Đánh Giá KeyCDN: Một Cách Đơn Giản Để Tăng Tốc Độ Trang Web [NEW]

Khách truy cập có rời khỏi trang web của bạn vì mất quá nhiều thời gian để tải không? Tốt nhất hãy nhớ rằng khoảng 40% khách truy cập sẽ từ bỏ trang web nếu thời gian tải lâu hơn 3 giây. Thêm vào đó, Google cũng thích các trang web tải nhanh và sẽ xếp hạng nó cao hơn. Tất cả cho trải nghiệm người dùng. Để cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như thời gian tải trang, một trong những cách tốt nhất là sử dụng mạng phân phối nội dung như CDN. Một trong những dịch vụ của CDN đó là KeyCDN – cũng là dịch vụ mà tôi sẽ bình luận hôm nay.

KeyCDN là mạng phát trực tuyến nội dung tức thì giúp tăng hiệu suất và tốc độ trang web.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về công dụng và lợi ích của KeyCDN, chúng ta cùng tìm hiểu CDN là gì.

CDN là gì? – Mạng phân phối nội dung

CDN là một mạng lưới máy chủ toàn cầu đặt tại các khu vực địa lý khác nhau trên thế giới. Mạng lưới máy chủ này giúp cung cấp nội dung trang web đến một người dùng duy nhất từ ​​máy chủ gần nhất để giúp tăng tốc độ phân phối nội dung. Bạn có thể đọc bài viết Hướng dẫn thiết lập CDN CloudFlare miễn phí trên wordpress để biết cách thiết lập CDN miễn phí.

Máy chủ CDN càng gần máy chủ, nội dung sẽ được truyền càng nhanh. Vì vậy, nó là một dịch vụ rất hiệu quả trong việc tăng tốc độ tải và cải thiện hiệu suất của trang web, hãy đọc bài viết Tại sao bạn cần CDN để hiểu rõ hơn về CDN.

Đánh giá KeyCDN

KeyCDN hoạt động chính xác theo cách mà một dịch vụ CDN phải làm. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng sở hữu một số điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt so với các dịch vụ khác.

Các tính năng và công dụng của KeyCDN

Giờ thì bạn đã biết tại sao KeyCDN lại nổi bật so với đối thủ rồi chứ? Bây giờ là lúc để bạn tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như các tính năng và lợi ích của nó.

KeyCDN hỗ trợ các hệ thống quản lý nội dung như Drupal, Joomla, Magento,… Nhưng là một người dùng và yêu thích WordPress, tôi sẽ chỉ tập trung vào WordPress.

Tính năng

https://www.youtube.com/watch?v=bgCMIdVKHN8

KeyCDN cung cấp rất nhiều tính năng mà các đối thủ cạnh tranh của nó không có

KeyCDN. Mạng

keycdn

Hiện tại, có 25 vị trí được kích hoạt POP và nhìn vào ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy họ đang có kế hoạch bổ sung thêm 6 vị trí nữa. Khi các POP có sẵn được bật, nó sẽ chỉ nâng cao trải nghiệm của người dùng ở những địa điểm này

Ban quản lý

admin dashboard keycdn

Bảng quản lý có rất nhiều tùy chọn và cũng rất dễ sử dụng. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ mà bạn sẽ cần để quản lý trang web của mình. Tôi đặc biệt thích tab “Báo cáo”. Nó có :

  • Analytics – Nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về băng thông rộng được sử dụng, mức bộ nhớ cache, thông báo thành công và lỗi của khách hàng
  • Thống kê địa lý – Nó hiển thị các quốc gia hàng đầu có số lượng yêu cầu và dữ liệu chuyển đổi cao nhất
  • Tệp hàng đầu – Nó sẽ hiển thị tệp nào đang sử dụng nhiều băng thông nhất
  • Đăng nhập hiện tại – Điều này sẽ giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập web hiện tại của mình
  • Thống kê hiện tại – Phần này cho phép bạn theo dõi hoạt động CDN hiện tại.

Lợi ích của việc sử dụng KeyCDN

Lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất khi sử dụng KeyCDN là tốc độ tải xuống nhanh hơn. Trung bình, nó sẽ giảm 40% thời gian tải trang web. Nếu bạn có một trang web tải chậm, đây sẽ là một sự khác biệt lớn. Như đã đề cập trước đó, tải trang nhanh hơn có nghĩa là thứ hạng trang web cao hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng nó.

SSL miễn phí là một lợi ích quan trọng khác mà bạn sẽ nhận được. Nó cho phép bạn sở hữu chứng chỉ SSL khi sử dụng dịch vụ Let’s Encrypt.

Bạn có thể chặn các rô bốt có khả năng gây hại cho trang web của mình bằng cách đánh cắp dữ liệu hoặc thực hiện các cuộc tấn công DOS.

Bây giờ bạn đã biết các tính năng và cách sử dụng của KeyCDN. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ này

Hãy bắt đầu với KeyCDN

Để sử dụng dịch vụ KeyCDN, bạn cần tạo một tài khoản. Và điều tuyệt vời nhất là KeyCDN có tài khoản dùng thử miễn phí trong 1 tháng để bạn có thể dùng thử và quyết định có sử dụng hay không.

Đi thẳng vào vấn đề, có 3 bước chính để tích hợp dịch vụ vào trang web của bạn:

  1. Tạo một khu vực
  2. Đảm bảo rằng CDN đã được kích hoạt
  3. Tích hợp với Enabler CDN. cắm vào

Khi bạn đã tạo tài khoản, bạn sẽ được chuyển thẳng đến trang tổng quan. Tại đây, bạn sẽ thấy phần Zones. Điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một khu vực. Về cơ bản có thể hiểu Zone là mục bạn cần thêm và gán một số cài đặt để nó hoạt động.
keycdn add zone

Tên khu vực và trạng thái là tự giải thích. Trong phần tên vùng, bạn cần đặt tên cho vùng và trong phần trạng thái, bạn cần chọn nội dung có thể truy cập công khai hay không. Nếu có, hãy chọn Hoạt động.

Nếu không, hãy chọn Không hoạt động.

Loại vùng là thứ cần được giải thích bằng một đoạn thông tin ngắn gọn như hai phần trên. Hơn nữa, loại vùng phụ thuộc vào kích thước của các tệp bạn có trên máy chủ. Đối với các tệp có dung lượng từ 0-100MB, bạn nên chọn loại Kéo. Loại Kéo sẽ tự động kéo các tệp khỏi máy chủ. Đối với các tệp lớn hơn 100MB, bạn nên chọn loại Đẩy.

Đối với kiểu Kéo, nó sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn ban đầu và lưu nó. Bây giờ bạn đã tạo một khu vực rồi. Nhưng sẽ mất thêm vài phút để nó thực sự thực thi tác vụ.

Bước tiếp theo là kiểm tra xem CDN đã chạy thành công hay chưa. Một cách đơn giản để làm điều này là chọn một tệp thống kê trang web, hiển thị một hình ảnh và sao chép đường dẫn của nó.

http://www.yoursite.com/wp-content/uploads/2016/09/image.jpg

Bây giờ hãy thay thế miền trang web bằng đường dẫn của khu vực bạn đã tạo. Nó sẽ trông giống thế này:

http://zonename-4fb3.kxcdn.com/wp-content/uploads/2016/09/image.jpg

Khi thực hiện, bạn sẽ thấy một hình ảnh giống hệt nhau, nếu CDN đang hoạt động bình thường.

Bước tiếp theo là tích hợp nó cho trang web của bạn. Đối với bước này, bạn cần cài đặt Trình cắm CDN Enabler.

Trong bảng điều khiển, đi tới bổ sung >> Thêm mới. Tìm plugin. Cài đặt plugin CDN EnablerPlugin WordPress CDN

Tiếp theo chuyển đến cài đặt plugin. Bạn sẽ thấy plugin trong Tùy chọn cài đặt trong bảng điều khiển WordPress.

Tại đây, hãy dán đường dẫn CDN vào hộp đầu tiên. Nếu bạn có SSL, hãy kiểm tra tùy chọn CDN HTTPS và Lưu thay đổi.

Bây giờ bạn đã hoàn thành.

cdn enabler plugin

Vậy sự khác biệt giữa MaxCDN và KeyCDN là gì?

Bạn có thể đã nghe nói về dịch vụ MaxCDN, phải không? Hãy cùng so sánh và tìm hiểu tại sao KeyCDN là giải pháp thay thế tốt nhất của MaxCDN.

KeyCDN MaxCDN
Giá: Không có giới hạn thấp hơn, $ 0,04 / GB / tháng Giá: Ít nhất $ 9/100 GB / tháng
Có thể thêm 5 trang web/vùng Có thể thêm 2 trang web / khu vực
25 POP Toàn cầu 19 POP toàn cầu
SSL miễn phí với Hãy mã hóa SSL miễn phí với tùy chọn cá nhân
Ủng hộ HTTP / 2 miễn phí HTTP / 1.1 + SPDY / 3.1
Chặn robot xấu Không có sẵn
riêng plugin hỗ trợ CDN Sử dụng Plugin W3 Cache

Từ bảng so sánh này, rõ ràng KeyCDN có lợi thế trên hầu hết các tiêu chí so sánh.

Tôi có nên sử dụng KeyCDN không?

Câu trả lời là, tất nhiên, có. Với những tính năng và giá cả như vậy, là một trong những dịch vụ CDN tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nó cải thiện hoàn toàn thời gian tải cũng như cải thiện hiệu suất của trang web.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về dịch vụ này, hãy thử sử dụng phiên bản miễn phí của nó trước! Ngoài ra còn có nhiều dịch vụ CDN khác, hãy đọc 7 Dịch vụ CDN tốt nhất cho WordPress của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

ĐĂNG KÝ KeyCDN