Đâu là cấu trúc Permalink WordPress tốt nhất cho SEO [NEW]

Khi xem xét các khía cạnh quan trọng của SEO của bất kỳ trang web nào, cấu trúc liên kết cố định đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa tổng thể. Liên kết cố định là một liên kết cố định của trang và các bài đăng của bạn và nó không thay đổi theo thời gian. Theo mặc định, WordPress cung cấp các liên kết cố định như sau:

Loại liên kết cố định này không thân thiện với công cụ tìm kiếm, vì vậy hầu hết các blogger mới bắt đầu với WordPress không tạo được trang web tối ưu hóa liên kết Permalin của WordPress cho SEO vì họ đang sử dụng liên kết Permalin mặc định.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ dạy bạn cấu trúc liên kết cố định nào là tốt nhất và tôi cũng sẽ xem xét các cấu trúc liên kết cố định WordPress được đề xuất khác và lý do bạn nên tránh chúng.

Cấu trúc liên kết cố định được đề xuất để tối ưu hóa SEO

Một trong những yếu tố chính của SEO trên trang là có từ khóa của bạn trong URL bài viết (liên kết cố định). Như tôi vừa thảo luận, liên kết cố định mặc định của WordPress không thân thiện với SEO, vì vậy khi bạn cài đặt WordPress lần đầu tiên và bắt đầu viết blog mà không thay đổi mặc định, bạn đang viết blog với liên kết cố định không thân thiện với SEO.

Như đã nói ở phần 10 việc cần làm sau khi cài đặt wordpress, việc đầu tiên bạn phải làm là thay đổi cấu trúc permalink.

permalinksetting

Bạn có thể tìm thấy các cài đặt liên kết cố định khác nhau trong WordPress bảng điều khiển > Cài đặt > Permalink. Một số cấu trúc liên kết cố định được đề xuất là:

  • Domain.com/Category/Post-name
  • Domain.com/Postname (/% postname% /)
  • Domain.com/postname/numeric-ID

Cấu trúc liên kết cố định yêu thích và được đề xuất của tôi cho blog WordPress là Tiêu đề bài đăng. Liên kết cố định tiêu đề bài viết thường ngắn và không thêm vào điểm SEO trên trang của bạn.

Cũng khá tốt khi nhiều blogger khuyên bạn nên sử dụng các danh mục trong liên kết cố định, nhưng chỉ khi tên danh mục của bạn ngắn gọn và có ý nghĩa và bạn không phải sử dụng nhiều danh mục / bài báo. Tôi không phải là người thích sử dụng các danh mục trong cấu trúc liên kết cố định, vì tùy thuộc vào thiết lập lập chỉ mục của bạn, nó có thể dẫn đến nội dung trùng lặp trên blog WordPress của bạn.

Một phương pháp liên kết cố định mà tôi khuyên bạn nên tránh là sử dụng ngày trong liên kết cố định. Điều này khiến bạn không thể đăng lại bài viết của mình sau này. Liên kết cố định vẫn giữ nguyên, nhưng khi bạn xuất bản lại bài viết, nó không có ý nghĩa gì vì bạn sẽ vẫn sử dụng ngày cũ trong liên kết cố định.

WordPress Permalink dành cho Google Tin tức

Nếu bạn đang điều hành một trang web tin tức, bởi một trang web tập trung vào các diễn biến như tin tức Bollywood hoặc Hollywood, tin tức công nghệ, v.v., bạn cần có một ID ba chữ số duy nhất trong liên kết cố định như đã đề cập trong yêu cầu đăng trên Google tin tức.

/% Postname% -% post_id% /

Trước đây, Matt Cutts, một kỹ sư của Google cũng đã thay đổi cấu trúc liên kết cố định trên blog WordPress của mình thành domain.com/post-name và đây là lời giải thích của anh ấy:

Anh ấy không đề cập đến bất cứ điều gì liên quan trực tiếp đến lợi ích SEO của việc sử dụng một liên kết cố định đơn giản trong WordPress, nhưng anh ấy đã đề cập đến thực tế là một liên kết cố định như vậy giúp mọi thứ trở nên đơn giản. .

Đọc: Cách viết các bài viết được tối ưu hóa SEO hoàn hảo trong WordPress

Các mẹo liên kết cố định SEO khác:

  • Sử dụng liên kết cố định đơn giản (domain.com/tenbaiviet)
  • Chọn dấu gạch ngang thay vì dấu gạch dưới (Nguồn)
  • Gỡ bỏ “dừng lời”Từ liên kết cố định (chẳng hạn như“ là ”hoặc“ là ”).
  • Không bao giờ thay đổi liên kết cố định sau khi xuất bản và nếu bạn làm vậy, hãy thiết lập chuyển hướng 301 từ URL cũ sang URL mới bằng cách sử dụng .htaccess
  • Sử dụng từ khóa của bạn trong liên kết cố định

Một vài tháng trước, tôi đã thay đổi cấu trúc liên kết cố định của một trang web hiện có và đảm bảo rằng đó là chuyển hướng 301, nhưng bằng cách nào đó sau khi thay đổi cấu trúc liên kết cố định, lưu lượng truy cập trang web của tôi đã bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu bạn có một trang web lớn, tôi khuyên bạn nên tránh thay đổi liên kết cố định của mình trừ khi nó bắt buộc.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn này thảo luận về cách tôi đã thay đổi cấu trúc liên kết cố định cho một trang web hiện có.

Một cuộc tranh luận lớn liên quan đến liên kết cố định nào đang sử dụng: www hoặc không phải www trong URL miền của bạn.

Tôi đã từng thích sử dụng www trong các liên kết cố định của mình, nhưng vì mọi người sử dụng phiên bản ngắn và đơn giản, nên tôi thích sử dụng không phải www trong tên trang web của mình (có nghĩa là tôi chỉ đơn giản là không sử dụng tiện ích mở rộng). “Www” của URL trước đó). Điều này cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn trong liên kết cố định và với các công cụ tìm kiếm chỉ cho phép 66 ký tự trong liên kết cố định, ít hơn 3 ký tự có thể giúp ích.

Nếu bạn chọn phiên bản không có www của cấu trúc tên miền, hãy đảm bảo rằng phiên bản www của trang web của bạn được chuyển hướng chính xác đến phiên bản không có www để tránh trùng lặp WordPress.

Ví dụ: https://dieuhau.com – >> https://dieuhau.com

Tôi cũng khuyên bạn nên đặt tên miền liên quan đến từ khóa chính mà bạn định nhắm đến cho trang wordpress của mình. Đọc thêm Đánh giá LongTailPro – công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất của chúng tôi để biết cách nghiên cứu từ khóa

Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn thiết lập một blog WordPress mới, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cấu trúc liên kết cố định WordPress thân thiện với SEO hơn là bất kỳ liên kết cố định ngẫu nhiên nào.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến WordPress Permalinks, hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó trên Facebook, Twitter và Google Plus, và đừng xem hướng dẫn WordPress của tôi để biết thêm các thủ thuật WordPress.