài đặt.

Chúc may mắn.

5/5 – (1 phiếu bầu)