Đâu là plugin Gallery ảnh tốt nhất cho WordPress – So sánh chi tiết [NEW]

Bạn đang tìm kiếm một plugin thư viện ảnh cho trang web của mình WordPress của tôi? Không biết nên chọn plugin nào và plugin nào là tốt nhất? Đó là lý do tại sao tôi nghiên cứu và đánh giá một số plugin. Tôi sẽ so sánh 3 plugin thư viện ảnh hàng đầu dựa trên tốc độ, hiệu suất, tính dễ sử dụng và tất cả các tính năng. Mục đích là tìm plugin thư viện ảnh tốt nhất cho WordPress.

wordpress photo gallery

Nhiều người dùng WordPress thích tạo thư viện ảnh trên trang web của họ, đó là lý do tại sao WordPress đi kèm với tính năng thư viện tích hợp sẵn. Tuy nhiên, thư viện mặc định thiếu những gì hầu hết người dùng muốn, chức năng và thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao tôi sẽ giới thiệu plugin thư viện ảnh tốt nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó bằng cách so sánh các plugin thư viện ảnh tốt nhất cho WordPress.

Chọn đúng plugin thư viện ảnh cho WordPress không chỉ cải thiện sự hấp dẫn trực quan của thư viện ảnh mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web.

Điểm yếu của plugin thư viện ảnh là gì?

Vấn đề lớn nhất với hầu hết các plugin thư viện WordPress là chúng “chậm”. Nếu không được mã hóa tốt, một thư viện có thể làm chậm đáng kể trang web của bạn ngay cả khi bạn có dịch vụ lưu trữ WordPress tốt.

Một vấn đề khác với plugin thư viện WordPress là dễ sử dụng. Hầu hết chúng đều có quá nhiều tính năng và quá phức tạp cho người mới bắt đầu. Quá nhiều tính năng không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng plugin thư viện WordPress của bạn đáp ứng. Nhiều người trong số họ không đáp ứng.

Một plugin thư viện WordPress hoàn hảo phải nhanh, dễ sử dụng và có tất cả các tính năng cần thiết để tạo thư viện ảnh đẹp (như hộp đèn, điều hướng hình ảnh, album, phân trang, v.v.). Điều này mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và cũng giúp cải thiện SEO.

Bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm nữa. Bởi vì tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn và dưới đây là kết quả của các plugin thư viện ảnh tốt nhất cho WordPress.

Các plugin thư viện ảnh hàng đầu hiện nay

Tôi đã chọn các plugin thư viện ảnh WordPress phổ biến nhất hiện nay. Tôi sẽ so sánh dựa trên tốc độ, tính năng, tính dễ sử dụng và độ tin cậy. Dưới đây là 3 plugin WordPress thư viện hàng đầu mà hầu hết các chuyên gia khuyên dùng:

  • Thư viện Envira
  • Thư viện Foo
  • Thư viện NextGEN

Hãy bắt đầu so sánh với tôi. Tiêu chí đầu tiên là tốc độ.

1. Tốc độ

Tốc độ rất quan trọng khi bạn chọn plugin thư viện ảnh WordPress. Nó không chỉ ảnh hưởng đến SEO mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên website.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thư viện cho danh mục đầu tư hoặc trang web nhiếp ảnh, bạn sẽ không hài lòng với vấn đề tốc độ. Kiểm tra 44 Chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất năm 2017 có thể phù hợp với mọi mục đích của bạn.

Tôi đã chạy thử nghiệm các plugin và sử dụng cùng một hình ảnh mà không phải sửa đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào. Đây là kết quả:

Plugin thư viện Thời gian tải trang Yêu cầu Kích thước trang
Thư viện Envira 1,08 giây 24 1MB
Thư viện Foo 1.89 giây 23 357.1KB
Thế hệ tiếp theo 1,88 giây 33 518KB

Như bạn có thể thấy trong kết quả ở trên, Envira Gallery là plugin thư viện ảnh tải nhanh nhất cho WordPress mặc dù kích thước trang gần như gấp đôi x NextGEN và Foo Gallery.

Lý do tại sao Enivra Gallery là nhanh nhất là vì nó được mã hóa cao và tối ưu hóa tốc độ.

Nếu bạn muốn có một trang WordPress nhanh và hiệu suất cao thì Envira là plugin phù hợp với bạn.

2. Dễ sử dụng

Tạo thư viện ảnh không chỉ đơn giản là tải một hình ảnh duy nhất lên một bài đăng. Bạn cần chọn bố cục, cột, thêm kích thước hình thu nhỏ, chọn hộp đèn và hoạt ảnh. Hầu hết những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy khá choáng ngợp. Mục tiêu ở đây là tìm một plugin thư viện ảnh WordPress với các tính năng mạnh mẽ và thân thiện với người mới bắt đầu. Đây là cách cải thiện Khả năng sử dụng của Website WordPress cho website, đừng bỏ qua.

Thư viện Envira

Envira Gallery tuân thủ các tiêu chuẩn mã hóa WordPress và các phương pháp hay nhất. Nó cung cấp giao diện người dùng trong khu vực quản trị WordPress. Tạo một thư viện mới rất giống với tạo một bài viết mới trong WordPress nên nó rất thân thiện với người dùng wordpress.

enviragallery ui

Khi tạo thư viện, một shortcode sẽ được hiển thị để bạn sử dụng để thêm thư viện vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào. Envira Gallery cũng thêm một nút ngay bên cạnh nút tải lên phương tiện trên trình chỉnh sửa bài đăng để nhanh chóng thêm bất kỳ thư viện hoặc album nào trong bài đăng / trang của bạn.

Bên cạnh đó, Envira Gallery cũng hiển thị cho bạn các thẻ mẫu để sử dụng trong các mẫu WordPress. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang phát triển trang web cho khách hàng và muốn đính kèm thư viện trực tiếp vào tệp chủ đề.

Thư viện Foo

Foo Gallery cũng có cách tiếp cận tương tự như Envira Gallery. Nó giúp việc tạo thư viện ảnh dễ dàng hơn bằng giao diện người dùng giống như WordPress đơn giản.
foogallery ui

Foo Gallery cũng thêm một nút trên đầu trình chỉnh sửa bài viết, giúp bạn thêm thư viện vào bất kỳ bài đăng / trang nào trở nên vô cùng đơn giản.

Không giống như Envira Gallery, Foo Gallery không hiển thị thẻ mẫu để chèn các thư viện vào tệp hoặc mẫu.

Thư viện NextGEN

NextGEN có một chút khác biệt so với hai đối thủ còn lại. Thay vì lịch sử sử dụng WordPress Với các tính năng được tích hợp sẵn, NextGEN một lần nữa sử dụng giao diện riêng của mình với các bảng cơ sở dữ liệu và các thư mục riêng biệt để lưu trữ hình ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao giao diện người dùng NextGEN trông hơi phức tạp trong WordPress.

nextgengallery ui

Nó sẽ giúp người dùng hiểu cách tải lên hình ảnh và tạo thư viện. Họ cũng sẽ gặp một chút khó khăn khi thêm bộ sưu tập vào bài đăng / trang.

NextGEN thêm một nút vào trình chỉnh sửa trực quan của WordPress, nhưng nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa văn bản, thì bạn sẽ không thấy bất kỳ nút nào.

Người chiến thắng: Tôi thấy Envira Gallery là đơn giản nhất. Foo Gallery gần với vị trí thứ hai. NextGEN không nhanh và cũng không dễ sử dụng và tôi cảm thấy rằng người dùng sẽ gặp khó khăn một chút khi bắt đầu.

3. Tính năng, đặc điểm

Để tạo một thư viện ảnh đẹp, bạn cần các tính năng như hộp đèn, chế độ toàn màn hình, album, phân trang, điều hướng, trình chiếu, bảo vệ bằng mật khẩu, siêu dữ liệu EXIF, chia sẻ xã hội và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là quá nhiều tính năng có thể làm chậm trang web, vì vậy hãy xem xét cách các đối thủ cạnh tranh khác cân bằng giữa các tính năng và chức năng.

Thư viện Envira

Envira Gallery được xây dựng dựa trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn đáp ứng.

Nó cho phép bạn dễ dàng chọn kích thước hình thu nhỏ, hình ảnh động, bố cục thư viện, thêm thẻ meta cho hình ảnh từ một giao diện người dùng duy nhất.

Ngoài các tính năng tích hợp, có nhiều tính năng mà bạn có thể thêm bằng cách cài đặt các tiện ích bổ sung như: mẫu thư viện, chia sẻ xã hội, video, bảo vệ mật khẩu, bảo vệ hình ảnh, album, trình chiếu, pinterest, liên kết sâu, chế độ toàn màn hình, và nhiều hơn.

Thư viện Foo

Foo Gallery có nhiều tính năng tuyệt vời. Nó không đáp ứng cho thiết bị di động, nhưng bạn có thể chọn một mẫu đáp ứng để thêm thư viện đáp ứng.

Một tính năng khác mà chúng tôi đã bỏ qua là hộp đèn. Bạn có thể cài đặt plugin Foobox miễn phí để thêm chức năng hộp đèn nhưng tôi cảm thấy rằng nó nên được tích hợp với plugin thư viện.

Foo Gallery cũng có các tiện ích mở rộng để cài đặt thêm các tính năng khác như nhãn hiệu tùy chỉnh, hiệu ứng hình khối, hộp đèn và hơn thế nữa.

Thư viện NextGEN

NextGEN Gallery là phiên bản cũ nhất trong cả 3 plugin và nó có rất nhiều tính năng mở rộng.

Nhiều tính năng có sẵn dưới dạng bổ trợ trong Envira và Foo có sẵn trong thư viện NextGEN. Ngoài ra còn có các bản nâng cấp chuyên nghiệp và cộng thêm cung cấp nhiều tính năng hơn.

NextGEN có nhiều tính năng, nhưng hầu hết chúng đều yêu cầu bạn làm quen với plugin, đòi hỏi bạn phải dành thời gian, đọc tài liệu và đăng câu hỏi trên diễn đàn hỗ trợ.

NextGEN rõ ràng là người chiến thắng khi nói đến tổng số các tính năng. Foo Gallery có một số tính năng cần thiết nhưng thiếu trải nghiệm. Envira Gallery đi kèm với sự cân bằng phù hợp giữa các tính năng và chức năng kết hợp với sự dễ sử dụng.

Khả năng tương thích

WordPress cho phép bạn tự do di chuyển trang web của mình từ máy chủ lưu trữ web này sang máy chủ lưu trữ web khác

Chúng tôi cần xem liệu bạn có thể dễ dàng Nhập / Xuất và sao lưu dữ liệu thư viện ảnh của mình hay không.

Envira

Envira lưu trữ tất cả các thư viện hình ảnh dưới dạng các loại bài đăng tùy chỉnh trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Nó lưu các tệp phương tiện bằng cách sử dụng vị trí phương tiện WordPress mặc định. Điều này có nghĩa là nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình thì bạn sẽ có tất cả dữ liệu Envira Gallery của mình được sao lưu.

Envira cũng cho phép bạn Nhập / Xuất thư viện ảnh cá nhân của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển một thư viện từ trang WordPress này sang trang WordPress khác.
enviragallery

Khi bạn di chuyển trang web WordPress của mình, Envira sẽ tự động phát hiện nó và sẽ hiển thị cho bạn một tùy chọn để chỉnh sửa quá trình di chuyển.

Tất cả những tính năng này làm cho Envira Gallery trở thành plugin thư viện ảnh đáng tin cậy nhất cho WordPress.

Thư viện Foo

Tương tự như Envira, Foo Gallery cũng lưu trữ các thư viện dưới dạng các loại bài đăng tùy chỉnh trong cơ sở dữ liệu WordPress. Nếu bạn sao lưu trang web WordPress của mình, bạn cũng sẽ có một bản sao lưu dữ liệu Foo Gallery.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xuất thư viện cá nhân thì không có tùy chọn nào vì plugin không có tính năng Nhập / Xuất.

Thư viện NextGEN

NextGEN Gallery không có tính năng Nhập / Xuất vì nó lưu trữ dữ liệu của bạn trong các bảng cơ sở dữ liệu riêng biệt, có nghĩa là bạn sẽ cần định cấu hình plugin sao lưu WordPress để có các bảng đó.

NextGEN cũng lưu trữ hình ảnh trong một thư mục riêng biệt. Nếu bạn muốn tạo một bản sao lưu cho chúng, bạn sẽ phải tải xuống các thư mục riêng biệt từ máy tính của mình.

Cả Envira và FooGallery đều cung cấp tính năng nhập NextGen để giúp người dùng dễ dàng chuyển sang nền tảng của họ.

Winner Enivra Gallery cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất để Nhập / Xuất thư viện ảnh của bạn.

4. Giá cả

Cả ba plugin đều có phiên bản miễn phí trong khu vực plugin WordPress. Cả ba đều có sẵn các bản nâng cấp trả phí với nhiều tính năng hơn. Giá của plugin thư viện ảnh sẽ phụ thuộc vào gói bạn muốn sử dụng cho bất kỳ plugin nào. Chọn một gói dựa trên các tính năng bạn cần sau khi dùng thử các phiên bản miễn phí.

Người chiến thắng: Không có người chiến thắng rõ ràng ở đây, giá của sản phẩm sẽ thay đổi dựa trên các tính năng bạn cần và gói bạn chọn.

5. Kết luận

Envira Gallery là plugin thư viện ảnh WordPress tốt nhất. Nó nhanh chóng, dễ sử dụng, đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết và hoàn toàn đáp ứng trên thiết bị di động. Thư viện ảnh được tạo bằng Envira Gallery vừa đẹp mắt vừa nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng Plugin WordPress Slider tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký kênh YouTube của tôi để xem các video hướng dẫn WordPress và tham gia với tôi trên Facebook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với tôi.