Cloud9 IDE – Hỗ trợ lập trình WordPress online [NEW]

Thông thường, chúng ta thường lập trình website bằng cách sử dụng các IDE hoặc Editors trên máy tính như Netbean, Sublime Text, Zend Editor,… để hỗ trợ viết code và sử dụng localhost để chạy code. Nếu chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng máy ảo hoặc VPS riêng để triển khai. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là bạn phải dành thời gian để thiết lập các giai đoạn đó, và vẫn sử dụng Git để làm việc nhóm.

Nhưng thực ra chúng tôi có một lựa chọn khác là dịch vụ rất tốt để bạn có trải nghiệm mới khi lập trình. IDE đám mây sau đó Cloud9, đây là một công cụ không có gì mới, tuy nhiên hiện tại mình vẫn thấy ít người giới thiệu nên có lẽ nó sẽ hữu ích với bạn. Bạn nghĩ đơn giản, Cloud9 là một môi trường lập trình và nó có thể thay thế localhost của bạn, bạn có thể code ở bất cứ đâu, tạo bao nhiêu dự án tùy thích, chỉ cần đăng nhập tài khoản Cloud9.

Đặc điểm của Cloud9 IDE

Cloud9 IDE Nó không chỉ là một công cụ để quản lý mã, viết mã và thực thi trực tuyến mà còn cung cấp cho bạn một máy chủ đám mây miễn phí cho mọi dự án bạn tạo. Được tích hợp với tính năng Terminal bằng cách sử dụng các dòng lệnh của Ubuntu, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào vào đó.

Cloud9 IDE – Hỗ trợ lập trình WordPress online [NEW]

Khu vực quản lý dự án trên Cloud9

Có rất nhiều mẫu có sẵn cho mỗi dự án như Ruby on Rails, Node.js, WordPress, PHP, HTML5, Python, C, C ++,… Và nếu bạn không thích sử dụng các mẫu có sẵn, bạn có thể chọn Tùy chỉnh. để cài đặt thủ công các ứng dụng cần thiết phù hợp với dự án của bạn.

Các mẫu được hỗ trợ trong CLoud9

Các mẫu được hỗ trợ trong CLoud9

Hoặc nếu bạn đã có một dự án hiện có trên GitHub / Bitbucket, bạn có thể kết nối tài khoản Cloud9 với tài khoản Git của mình và sử dụng chức năng nhân bản để sao chép dự án hoặc nếu bạn có một dự án trên máy chủ của riêng mình thì có thể sử dụng FTP / SSH để Cloud9 kết nối với,

Tất nhiên, nếu bạn chọn mẫu là WordPress, nó sẽ được cài đặt sẵn các ứng dụng như Apache, MySQL và PHP để có thể chạy một trang web WordPress với giao thức HTTPS nhằm bảo mật dữ liệu được gửi.

cloud9-webpreview

Bạn cũng có thể mời những người khác tham gia dự án cùng làm việc nhưng thành viên đó phải có tài khoản Cloud9 hiện có.

cloud9-mờiVề mã debug thì ở Cloud9 họ có tính năng Debugger rất trực quan và dễ làm theo, nhưng tiếc là tính năng debug này hiện chỉ hỗ trợ Node.js và Javascript thôi, tiếc cho các tín đồ PHP và Python. cũng cần gỡ lỗi.

Trả phí và miễn phí

Hiện nay Cloud9 tất cả đều miễn phí nếu bạn không cần tạo dự án riêng tư vì tài khoản miễn phí chỉ có thể tạo tối đa 3 dự án riêng tư. Và nếu bạn tạo một dự án công khai (public), nó sẽ không giới hạn. Ngoài ra, tài khoản miễn phí sẽ cho phép bạn sử dụng tài nguyên RAM lên đến 512MB, đủ cho các dự án nhỏ.

Gói trả phí tại Cloud9 hiện tại là $ 9 / tháng để sử dụng đầy đủ các chức năng cao cấp hơn (mình chưa đề cập trong bài này) và hỗ trợ teamwork mạnh nên nếu bạn đi theo nhóm mà trả $ 9 / tháng thì không. Đó hẳn là một con số phóng đại.

Một số dịch vụ khác tương tự như Cloud9

Nếu bạn quan tâm đến những công cụ như thế này nhưng muốn trải nghiệm sự khác biệt hơn thì hãy xem các dịch vụ tương tự như Cloud9 vì có thể có những dịch vụ khác phù hợp hơn với bạn.

  • Codeanywhere
  • Codenvy
  • Cloud-IDE
  • SourceKit
  • ShiftEdit
  • ErBix
  • IDE neutron
  • Va chạm
  • hành
  • Python Fiddle

Phần kết

Mặc dù những tính năng tuyệt vời mà Cloud IDE mang lại là không hề nhỏ nhưng chúng ta thường quen với quy trình quản lý quy trình làm việc truyền thống nên đôi khi sẽ cảm thấy hơi lo lắng về tính bảo mật và an toàn của các dịch vụ. dịch vụ này.

Vì vậy theo lời khuyên bạn chỉ nên sử dụng cho dự án cá nhân hoặc dự án nhỏ để dễ quản lý, cũng như giảm thiểu thiệt hại nếu có điều gì bất ngờ xảy ra vì code cũng được lưu hoàn toàn trên đám mây. , điều gì sẽ xảy ra nếu máy chủ của họ gặp sự cố? Nhưng nó không thực sự quan trọng vì mỗi khi bạn hoàn thành mã, bạn có thể điều khiển nó từ xa tới Git.

Đánh giá nội dung này