Điều Gì Tác Động Đến Hiệu Suất Máy Chủ Của Bạn [NEW]

Những con số trên giấy có thể rất quan trọng. Nhưng bạn có thể thực sự tin tưởng họ đến mức nào và họ mô tả chính xác hiệu suất của máy chủ bạn đang sử dụng đến mức nào? Khi nói đến việc có một máy chủ chuyên dụng của riêng bạn, cho bất cứ thứ gì bạn có thể có, sẽ là lý tưởng để có hiệu suất tốt nhất bạn có thể, phải không? Tôi không nghĩ rằng nhiều người sẽ chi nhiều tiền cho một máy chủ và nói rằng “Tôi không phiền nếu nó không hoạt động”. Nếu họ quyết tâm chi nhiều tiền thì họ sẽ sử dụng một máy chủ chuyên dụng và tất nhiên họ sẽ phiền lòng nếu nó không hoạt động.

Máy chủ tốt nhất về hiệu suất?

Hãy để tôi làm rõ một vài điều. Nếu bạn muốn hiệu suất máy chủ vượt qua đối thủ, bạn sẽ cần một máy chủ chuyên dụng (dành riêng cho lưu trữ). Nếu bạn chỉ muốn có hiệu suất tốt với một số tiền hợp lý, một máy chủ ảo có kích thước bằng VPS có thể là một lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu của bạn web hosting của bạn. Nếu bạn thực sự không quan tâm đến hiệu suất và chỉ muốn một trang web trực tuyến nhanh chóng, thì dịch vụ lưu trữ web miễn phí hoặc rẻ hơn là lựa chọn phù hợp cho trang web của bạn. Tôi sẽ không đi vào chi tiết cụ thể về những gì bạn cần cho doanh nghiệp của mình, mà là làm thế nào để máy chủ của bạn hoạt động hết công suất. Mà sẽ giả sử là một máy chủ chuyên dụng mà bạn sở hữu. Điều này sẽ mang lại cho bạn lợi ích khi có thể cá nhân hóa hoàn toàn tất cả phần mềm và phần cứng, đồng thời cho phép tất cả tài nguyên trong máy chỉ dành riêng cho bạn và nhu cầu của bạn.

RAID

Đây là công nghệ đang được áp dụng cho các máy trạm dùng làm máy chủ hiện nay và phổ biến nhất là RAID 0 và RAID 1, ngoài ra còn có RAID 10 là sự kết hợp của cả hai. Công nghệ này không chỉ làm giảm khả năng mất dữ liệu với khả năng chịu lỗi tăng lên mà bạn còn có thể tăng hiệu suất. Có một hệ thống trong RAID 0 cho phép bạn tăng hiệu suất bằng cách truyền thông tin trên hai ổ đĩa, do đó cho phép tăng tốc độ đọc và ghi về mặt lý thuyết, vì một phần thông tin chỉ có thể được ghi trên một ổ đĩa trong khi ổ đĩa thứ cấp có thể được ghi đồng thời trên một ổ đĩa thứ hai.

Raid1Trong hình trên, nếu bạn có thể tưởng tượng trình tự ABCDEF tạo ra một tệp, bằng cách truyền thông tin qua hai ổ đĩa, bằng cách nào đó, tốc độ đọc / ghi được tăng gấp đôi. “A” chuyển đến ổ một, “B” chuyển đến ổ hai, “C” chuyển đến đĩa một, v.v. RAID 1 khác vì thực tế là nó sao chép thông tin và nhân nó vào hai ổ đĩa riêng biệt, do đó, thời gian cần để đọc hoặc ghi chuỗi ABCDEF ít hơn trên các ổ đĩa trong RAID 0. Bạn có thể xem mô tả về RAID 1 ở bên dưới.

Đột kích

Tuy nhiên, điều này gây ra một số vấn đề, vì khả năng lỗi phần cứng hiện tăng gấp đôi vì có hai ổ đĩa. Bạn luôn có thể tăng khả năng chịu lỗi bằng cách thiết lập RAID 01 hoặc RAID 10. Dù bằng cách nào, hiệu suất có thể được tăng lên với hệ thống trong RAID, giả sử đó là RAID. trong nhiều loại RAID đánh dấu dữ liệu.

IPOS

IPOS khá quan trọng. Rất nhiều người dường như bỏ qua điều này và chỉ nghĩ đến tốc độ đọc / ghi. Cũng quan trọng như đọc và viết, số lần một thứ gì đó có thể được đọc và viết cũng rất quan trọng. Nếu máy chủ của bạn xử lý nhiều thao tác đọc nhỏ, chẳng hạn như đọc các tệp nhỏ nhiều lần liên tiếp, thì bạn sẽ cần xem xét phương tiện lưu trữ có mức IPOS tương ứng cao. IPOS là viết tắt của Input / Output Operations per Second cho những ai chưa biết.

Một ổ lưu trữ được đánh giá trên một số IPOS nhất định và một ổ cứng SATA 7200 RPM tương đương với khoảng 100 IPOS. So sánh điều này với một ổ đĩa nhỏ với gần 40.000, bạn có thể thấy rõ ràng một hiệu suất tốt hơn nhiều so với ổ kia. Những ổ SSD này thậm chí không giới hạn dung lượng, nếu bạn chọn cho mình một ổ SSD kết nối với bo mạch chủ qua PCI, bạn có thể mong đợi một IPOS 120 000 cực lớn với tốc độ đọc / ghi nhanh không tưởng. OCZ Revodrive có thể mang lại hiệu suất như thế này đã được cấu hình sẵn trong RAID 0 để có được tốc độ đáng kinh ngạc này, tuy nhiên tôi đã được thông báo (nhưng không thể xác nhận vì tôi chưa từng thấy nó được thực hiện như thế nào) rõ ràng là bạn có thể có cả hai và RAID chúng. Một giải pháp mà tôi thấy tốt nhất giữa hai giải pháp này là OCZ Vertex 4. Với giá khoảng 1 đô la mỗi buổi biểu diễn với tốc độ IPOS trung bình khoảng 90 000, điều này có thể xử lý cả nhu cầu đọc / ghi nhanh và nhu cầu IPOS cao. mà không cần chi hàng ngàn đô la cho hệ thống lưu trữ PCI.

Cổ chai (nút cổ chai !?)

Bây giờ chúng ta đã có bộ nhớ ở nơi khác, chúng ta có thể chuyển sang tính năng Đóng chai. Tóm lại, đối với những người chưa bắt đầu, tắc nghẽn là một nơi mà một thứ gì đó trong hệ thống có khả năng hoạt động ở mức cao, nhưng phần cứng khác lại hạn chế khả năng hoạt động của toàn bộ hệ thống. nhanh như phần cứng tốt nhất. Khái niệm này tương tự như khái niệm “bạn chỉ có thể đi nhanh như người chậm nhất trong nhóm”.

Băng thông và độ trễ

Đây là một cái gì đó thực sự nằm ngoài tầm tay của một chủ sở hữu máy chủ chuyên dụng. Lựa chọn thực sự duy nhất là đảm bảo rằng công ty mà bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ tốt nhất đã cho phép có đủ băng thông cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng 100GB trực tuyến từ trang web của mình một tháng và công ty lưu trữ của bạn chỉ cung cấp 50GB mỗi tháng, bạn sẽ thấy mình có một chút vấn đề. Tuy nhiên, đây chỉ là kiến ​​thức chung, còn thực tế thì không cần giải thích.

Độ trễ là một khía cạnh khác cần xem xét, bạn cần tìm ra đối tượng của mình ở đâu và đặt các máy chủ gần nhất mà bạn có thể ở đó cho phần lớn đối tượng đó. Bạn không thể kiểm soát ping trên quy mô lớn, chuyển đổi tốt hơn có thể giảm độ trễ, nhưng dữ liệu vẫn cần được di chuyển trên khắp thế giới. Tôi đoán cách tối ưu hóa duy nhất mà bạn có thể làm ở đây là chọn một công ty phù hợp để lưu trữ các máy chủ, hoặc tự mình lưu trữ nếu bạn có đủ nguồn lực cần thiết và đủ lượng người xem. .

Bản tóm tắt

Về cơ bản, bạn cần phải có một máy chủ chuyên dụng (không phải một) VPS lưu trữ, không có nhiều quyền kiểm soát như ở đó), sử dụng ổ lưu trữ có tốc độ đọc / ghi (tốt nhất là SSD) với IPOS đọc tốt, hãy để chúng ở chế độ có thể hỗ trợ thiết lập RAID, tìm kiếm phần cứng của bạn để đảm bảo có ít lỗi nhất có thể và đặt máy chủ gần những người sẽ sử dụng nó. Đơn giản, phải không?