Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps [NEW]

Đôi khi bạn có thể nhìn thấy một bức ảnh chụp địa chỉ của cửa hàng hoặc công ty nào đó, khi Google, nó sẽ hiển thị thông tin của doanh nghiệp đó bằng một bản đồ nhỏ dẫn đến địa chỉ của công ty.

Đây là một dịch vụ miễn phí của Google được gọi là Danh sách Doanh nghiệp trên Google Địa điểmVới dịch vụ này, bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều có thể đưa tên của mình lên Google Maps.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps

  • Tên công ty sẽ được hiển thị trên Google Maps tại http://google.com/maps.
  • Hiển thị bản đồ điều hướng trên kết quả tìm kiếm trong một số truy vấn có chứa tên tỉnh / thành phố.
  • Khi đưa thông tin công ty lên Google Maps, nó sẽ tự động tạo một fanpage trên Google Plus và nó sẽ hiển thị cùng với bản đồ. Bạn có thể thu hút khách hàng theo dõi trang này, đăng thông tin. Nếu bạn có nhiều đánh giá của khách hàng (xếp hạng sao) thì nó vẫn hiển thị trên Google rất đẹp.
  • Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.
  • Chuyên nghiệp hóa trong xúc tiến kinh doanh.

Vì vậy, bạn có thể hiểu rằng việc đưa địa chỉ của công ty bạn lên Google Maps sẽ giúp bạn Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, Khách hàng dễ liên hệ với bạn mà không cần truy cập trang web thông qua số điện thoại kèm theo bản đồ.

Đọc thêm: Tối ưu hóa quy trình SEO địa phương.

Chuẩn bị trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Google Maps

  • Logo chính thức của công ty.
  • Một số hình ảnh chung về công ty.
  • Địa chỉ chính xác để có thể nhận được mã PIN xác nhận từ Google. Thời gian giao hàng khoảng 5 – 15 ngày tùy theo quốc gia.

Hướng dẫn đặt địa chỉ trên Google Maps

Đầu tiên bạn cần truy cập vào https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và nhấn nút đăng ký như hình.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps [NEW]

Và đăng nhập

login-googleplacebusiness

Tiếp theo, gõ chính xác địa chỉ công ty của bạn trên bản đồ, có thể gõ bằng tiếng Việt vì Google có thể hiểu được. Khi hoàn tất, bạn bấm vào nút như hình để bắt đầu tạo địa chỉ công ty dựa trên địa chỉ mà bạn đã tìm kiếm.

nộp-googleplacebusiness

Và nhập thông tin công ty rồi nhấn nút Gửi. Các bạn lưu ý nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận được Mã số kích hoạt từ Google, ở Việt Nam không quan trọng Mã bưu điện nên bạn nhập 4000 cũng được.

submitbusiness-googleplacebusiness

Sau khi nhập xong, hãy làm theo một vài bước như họ hướng dẫn và bạn đã hoàn tất.

Quan trọng: Sau khi hoàn tất, nhiệm vụ của bạn bây giờ là đợi Google gửi mã PIN kích hoạt đến Google Place for Business.

…..10 năm sau…….

Và bây giờ bạn sẽ nhận được một thư xin việc từ Google Maps như thế này.

googlemap-verify-letter_Fotor

Vừng mở….

Inside-googleplace-pin

Khi nó mở ra, bạn sẽ thấy mã PIN xác nhận với hướng dẫn rất chi tiết, chỉ cần gõ địa chỉ có trong tin nhắn vào trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản của bạn rồi nhập các số PIN như thế này.

xác minh-googleplace-doanh nghiệp

Sau khi nhập, nó sẽ thông báo bạn đã hoàn tất và địa chỉ sẽ bắt đầu hiển thị trên Google, nhưng nó vẫn không hiển thị ngay.

Bạn có thể truy cập https://www.google.com/business/placesforbusiness/ để chỉnh sửa đầy đủ hồ sơ của mình, đính kèm logo của bạn để hồ sơ trở nên chuyên nghiệp.

danh sách biên tập-googleplace

Trước khi nó tạm thời xuất hiện trên Google chính thức (mất vài ngày sau khi xác minh), bạn có thể truy cập http://maps.google.com và nhập tên công ty và bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên đó.

danh sách-googleplace

Vâng, đó là tất cả những gì bạn cần làm. : D

Ghi chú: Thạch Phạm Blog trên Google Maps sẽ sớm bị xóa vì mình làm với mục đích viết bài, có thể sau này các bạn search sẽ không thấy nữa.

Một vài lưu ý

  • Không phải tất cả các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn đều hiển thị trên bản đồ.
  • Bạn nên khuyến khích khách hàng viết đánh giá về doanh nghiệp của bạn trên Google Maps để doanh nghiệp có hình ngôi sao đẹp mắt.

Chúc các bạn sớm thành công!

Đánh giá nội dung này