Công Cụ Kiểm Tra AMP Của Google: Kiểm Tra Trang Web Của Bạn [NEW]

Một vài tuần trước, chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết về lợi ích SEO của Trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP). Không cần phải nói, nó khá quan trọng đối với chúng tôi. Bật AMP cho blog hoặc trang web của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, do đó tăng sức hấp dẫn của họ. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra AMP trên trang web của bạn

Hiện tại, AMP không phải là yếu tố hàng đầu để đánh giá thứ hạng trang web trên thiết bị di động, nhưng sẽ là sai lầm nếu coi đây là yếu tố duy nhất để quyết định có cài đặt AMP hay không. Chúng tôi đã hướng dẫn cách cài đặt Google AMP đúng cách trên trang WordPress trong bài viết trước

google amp screenshots 1

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2016, Google chính thức công bố bổ sung một công cụ kiểm tra AMP mới trong bảng điều khiển tìm kiếm.

Làm cách nào để sử dụng công cụ kiểm tra AMP của Google?

Để sử dụng công cụ này, bạn có thể bỏ qua để kiểm tra công cụ tại đây và thêm bất kỳ trang nào từ blog của bạn để phân tích trang AMP với Googlebot thực. Công cụ này kiểm tra tính hợp lệ của thẻ AMP cũng như bất kỳ dữ liệu có cấu trúc nào trên trang. Bạn có thể sử dụng công cụ này trên trình duyệt điện thoại của mình.

amp-testing-tool

Công cụ này sẽ giúp chúng tôi dễ dàng tìm thấy các lỗi AMP phổ biến trên trang web của mình và cũng giúp xem mã gây ra các lỗi AMP đó. Chú ý nút chia sẻ ở góc dưới cùng bên phải. Bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ liên kết đến trang kết quả với các nhà phát triển một cách dễ dàng.

Đối với các trang AMP hợp lệ, công cụ này cũng sẽ cung cấp liên kết để xem trước trực tiếp cách một trang có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một ví dụ về một bản xem trước như vậy:

trang valid-amp

Người dùng WordPress có thể sử dụng một plugin chính thức “AMP” để kích hoạt các trang được tăng tốc trên thiết bị di động cho trang web hoặc blog dựa trên WordPress của họ. Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO thì bạn cũng nên sử dụng plugin Glue cho Yoast + AMP.

Hai anh em từ Hyderabad cũng tích cực phát triển & duy trì plugin AMP Toolbox; giúp bạn kiếm tiền từ phiên bản AMP của trang web của mình.

Tôi muốn biết liệu bạn có thể bật AMP cho blog của mình không? Trải nghiệm của bạn cho đến nay như thế nào & nó có giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn không?

Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi rất vui khi được nghe từ bạn.

Cũng giống như AMP, Facebook Instant là tính năng giúp người dùng điện thoại truy cập thông tin một cách nhanh nhất. Hiện tại, có rất nhiều trang web cũng hỗ trợ tính năng này. Bạn đã thử áp dụng chưa? Tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt Facebook Instant Articles for WordPress để biết thêm chi tiết.