Google Search Box – Có phải ai muốn cũng được? [NEW]

Mới đây, Google đã chính thức ra mắt thuật toán hiển thị Hộp tìm kiếm của Google ngay bên dưới sitelink của website nằm trong top 1 với một từ khóa nào đó trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google Search Box – Có phải ai muốn cũng được? [NEW]

Qua nghiên cứu của tôi, Google sẽ hiển thị hộp tìm kiếm này nếu trang web của bạn có dữ liệu đánh dấu Microdata thuộc loại Trang web như sau:

[html]
[/html]

Khung này có nghĩa là một dạng đánh dấu cho hộp tìm kiếm trên trang web hoặc nếu bạn đã có một biểu mẫu mà không cần thay đổi mã biểu mẫu, bạn có thể sử dụng kiểu dữ liệu JSON-LD như sau:


<script type="application/ld+json">
{
"@context": "http://schema.org",
"@type": "WebSite",
"url": "https://thachpham.com/",
"potentialAction": {
"@type": "SearchAction",
"target": "https://thachpham.com/?s={search_term}",
"query-input": "required"
}
}
</script>

2 đoạn mã đánh dấu dữ liệu trên sẽ giúp bot tìm kiếm xác định được đâu là hộp tìm kiếm trên website và hộp tìm kiếm đó phải có dạng truy vấn nào để hiển thị biểu mẫu bên ngoài liên kết trang web và khi tìm kiếm sẽ áp dụng theo truy vấn với đó. hộp tìm kiếm.

Và nếu bạn đang sử dụng WordPress, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn vì bây giờ plugin SEO bởi Yoast đã tự thêm loại dữ liệu đánh dấu JSON-LD vào trang web, vì vậy bạn không cần phải làm gì nếu đang sử dụng Yoast.

Nhưng tại sao có web hiển thị thì dễ mà web thì không?

Như chúng ta thường biết thuật toán của Google luôn bí ẩn và không tuân theo quy tắc nào để tránh việc các trang web khác lạm dụng thuật toán để đưa nội dung kém chất lượng lên top.

Trước đây có những Sitelinks khá bí ẩn thì nay có Google Search Box cũng bí ẩn không kém vì không phải trang web nào cũng hiển thị được. Có một số trang web rất lớn có đủ dữ liệu đánh dấu nhưng vẫn không hiển thị. Trong khi có một số trang web rất nhỏ hoặc không quá lớn (như blog của tôi), chúng hiển thị rất lạ.

Tuy nhiên, theo quan sát của tôi, hầu hết Google Search Box chỉ hiển thị nếu website có backlink là các trang con lớn (liên kết to bằng ảnh của mình) chứ không hiển thị đơn phương hoặc hiển thị với các sitelinks nhỏ.

Do đó, việc trang web của bạn có đánh dấu kiểu dữ liệu cho hộp tìm kiếm hay không không quan trọng, Google cho phép hiển thị điều này không quan trọng. Nhưng tôi tin rằng, nếu trang web của bạn có đủ uy tín, số lượng người đề cập tốt (trên các trang web khác, mọi người nhắc đến tên miền của bạn) cùng với việc xây dựng nội dung thường xuyên sẽ là lý do để Google cho phép bạn hưởng lợi. ưu đãi đặc biệt.

5/5 – (1 phiếu bầu)