Giới thiệu serie WordPress nâng cao [NEW]

Từ lâu, các bài viết nâng cao về WordPress đã có trên ThachPham.com khá nhiều, đối với các bạn đã biết về WordPress Core có thể dễ dàng hiểu được các bài viết đó. Nhưng đối với những bạn mới làm quen với WordPress nâng cao, có thể sẽ hơi khó khăn khi không biết bắt đầu học WordPress nâng cao từ đâu. Mặc dù mình đã có bộ sưu tập các bài nâng cao về WordPress nhưng các bài viết không được sắp xếp tuần tự, nội dung không liên quan đến nhau nên mình mong có loạt bài chính thức về WordPress Nâng cao để giúp đỡ. Người mới học dễ dàng hơn.

Nâng cao WordPress là gì?

Giới thiệu serie WordPress nâng cao [NEW]

WordPress nâng cao không có nghĩa là sử dụng các plugin khó hoặc cách cài đặt chủ đề WordPress nâng cao, nhưng chúng tôi sẽ học cách hiểu mã nguồn WordPress (Được viết tắt là ) WordPress Core).

Hiểu WordPress Core có nghĩa là chúng ta sẽ có thể phát triển các tính năng mới của riêng mình nhờ các tính năng được tích hợp sẵn của WordPress, chẳng hạn như bạn có thể tạo widget của riêng mình, tạo plugin của riêng bạn hoặc tạo bất kỳ thứ gì đó riêng tư.

Trong loạt bài này, tôi sẽ tập trung vào các thư viện có sẵn trong WordPress như Truy vấn, Vật dụngcác Lớp, một số chức năng, v.v., nhưng không có hướng dẫn về cách tạo một chủ đề hoặc plugin hoàn chỉnh. Nhưng sau khi bạn xem xong loạt bài này, thì bạn có thể xem tiếp loạt bài Lập trình theme WordPress hoặc Viết plugin TP Weather. Khi đó, mọi thứ đối với bạn vô cùng đơn giản.

Kiến thức cần thiết

Để bắt đầu tốt hơn với loạt bài này, tôi cần bạn có ít nhất 4 kiến ​​thức cơ bản:

  • Kiến thức cơ bản về WordPress
  • HTML cơ bản
  • CSS cơ bản
  • PHP cơ bản

Về PHP, bạn nên xem Bài học PHP cho WordPress và các tài nguyên cần thiết để biết bạn sẽ cần học gì về PHP để có thể làm việc tốt trong WordPress và các tài nguyên hữu ích.

Phần kết

Ở phần cuối của bài giới thiệu này, tôi muốn nói rằng WordPress nâng cao không khó, nó chỉ khó khi bạn chưa đọc hoặc không biết PHP, còn so với các CMS khác như Drupal hay Magento, thậm chí là Joomla thì WordPress Core vẫn dễ dàng. để hiểu, có thể được gọi là dễ dàng nhất trong số các CMS ngày nay. Vì dễ, dễ áp ​​dụng nên nó trở thành CMS phổ biến nhất trên thế giới.

Nếu bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới WordPRess tiên tiến, hãy nhấp qua bài viết tiếp theo để xem.

3/5 – (3 phiếu bầu)

Tiếp tục đọc trong bộ truyện