Giao Diện Trên Điện Thoại – Tiêu Chí Xếp Hạng Trên Công Cụ Tìm Kiếm [NEW]

Trang web hoặc blog của bạn có di động không? Nếu không, đây là tin tức sẽ nhắc bạn bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình.

giao diện trên điện thoại

Như Google đã thông báo, liệu các trang web có giao diện di động hay không là một tiêu chí chính thức trong xếp hạng trang web kể từ Ngày 21 tháng 4 năm 2015. Điều này sẽ không gây ngạc nhiên cho mọi người vì việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng và việc có một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ giúp tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn khi trang web của bạn được truy cập. Truy cập qua điện thoại thông minh hoặc thiết bị có màn hình nhỏ hơn. Theo một báo cáo, đến năm 2017, số lượng người dùng điện thoại di động toàn cầu sẽ đạt 5,3 tỷ won.

Các trang web trông di động sẽ xếp hạng cao hơn

Trong thông báo chính thức của mình, Google đã đề cập đến vấn đề giao diện thân thiện với thiết bị di động như một trong những tiêu chí chính thức để xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. đi vào Ngày 21 tháng 4 năm 2015nó sẽ bắt đầu có tác động đến kết quả tìm kiếm trên toàn cầu và sẵn sàng để thấy những thay đổi đáng kể trên các công cụ tìm kiếm trong những ngày tới.
Nếu trang web / blog của bạn không có giao diện di động, bạn vẫn có cơ hội cung cấp phiên bản di động trên đó. WordPress có thể dễ dàng thêm giao diện di động với sự trợ giúp của plugin Jetpack hoặc plugin WP Touch.

Nếu bạn muốn giữ thứ hạng blog của mình, tôi khuyên bạn nên cung cấp một thiết kế di động đặc biệt trên trang web của mình.

  • Giờ đây, bạn có thể kiểm tra giao diện trên điện thoại của mình bằng công cụ chính thức của Google.
  • Nếu trang web của bạn đã có giao diện di động, bạn nên kiểm tra tính khả dụng trên thiết bị di động trên trang web của mình bằng Google Search Console.

Đọc thêm: Tối ưu hóa trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Làm cách nào để kiểm tra tính khả dụng của giao diện di động bằng Công cụ quản trị trang web?

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản google của mình, hãy truy cập liên kết này và chọn trang web của bạn để xem tính khả dụng của trang web trên điện thoại của bạn. Hoặc đăng nhập vào bảng điều khiển công cụ quản trị trang web trên trang web của bạn, sau đó chọn Tìm kiếm lưu lượng truy cập > Khả năng sử dụng di động để kiểm tra tất cả các vấn đề hiện có trên phiên bản điện thoại. Bạn có thể xem báo cáo từ một trong các trang web của tôi bên dưới:

mobile usability issues

Nhấp vào bất kỳ lỗi sử dụng nào sẽ hiển thị cho bạn trang lỗi đó trên trang web của bạn. Đây là một cách khá hay để kiểm tra lỗi sử dụng website trên giao diện điện thoại.

Lập chỉ mục ứng dụng dành cho thiết bị di động – Áp dụng nội dung vào kết quả tìm kiếm

Cùng với việc các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ có thứ hạng cao hơn, Google cũng thông báo về việc lập danh mục ứng dụng và hiển thị nội dung từ ứng dụng cho người dùng. Tiêu chí xếp hạng này được đặt ra và tại đây, người dùng đã đăng nhập sẽ thấy kết quả từ các ứng dụng họ đã cài đặt trên thiết bị của mình. Ngoài ra, các nhà phát triển đã thực hiện việc lập danh mục các ứng dụng.

Nếu bạn là một blogger hoặc một nhà phát triển ứng dụng trên hệ điều hành Android, hãy đảm bảo rằng bạn đã triển khai lập danh mục trong ứng dụng của mình. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết tại đây để tạo danh mục ứng dụng Android của mình. Nếu bạn đã có ứng dụng blog trên Google Store, hãy làm theo hướng dẫn này để xác thực trang web cho ứng dụng của bạn.

Hành động bây giờ

Nhu cầu về các trang web thân thiện với thiết bị di động không có gì đáng ngạc nhiên hoặc phán xét

Tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, hãy triển khai một số phương pháp để phục vụ giao diện di động cho trang web của bạn. Nhưng đừng giới hạn trong việc chỉ cung cấp giao diện điện thoại mà hãy chú ý đến các yếu tố khác như tốc độ, giao dịch và lợi nhuận.

Vì việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng, hãy chắc chắn rằng giao diện di động của trang web cũng sẽ tạo ra một dòng thu nhập bổ sung chảy vào túi của bạn. Nếu bạn là một blogger, tôi khuyên bạn nên tạo một ứng dụng Android cho riêng mình, vì ngày nay kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị khác với những người đã sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của các đối thủ cạnh tranh hoặc các trang web khác. Bạn càng bắt đầu sớm, bạn càng có lợi.

Vì vậy, kế hoạch để đối phó với tiêu chí thân thiện với điện thoại của bạn cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là gì? Bạn đã sẵn sàng cung cấp phiên bản di động của trang web của mình chưa hay phiên bản này vẫn nằm trong danh sách việc cần làm của bạn? Nếu bạn là một blogger trên nền tảng WordPress, tôi muốn biết về cách bạn có thể cung cấp phiên bản di động cho trang web của mình!