Có Nên Cài Đặt Plugin Chưa Thử Nghiệm Vào WordPress? [NEW]

Nhiều người dùng thường hỏi chúng tôi về một plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress của họ. Bạn nên cài đặt plugin đó hay bạn nên tìm một plugin khác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao bạn nên cài đặt các plugin chưa được kiểm tra với người bạn WordPress của mình, điều này có nghĩa là gì và cách bạn có thể giúp cộng đồng WordPress.

Khi bạn cài đặt plugin từ khu vực quản trị WordPress, bạn có thể thấy cảnh báo nói rằng plugin này chưa được thử nghiệm với phiên bản WordPress của bạn.

plugin-compatability-warningLàm cách nào để WordPress lấy thông tin plugin chưa được kiểm tra?

Kho plugin WordPress chính thức là một tập hợp các plugin WordPress miễn phí và mã nguồn mở. Khi gửi plugin, người sáng tạo phải gửi tệp “readme” cùng với plugin của họ. Tệp này sau đó được sử dụng bởi thư mục plugin để tạo trang plugin.

Tệp “Readme” này chứa thẻ đã thử nghiệm. Thẻ này dùng để trình bày thông tin và người tạo luôn muốn thông tin này được cập nhật.

Điều đó có nghĩa là với bất kỳ bản cập nhật WordPress nào, người tạo plugin nên kiểm tra plugin của họ và cập nhật tệp readme cho plugin.

Tại sao người tạo plugin không cập nhật thông tin này?

Nhiều người tạo plugin không cập nhật tệp readme khi họ đang thử nghiệm với phiên bản cuối cùng.

Hãy nhớ rằng các plugin này hoàn toàn miễn phí và bạn không phải trả tiền cho người tạo để tải xuống và sử dụng các plugin này. Do đó, người tạo plugin không có trách nhiệm cập nhật tệp readme mỗi khi WordPress cập nhật. Họ sẽ ưu tiên thời gian cho công việc chính của mình hơn là tập trung vào các plugin vì thường họ sẽ chỉ cập nhật các plugin miễn phí này khi có thời gian rảnh.

Tôi có nên cài đặt các plugin này không?

Có, chỉ vì người tạo plugin chưa cập nhật tệp readme của họ không có nghĩa là plugin của họ chưa được thử nghiệm hoặc nó không thể chạy với phiên bản mới nhất của WordPress. Đặc biệt là các plugin bạn đã sử dụng trên các phiên bản WordPress cũ và thấy nó mang lại hiệu quả cho công việc của mình thì không có lý do gì để không tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn đã nghe nói về plugin trên vip.dieuhau.com, bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi đã thử nghiệm hầu hết các plugin với phiên bản WordPress mới nhất. Nếu bài đăng bạn đang xem được xuất bản gần đây, điều đó có nghĩa là plugin tương thích với phiên bản WordPress mới nhất.

Mặt khác, nếu plugin không được cập nhật trong hơn 2 năm, điều này có nghĩa là plugin có khả năng không được dùng nữa. Trong trường hợp này, bạn không nên cài đặt plugin như vậy. Nếu bạn không biết cách cài đặt plugin, bạn có thể xem hướng dẫn của họ về cách cài đặt plugin wordpress.

Điều thú vị là nhiều plugin dù chưa được nâng cấp trong hơn hai năm nhưng thực tế lại hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn khi bạn cài đặt các plugin này.

Bạn có thể làm gì?

Bạn có thể cài đặt các plugin trên trang WordPress của mình và thử nghiệm chúng. Nếu plugin hoạt động như bạn mong đợi thì hãy quay lại trang plugin. Đăng nhập vào WordPress.org bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Tiếp theo, kéo chuột xuống cuối trang bạn sẽ thấy phần tương thích.

vote-plugin-tương thíchChọn phiên bản WordPress và phiên bản plugin của bạn, sau đó nhấp vào nút Hoạt động. Bằng cách làm như vậy, bạn cho những người dùng khác biết rằng bạn đã thử nghiệm plugin và nó hoạt động như mong đợi.

Bạn cũng có thể liên hệ với người tạo plugin và yêu cầu họ nâng cấp tệp readme của plugin.

Làm gì khi một plugin bị hỏng?

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhắc nhở người dùng rằng nếu plugin chưa được thử nghiệm, người tạo sẽ chỉ cung cấp plugin ở mức rất cơ bản, không có bất kỳ bảo hành hay đảm bảo gián tiếp nào. Câu hỏi đặt ra là bạn có thể làm gì để giúp cộng đồng plugin đối phó với các plugin không hoạt động?

Thay vì để lại một bình luận gay gắt, hãy đưa ra một chút phản hồi mang tính xây dựng. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu và nhận hỗ trợ từ WordPress.

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy thử cài đặt plugin trên các nguồn khác hoặc cài đặt WordPress trên máy chủ cục bộ của bạn (máy của bạn). Chắc chắn bạn có khả năng mắc lại lỗi tương tự trên các trang cài đặt khác.

Trước khi bạn chắc chắn rằng plugin bị hỏng, hãy mô tả lỗi trong phần trợ giúp và đợi người tạo plugin hoặc cộng đồng plugin phản hồi. Nếu bạn không nhận được phản hồi thì bạn có thể thử liên hệ với người tạo plugin. Hầu hết những người tạo plugin đều có thông tin liên hệ trên trang hồ sơ WordPress.org của họ.

Nếu tất cả các bước này không thành công thì bạn nên biết rằng bạn được phép truy cập trang plugin để bỏ phiếu cho plugin bị hỏng trong phần tương thích.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi liệu bạn có nên cài đặt các plugin chưa được thử nghiệm với phiên bản WordPress của mình hay không. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một plugin wordpress.