[Git] Giới thiệu serie Git cơ bản [NEW]

Cách đây vài ngày, tôi có đăng một status trên fanpage Thạch Phạm dot Com để xin ý kiến ​​về việc phát hành một bộ truyện. Hướng dẫn Git cơ bản Nó nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nhiều người. Vì vậy, mình cũng viết ngay một loạt bài để hướng dẫn các bạn cách sử dụng sơ bộ về Git vì đối với các lập trình viên nói chung và các lập trình viên / thiết kế website nói riêng, Git có thể rất hữu ích để làm cho quy trình làm việc của bạn được tối ưu hơn.

[Git] Giới thiệu serie Git cơ bản [NEW]

Đây là một loạt bài nâng cao. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm website, đừng vội học mà hãy chắc chắn rằng bạn đã có một lượng kiến ​​thức kha khá về lập trình hoặc thiết kế website, đồng thời bạn cũng cần biết cách sử dụng dòng lệnh Linux.

Hướng dẫn tạo VPS giá rẻ tại DigitalOcean và sử dụngVPS (Máy chủ riêng Vitrual) là một giải pháp khá tối ưu cho các trang web có lượng truy cập quá lớn…Ngày 6 tháng 12 năm 2013thachpham.com

Tổng quan về Sê-ri Git cơ bản

Trong loạt bài này, bạn sẽ làm quen với hệ thống Git và cách sử dụng nó một cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ hiểu các khái niệm và thuật ngữ trong Git chẳng hạn như Nhân bản, Nhánh, Giai đoạn, Cam kết, Theo dõi, Hợp nhất, Kéo, Đẩy,… Và nó sẽ là câu trả lời để bạn hiểu Git là gì và cách sử dụng nó, và tại sao phải sử dụng nó.

Kiến thức cần thiết

Đây là loạt bài về Git, vì vậy tôi cần bạn có sẵn những kiến ​​thức sau:

  • Biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.
  • Đã sử dụng Linux trên máy tính cá nhân hoặc Máy chủ.
  • Đã biết lập trình.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng Linux, tôi khuyến khích bạn nên xem ngay loạt bài Tìm hiểu Cơ bản về VPS / Máy chủ để tự làm quen với các lệnh và khái niệm cần thiết.

Tài nguyên về Git

Nếu bạn cảm thấy loạt hướng dẫn này chưa chi tiết và cần tìm hiểu thêm thì đây là một số tài nguyên bạn nên tham khảo về Git.

  • Ebook Git Tiếng Việt
  • Ebook Git tiếng Anh (khuyến nghị)
  • Git Immersion
  • Git – Hướng dẫn đơn giản
  • Master Git Basic (video)

Dụng cụ chuẩn bị

Để sử dụng Git thì hầu như không cần chuẩn bị công cụ gì, ngoại trừ việc mình khuyến khích các bạn thực hành trên hệ điều hành Linux như Ubuntu, Mac, … là có thể sử dụng được phần mềm. VMware Workstation tạo một máy ảo và cài đặt Ubuntu Desktop trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng Git trên Windows thì cũng không sao, nhưng vì Git là một hệ thống phát triển dựa trên Linux nên sẽ thuận tiện hơn cho bạn khi sử dụng Linux.

Cứ như vậy, nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ bắt đầu với Git trong bài viết tiếp theo.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện