Hãy sử dụng giao diện Responsive trước ngày 21/04! [NEW]

Mặc dù việc sử dụng điện thoại di động để truy cập các trang web đã phổ biến từ khi điện thoại thông minh chiếm ưu thế trong cuộc sống hiện đại, nhưng hiện nay việc sử dụng các giao diện trang web thân thiện với trình duyệt trên thiết bị di động đã trở nên phổ biến. Vẫn chưa được nhiều người quan tâm. Và nếu bạn xem số liệu thống kê về lượng người truy cập trang web bằng thiết bị di động, bạn sẽ ngạc nhiên tại sao tôi lại quên một thị trường đầy tiềm năng Như vậy, do người dùng truy cập bằng điện thoại vào các trang web không thân thiện với thiết bị di động nên chắc chắn người dùng sẽ có trải nghiệm trang web không tốt.

Cho đến gần đây, Google đã đưa ra một thông báo mới rằng nó sẽ bắt đầu áp dụng thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm mới kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2015 để tăng khả năng hiển thị với các trang web thân thiện với thiết bị di động (thân thiện với thiết bị di động) và một vấn đề khác là tần suất kết quả tìm kiếm ngày càng tăng nếu người dùng đã cài đặt ứng dụng của trang web trên điện thoại. Điều này có nghĩa là Giao diện thân thiện với thiết bị di động / đáp ứng tốt cho SEOít nhất là từ ngày 21/4 tới đây.

Bạn có biết: Hơn 60% mọi người truy cập Google bằng thiết bị di động.

Giao diện thân thiện với thiết bị di động là gì?

Rất đơn giản, đó là một giao diện mà khi hiển thị trên các thiết bị di động, nó sẽ tự động chia tỷ lệ và hiển thị theo kích thước màn hình của thiết bị. Và trong các trang web, sử dụng giao diện đáp ứng là một trong hai cách để làm cho trang web thân thiện với thiết bị di động.

Hãy sử dụng giao diện Responsive trước ngày 21/04! [NEW]

Giao diện đáp ứng thân thiện với thiết bị di động

Làm thế nào để làm cho giao diện thân thiện với thiết bị di động?

Nếu bạn là lập trình viên / nhà phát triển

Mã chủ đề WordPress

Nếu bạn có khả năng tạo chủ đề của riêng mình, hãy sử dụng kỹ thuật Responsive ngay bây giờ để tạo giao diện di động chuẩn và điều này không quá khó. Nếu bạn cần một CSS Framework có hỗ trợ Responsive tích hợp, bạn có thể sử dụng nó Bootstrap 3, Sự thành lập hoặc PureCSS đều rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kỹ thuật Adaptive để tạo các giao diện riêng cho di động và tiến hành sử dụng nó trong miền phụ có dạng m.domain.com để tự động chuyển hướng khi sử dụng trình duyệt di động. Nếu bạn đang thắc mắc và không chắc chắn về các kỹ thuật nhận dạng thiết bị mà bạn tự thực hiện, bạn có thể sử dụng tính năng Chuyển hướng di động của CloudFlare.

Tham khảo: Cách làm cho giao diện phản hồi nhanh.

Nếu bạn cần tìm một chủ đề WordPress

Hầu hết tất cả các theme WordPress hiện tại từ theme trả phí đến theme miễn phí đều có hỗ trợ Responsive để hiển thị tốt trên điện thoại di động. Bạn có thể xem qua các chủ đề WordPress miễn phí tại wordpress.org và bạn sẽ thấy rằng hầu hết tất cả đều đáp ứng, ngoại trừ các chủ đề cũ.

Nếu bạn cần một plugin WordPress

Có lẽ bạn đang rất hài lòng với giao diện hiện tại của trang web của mình, vì vậy bạn sẽ không muốn thay đổi chủ đề mà cần tìm một plugin hỗ trợ giao diện cho điện thoại. Một trong những plugin tốt nhất để giúp trang web của bạn có giao diện di động đơn giản, hoàn toàn miễn phí là JetPack WPTouchbạn cũng có thể sử dụng Chuyển đổi chủ đề di động nếu bạn thích sử dụng một chủ đề dành riêng cho điện thoại di động và tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn.

Làm cách nào để biết trang web của tôi thân thiện với thiết bị di động?

Nếu bạn không chắc giao diện của mình có thân thiện với thiết bị di động theo tiêu chuẩn của Google hay không, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra di động của Google để kiểm tra và Google sẽ đưa ra kết luận trang web đó có thân thiện hay không. Nếu bạn đã thân thiện rồi thì hãy yên tâm rằng thuật toán mới được chào đón, còn nếu chưa thì hãy áp dụng 3 cách trên.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động

Phần kết

Vì vậy, bây giờ bạn thấy rằng việc sử dụng giao diện đáp ứng hoặc thân thiện với thiết bị di động đã trở nên quan trọng hơn vì nó sẽ là yếu tố giúp bạn giữ vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google. – là nguồn lưu lượng truy cập dồi dào nhất, có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và lâu dài nhất. Nhưng nếu bạn muốn duy trì thứ hạng cao trên Google thì chỉ có một cách là làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng nhất, hay nói một cách đơn giản là người dùng sẽ thấy nó hữu ích và không gặp rắc rối khi truy cập vào trang web của bạn. được gọi là SEO.

Đánh giá nội dung này