Giới thiệu Varying Vagrant-Vagrants [NEW]

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp về thiết lập môi trường phát triển cho các nhà phát triển WordPress, bạn có thể đã nghe nói về nó. Thay đổi Vagrant-Vagrants (xin gọi tắt là) VVV). Và nếu bạn không biết nó là gì, bạn có thể kiểm tra nó vì có thể đó là thứ bạn cần?

Varying Vagrant-Vagrants là gì?

Giới thiệu Varying Vagrant-Vagrants [NEW]

người lang thang Mình đã giới thiệu đây là công cụ hỗ trợ quản lý máy ảo trong VirtualBox / VMWare tốt hơn, dễ sử dụng hơn và khả năng tái sử dụng rất tốt. Vagrant giờ đây đã quá nổi tiếng là giải pháp tạo máy ảo để phát triển ứng dụng, hay đơn giản là phục vụ nhu cầu học Linux của nhiều người.

Và VVV mà tôi đang nói đến trong bài viết này là một bộ công cụ (hay nói đúng hơn là một chiếc hộp trong Vagrant) giúp các nhà phát triển xây dựng một môi trường ảo hóa dành riêng cho lập trình với WordPress. Cụ thể, nó sẽ giúp bạn xây dựng một webserver chuẩn sử dụng NGINX (hoặc Apache) và tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ lập trình nhanh hơn. Không cần cài đặt nhiều, chỉ cần tải trình cài đặt của VVV vào thư mục Vagrant rồi gõ lệnh “vagrant up” và tận hưởng.

Ngoài ra nó còn giúp bạn quản lý và thêm nhiều trang web vào máy ảo một cách nhanh chóng, bạn có thể viết thêm bash scripts để thiết lập auto site của VVV để rút ngắn tối đa thời gian làm việc trên máy ảo, tập trung vào việc viết code.

Vì vậy, tại sao không sử dụng Ampps / XAMPP để làm cho nó dễ dàng hơn?

Đây là một câu hỏi mà tôi dự đoán sẽ có người hỏi khi tôi giới thiệu về VVV. Và tất nhiên phải có những lý do riêng mà các lập trình viên thích chọn VVV hơn là một ứng dụng tạo localhost thông thường.

Người đầu tiên. Tùy chỉnh mọi thứ

Như các bạn đã biết, các chương trình hỗ trợ tạo localhost đều áp dụng mô hình webserver LAMP (Linux, Apache, MySQL và PHP). Đây là một bất lợi nếu bạn cần một localhost chạy LEMP (Linux, NGINX, MySQL / MariaDB và PHP-FPM). Và trong VVV và Vagrant, vì nó là một máy ảo Linux độc lập, bạn có thể tinh chỉnh phần mềm nào được cài đặt ở đây, bất kể bất kỳ giới hạn nào trong các chương trình localhost khác.

Thứ hai. Ứng dụng hỗ trợ lập trình có sẵn

Trong VVV, nó được cài đặt sẵn cho bạn phần mềm mà các nhà phát triển WordPress thường cần như WP-CLI, Composer, Memcached, PHP XDebug, Git, Subversion, Mailcatcher, v.v. WordPress không cần chỉnh sửa thêm bất kỳ cài đặt nào khi sử dụng VVV .

Nếu bạn dùng localhost bình thường, dùng Linux thì không sao, nhưng nếu bạn dùng Windows thì đôi khi có một số ứng dụng bạn muốn cài đặt.

Thứ ba. Độc lập với thiết lập máy tính cá nhân

Nói cách khác, vì VVV chạy trên một máy ảo độc lập, bạn có thể tinh chỉnh bất kỳ phần mềm nào trên đó mà không lo nó ảnh hưởng đến các cài đặt khác trên máy của bạn.

Thứ Tư. Tự động hóa mọi thứ

Tính năng Tự động thiết lập trang web là một thế mạnh tiềm ẩn của nó, bạn có thể tự thiết lập tập lệnh để cài đặt trang web mới của mình như tạo cơ sở dữ liệu, cài đặt WordPress, thêm dữ liệu mẫu, cài đặt sẵn plugin, bla bla,… .Bằng cách sử dụng tính linh hoạt của các tập lệnh bash và tính linh hoạt của WP-CLI, bạn có thể tạo một trang web tại localhost với các cài đặt mong muốn trong thời gian ngắn mà không cần chạm vào bảng điều khiển WordPress.

Thứ năm. Đẩy để Sống (Triển khai)

Một tính năng tuyệt vời của Vagrant là bạn có thể đẩy máy ảo của mình lên các dịch vụ máy chủ ảo phổ biến như Amacon EC2, Microsoft Azure, Google Cloud Machine, v.v. mà không cần cài đặt bất kỳ thứ gì trên máy chủ của bạn. bạn bè. Hoặc nếu bạn không đủ chuyên nghiệp để sử dụng những dịch vụ xa xỉ đó, bạn có thể đẩy nó lên máy chủ của mình thông qua FTP hoặc dịch vụ Atlas miễn phí của HashiCorp.

“Đẩy mạnh” và bùng nổ, bạn đã có một liên kết đến trang web của mình và gửi cho khách hàng / bạn bè ở xa xem.

Và với VVV bạn cũng có thể làm điều đó theo cách riêng của nó, như thế nào thì mình sẽ nói sau.

VVV có dành cho tất cả mọi người không?

Tôi không quen nói rằng chỉ những người chuyên nghiệp mới sử dụng VVV, nhưng nó không phù hợp với nhiều người. Chắc chắn, nó tất nhiên là khó hơn so với thao tác trên localhost thông thường, nhưng bù lại bạn sẽ thực hiện nhanh hơn nếu biết cách sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy quá xa lạ với Linux, với việc thiết lập máy chủ web, không thoải mái khi làm việc với dòng lệnh, thì VVV có thể khiến bạn khó chịu hơn và hãy tha thứ cho bản thân về điều đó. Vì vậy, bây giờ bạn có thể tiếp tục với quy trình làm việc localhost thông thường của mình.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu những điều mới mẻ, có vẻ hơi “tuổi” thì cứ thử xem các bài viết và video của bộ truyện này, dù sao biết thêm nhiều điều cũng không phải là vô ích. .

VVV đã cài đặt những gì trong đó?

Ứng dụng VVV dành cho Vagrant là một hộp đã bao gồm phần mềm sau:

 1. Ubuntu 14.04 LTS (Trusty Tahr)
 2. Phát triển WordPress
 3. WordPress ổn định
 4. Thân cây WordPress
 5. WP-CLI (nhánh chính)
 6. nginx (phiên bản trên dòng chính)
 7. mysql 5.5.x
 8. php-fpm 5.5.x
 9. memcached
 10. Phần mở rộng memcache PHP
 11. Phần mở rộng xdebug trong PHP
 12. Phần mở rộng hình ảnh PHP
 13. PHPUnit
 14. ack-grep
 15. git
 16. lật đổ
 17. ngrep
 18. dos2unix
 19. Người soạn nhạc
 20. phpMemcachedAdmin
 21. phpMyAdmin
 22. Trạng thái Opcache
 23. Webgrind
 24. NodeJs
 25. grunt-cli
 26. Mailcatcher

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu bạn tò mò về VVV và muốn dùng thử, vui lòng nhấp qua để xem bài tiếp theo trong loạt bài này, tại đây tôi sẽ có hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt Vagrant và VVV trên Mac.

Đánh giá nội dung này

Tiếp tục đọc trong bộ truyện